Cập nhật thông tin mới nhất về visa du học Úc 2024: Bạn đã biết chưa?

Bạn đang ấp ủ ước mơ du học Úc nhưng băn khoăn về những thay đổi mới trong chính sách visa? Đừng lo lắng vì GSE đã tổng hợp những thay đổi quan trọng nhất về visa du học Úc trong năm 2024. Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn thông tin chi tiết và giúp bạn chuẩn bị tốt nhất cho hành trình du học sắp tới.

Cập nhật thông tin mới nhất về visa du học Úc 2024

Chính phủ Úc giới hạn số lượng sinh viên quốc tế:

• Chính phủ Úc sẽ giới hạn số lượng sinh viên quốc tế mới được ghi danh tại mỗi trường đại học và cao đẳng.
  • Các trường đại học và cao đẳng sẽ đàm phán với chính phủ về hạn mức sinh viên quốc tế trong từng giai đoạn.
  • Mục tiêu là giảm thiểu tình trạng di cư tràn lan và đảm bảo chất lượng giáo dục cho sinh viên.
  • Hiệu lực sẽ được thực thi từ tháng 12/2024.

Tăng yêu cầu tài chính với visa sinh viên và người giám hộ:

• Từ ngày 10/5/2024, yêu cầu về năng lực tài chính để xin visa du học và visa giám hộ sẽ tăng lên theo tỷ lệ 75% mức lương tối thiểu quốc gia. Mục đích chính của thay đổi này là đảm bảo sinh viên quốc tế có đủ điều kiện chi trả chi phí sinh hoạt và học tập tại Úc.
  • Cụ thể, yêu cầu tài chính mới được điều chỉnh dựa trên 75% mức lương tối thiểu quốc gia. Mức này phản ánh chi phí sinh hoạt cơ bản cho sinh viên tại Úc, đồng thời tính đến việc sinh viên có thể nghỉ học 25% trong năm và có cơ hội làm việc không hạn chế trong thời gian đó.
  • Việc đáp ứng yêu cầu tài chính mới sẽ mang lại nhiều lợi ích cho sinh viên quốc tế:
    • Giảm thiểu nguy cơ gặp khó khăn tài chính
    • Tránh vi phạm điều kiện thị thực bằng việc làm nhiều giờ hơn điều kiện thị thực cho phép
    • Bảo vệ khỏi bị bóc lột lao động

Yêu cầu về bằng chứng đủ tài chính cho visa du học Úc

• Nếu danh sách hồ sơ yêu cầu cung cấp bằng chứng về năng lực tài chính, sinh viên bắt buộc phải đính kèm những tài liệu này cùng với đơn xin visa. Nếu không cung cấp bằng chứng tài chính, hồ sơ visa có thể bị từ chối mà không có yêu cầu bổ sung thông tin.
  • Ngay cả khi danh sách nộp hồ sơ không yêu cầu cung cấp bằng chứng về năng lực tài chính, sinh viên vẫn có thể được yêu cầu cung cấp bằng chứng này trong quá trình xử lý đơn đăng ký.
  • Chi phí sinh hoạt ước tính tại Úc cũng cần được cung cấp trong hồ sơ xin visa. Chi phí sinh hoạt thực tế có thể khác nhau tùy từng các vùng bang tại Úc và có thể cao hơn nhiều so với số tiền yêu cầu khi xin visa. Vì vậy, sinh viên và gia đình nên nghiên cứu kỹ khu vực dự định sinh sống, bao gồm cả chi phí sinh hoạt tại khu vực đó.
  • Những bằng chứng này có thể bao gồm:
    • Tiền gửi từ một tổ chức tài chính
    • Khoản vay của chính phủ hoặc khoản vay từ một tổ chức tài chính
    • Học bổng hoặc hỗ trợ tài chính tương tự
    • Thu nhập hàng năm của cha mẹ, vợ hoặc chồng (tối thiểu 87,856 AUD/năm khi đi cùng 1 người, 102,500 AUD/năm khi đi cùng gia đình) dưới dạng tài liệu chính thức của chính phủ, có thể là bản đánh giá thuế dưới 12 tháng.

(*)Lưu ý: Không chấp nhận báo cáo ngân hàng hoặc bằng chứng từ người sử dụng lao động.

Cập nhật thông tin về loại visa 485 (Visa sau tốt nghiệp)

Những thay đổi đối với visa 485 sẽ có hiệu lực từ ngày 1/7/2024.

Với nhánh Graduate Work Stream – Visa diện việc làm sau tốt nghiệp

Đây là visa dành cho Sinh viên mới tốt nghiệp từ các chương trình đào tạo liên quan đến ngành nghề có nhu cầu tuyển dụng cao tại Úc.

• Tên gọi mới: Post-Vocational Education Work Stream
  • Giới hạn độ tuổi nộp đơn: Dưới 35 tuổi
  • Yêu cầu bằng cấp: Associate Degree, Diploma hoặc có chứng chỉ tay nghề (Trade Qualification) liên quan trực tiếp đến ngành nghề nằm trong Danh sách: Medium and Long Term Strategic Skills (bằng cấp cao hơn sẽ không được xét cho loại visa này).
  • Nâng yêu cầu tiếng Anh tối thiểu lên IELTS 6.5 (thi trong vòng 1 năm trước khi nộp đơn)

Với nhánh Post-Study Work Stream – Visa diện việc làm nghiên cứu

Đây là visa dành cho sinh viên quốc tế tốt nghiệp từ các trường học được công nhận tại Úc (từ bậc Đại học trở lên).

• Tên gọi mới: Post-Higher Education Stream
  • Giới hạn độ tuổi nộp đơn: Dưới 35 tuổi
  • Điều chỉnh thời hạn visa theo bằng cấp:
    • Cử nhân: tối đa 2 năm
    • Thạc sĩ: tối đa 2 năm (Thạc sĩ), 3 năm (Thạc sĩ nghiên cứu hoặc PhD)
  • Chính sách gia hạn thêm 1 năm visa 485 cho sinh viên ở vùng Regional vẫn được duy trì.

Với những cập nhật mới nhất về du học Úc 2024, hy vọng bạn đã có được những thông tin hữu ích để chuẩn bị cho hành trình du học của mình. Tuy nhiên, quá trình xin visa du học có thể gặp nhiều khó khăn và rào cản nếu bạn không có sự chuẩn bị kỹ lưỡng. Với 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn du học và là đại diện tuyển sinh của hầu hết các trường đại học tại Úc, Tư vấn du học GSE luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn giải đáp mọi thắc mắc và đồng hành cùng bạn trong suốt quá trình xin visa và du học Úc. Đừng ngần ngại mà hãy liên hệ ngay với GSE qua Hotline 1900 7211 hoặc đặt lịch gặp trực tiếp các chuyên gia tư vấn của GSE nhé!

Button Dang Ky Ngay 1