Tin tức

Học nhóm ngành STEM tại đại học nào của Mỹ là tốt nhất?

Sức thu hút của nhóm ngành STEM là không thể phủ nhận khi nhóm ngành này được lựa chọn với tỉ lệ lên đến 80% sinh viên Châu Á theo học, con số này vẫn tiếp tục gia tăng qua các năm. Nếu các bạn có ý định du học Mỹ nhóm ngành STEM, hãy thử cân nhắc các trường đại học sau đây nhé.

du hoc my nganh stem 02

Giới thiệu chung về ngành STEM

STEM là tên viết tắt của các ngành học bao gồm: Khoa học (Science), Công nghệ (Technology), Kỹ thuật (Engineering) và Toán học (Mathematics). Nhóm ngành này được xem là một trong những nhóm ngành trụ cột của nền kinh tế Mỹ. Nước Mỹ rất chú trọng việc sử dụng nguồn lao động nước ngoài trong lĩnh vực STEM, do đó luôn có những chính sách hỗ trợ đặc biệt dành cho sinh viên theo học nhóm ngành STEM tại Mỹ. Sinh viên theo học nhóm ngành này có thể được ở lại lên đến 36 tháng để làm việc tại Mỹ sau khi tốt nghiệp.

Trong nhóm ngành STEM, Toán học (Mathematics) luôn là ngành học được sinh viên lựa chọn rất nhiều khi đăng ký theo học tại Mỹ. Toán học (Mathematics) là nền tảng, là một phần thiết yếu của cuộc sống. Sinh viên theo học ngành Toán học (Mathematics) có thể làm việc ở rất nhiều lĩnh vực khác nhau như Kinh tế học, Phân tích hệ thống, Lập trình máy tính, Thống kê…

du hoc my ky thang 1

Du học Mỹ ngành STEM tại đại học University of South Florida

University of South Florida (USF) có trụ sở tại Tampa, thành phố xinh đẹp, yên bình, quanh năm nắng ấm, không có tuyết ở bờ biển phía tây nam bang Florida. Trong số 1,705 trường được xếp hạng, USF là 1 trong số 40 trường đại học công lập của Mỹ th​uộc Nhóm 1 các trường “Hoạt động nghiên cứu đỉnh cao” và “Cam kết cộng đồng”.

Nhà trường cung cấp trên 300 chương trình Đại học và Sau đại học với đội ngũ giáo viên là những học giả đẳng cấp thế giới và những giáo viên tận tâm với học sinh. Sinh viên được khuyến khích tham gia vào những hoạt động bổ ích, học đi đôi với hành, kết nối với cộng đồng thế giới qua các hoạt động học tập và tình nguyện. Môi trường học lấy người học làm trung tâm với tỉ lệ sinh viên – giáo viên là 27:1 và quy mô lớp học là 33 sinh viên.

Xếp hạng đại học University of South Florida

 • Nằm trong Top 110 trường đại học của Mỹ và Top 300 các trường Đại học hàng đầu thế giới (Theo Đại học Shanghai Jiao Tong)
 • Xếp hạng 8 trong danh sách các trường đại học đang lên theo US News & World Report (2011)
 • Nằm trong top 20 khu học xá đa dạng theo Princeton Review (2010)
 • Có 20 chương trình Sau đại học nằm trong Top 100 theo US News & World Report (2011)

Du học Mỹ ngành STEM tại đại học Elmhurst University 

Elmhurst University là một trong 120 trường đại học tốt nhất nước Mỹ và một trong 4 trường đại học tốt nhất bang Illinois. Trường có hơn 60 chuyên ngành bậc đại học và 16 chương trình sau đại học. Elmhurst có tỷ lệ sinh viên/giảng viên chỉ từ 14:1. Với các lớp học có quy mô nhỏ như vậy, các giảng viên luôn hiểu và quan tâm tốt nhất đến từng sinh viên của mình.

Bên cạnh đó, khuôn viên tuyệt đẹp của trường là một ốc đảo xanh ở trung tâm của một khu ngoại ô an toàn và yên tĩnh nhưng chỉ cách trung tâm thành phố Chicago 30 phút đi xