Tin tức

Học bổng trường TH Nội trú Maharishi School bang Iowa – Mỹ

Tư vấn du học GSE xin giới thiệu một ngôi trường Trung học Nội trú hết sức đặc biệt nằm tại bang IOWA của nước Mỹ, trường Trung học Maharishi School.

Trường Maharishi School bang Iowa áp dụng chương trình thực hành thiền định độc đáo được đưa vào lịch học mỗi ngày vào cả buổi sáng và buổi chiều, và sử dụng môi trường giáo dục dựa trên sự ý thức sáng tạo.

• Thông qua chương trình Khoa học trí tuệ sáng tạo của trường Maharishi, học sinh sẽ được tìm hiểu các khái niệm về nhận thức và bản thân của trí tuệ để trở thành những nhà tư tưởng cá nhân độc đáo.

• Nhà trường mời và khuyến khích học sinh tham gia nhiều môn thể thao và hoạt động, và trường có đội quần vợt nổi tiếng với nhiều chức vô địch bang.

maharishi my

Giới thiệu chung về trường Maharishi – Mỹ

 • Loại trường: trường tư thục, nhận cả học sinh nam và nữ
 • Tôn giáo: Không
 • Thành lập: 1975
 • Các lớp: Mẫu giáo – 12
 • Số lượng học sinh: 185 (50 học sinh lớp 9-12)
 • Số lượng học sinh trung bình mỗi lớp: 12
 • Tỷ lệ giáo viên có bằng cấp cao: 43% (bao gồm 2 tiến sĩ)
 • Tỷ lệ học sinh/giáo viên: 7:1
 • Số lượng học sinh quốc tế: 26 (bao gồm 9 học sinh từ Trung Quốc, và 17 học sinh từ 7 nước khác, phần lớn là con của giáo viên đại học)
 • Hình thức lưu trú: ký túc xá do trường quản lý
 • Khóa học ngôn ngữ: ESL

Giới thiệu khái quát về vị trí

Địa chỉ: 804 Dr Robert Keith Wallace Drive, Fairfield, IA 52556
Bang: Iowa
Thành phố lớn gần nhất: Iowa City (cách 1 tiếng 20 phút lái xe)
Trường đại học gần nhất: Maharishi University of Management (nằm trên cùng khuôn viên)
Khí hậu: 4 mùa rõ rệt, mùa hè ấm, mùa đông lạnh
Sân bay: CID (Sân bay The Eastern Iowa)

Trường tọa lạc tại Fairfield, Iowa, một thị trấn có nền văn hóa nghệ thuật phong phú và mang lại cảm giác như một thị trấn nhỏ. Ngoài ra, Fairfield đã được Trung tâm quốc gia về các cộng đồng nhỏ công nhận là một trong những thị trấn nhỏ có tính thương mại cao nhất nước và được mệnh danh là “Thung lũng Silicon” nhờ số lượng lớn các công ty công nghệ khởi nghiệp từ Fairfield. Ở đó còn có nhiều nhà hàng, phòng trưng bày nghệ thuật và các cửa hàng thuộc sở hữu gia đình khác.

Triết lý giảng dạy

Sứ mệnh của trường Maharishi là tạo ra một môi trường giáo dục dựa trên sự nhận thức sáng tạo nơi tất cả học sinh được tư duy sâu sắc và trở thành những công dân thế giới có nhiều đóng góp, nhân ái và sáng tạo. Nhà trường mang đến chương trình học Dự bị đại học truyền thống với sự tập trung vào việc học tập dựa trên việc làm các dự án và bắt đầu và kết thúc một ngày học với việc tập yoga và thiền.

Cơ sở vật chất hiện đại

Trường Maharishi chia sẻ khuôn viên với đại học Maharishi University of Management trên diện tích rộng 262 mẫu Anh. Nhà trường có một khuôn viên xinh đẹp với một tòa nhà chính tráng lệ, một trung tâm học sinh mới xây (có nhà ăn), nhà kính, phòng tập thể dục và ký túc xá.

Kinh nghiệm giảng dạy

Trong số 23 giáo viên giảng dạy ở khối trung học phổ thông có 3 giáo viên có bằng tiến sĩ và 6 giáo viên có bằng thạc sĩ. Số lượng giáo viên luân chuyển thấp và kinh nghiệm giảng dạy trung bình hơn 14 năm. Một ví dụ cho điều này là cô Laurie Reid Eyre, thành viên sáng lập khối trung học cơ sở và phổ thông của trường Maharishi (năm 1981) và hiện là chủ tịch khoa Toán.

Cô Eyre có bằng cử nhân Toán tốt nghiệp đứng thứ ba trường đại học California ở Sacramento (năm 19070), bằng thạc sĩ chuyên ngày Trí tuệ sáng tạo đại học Maharishi European Research (năm 1979) và bằng thạc sĩ chuyên ngành Giáo dục toán học đại học Maryland (năm 1987).

Cựu học sinh ưu tú

• Chris Hull khóa 88 – Tiến sĩ Hull tốt nghiệp Á khoa đại học Harvard năm 1992 với chuyên ngành Chính phủ. Năm 2005, ông hoàn tất chương trình tiến sĩ với bằng khen xuất sắc tại đại học Georgetown, khoa Chính phủ. Luận án của ông, “Làm sao để ứng cử viên tổng thống giành chiến thắng trong các cuộc đề cử bang: Giải thích và dự đoán cuộc họp bầu người ứng cử bang Iowa”, đã được đề cử giải E. E. Schattschneider Prize, giải thưởng của Hiệp hội khoa học chính trị Mỹ cho luận án của năm ở hạng mục Chính trị Mỹ. Hiện tại, ông dạy môn Chính trị và chính sách với cương vị Phó giáo sư thỉnh giảng của đại học Georgetown, khoa Chính phủ.

Giải thưởng & giấy khen học sinh

• Tại giải chung kết Các kỹ năng thế kỷ 21 và các nguyên tắc STEM toàn cầu, một trong các đội tuyển trung học của trường đã về hạng nhất và giành giải thường DaVinci danh giá cho sự sáng tạo vượt bậc. Sáu đội tuyển của trường Maharishi giành chức vô địch bang ở giải khu vực và đủ điều kiện vào giải chung kết toàn cầu.

• Tại giải quần vợt đơn nam, Kai Vessey đã đánh bại tay vợt hạt giống số 1 và chỉ để thua sát nút ở trận chung kết, về hạng nhì toàn bang.

• Pranav Chhalliyil về hạng 3 tại Hội chợ kỹ thuật và khoa học quốc tế INTEL tại Los Angeles ở hạng mục vi sinh học. Pranav cũng là người chiến thắng danh hiệu Nhóm gene ở cuộc thi Thiên tài gene sinh học quốc tế.

• Đội Tên lửa của chúng tôi về hạng 4 toàn quốc trên tổng số 829 đội tham gia Thử thách tên lửa đội tuyển Mỹ. Chúng tôi giành được giải thưởng $10,000 tiền mặt và $1,000 tiền thưởng cho trường.

Sự kiểm định và công nhận của trường

• Trường Maharishi được công nhận bởi Hiệp hội các trường độc lập các bang miền Trung (ISACS), và là thành viên của hiệp hội các trường độc lập quốc gia (NAIS).the National Association of Independent Schools (NAIS).

Chi phí dành cho học sinh quốc tế

Chi phí học tập (năm học 2020-2021): $44,000 bao gồm học phí, tiền nhà và các lớp hỗ trợ ngôn ngữ (ESL, TOEFL, SAT đọc hiểu).

Chi phí phụ chỉ phải trả một lần (chỉ cho năm thứ nhất): Phí nộp hồ sơ, $160; Phí xử lý $250; Phí định hướng, $250.

Các chi phí này không bao gồm phí mua quần áo, chi phí các môn thể thao tự chọn, bảo hiểm sức khỏe.

Tư vấn du học GSE – Đại diện tuyển sinh chính thức của 1000+ các trường đại học, cao đẳng và trung học tại Hà Lan, Anh Quốc, Ireland, Úc, New Zealand, Mỹ và Canada.

Để được hỗ trợ thông tin về du học tại TH Nội trú Maharishi School bang Iowa – Mỹ, vui lòng liên hệ tới các chuyên gia của Tư vấn du học GSE tại số hotline 1900 7211 hoặc điền thông tin vào form dưới đây:

 

Tư vấn du học GSE

Công ty Dịch vụ Giáo dục Toàn cầu (tên viết tắt: GSE), được thành lập vào năm 2009 bởi các cựu du học sinh Anh Quốc, là một trong những thương hiệu uy tín nhất trong lĩnh vực tư vấn du học và đào tạo với mạng lưới văn phòng ở tại Việt Nam, Úc và Anh Quốc. GSE chuyên cung cấp các dịch vụ tư vấn du học khách quan và trung thực tại các nước nói tiếng Anh, và khu vực Bắc Á.

Bạn muốn đi du học ?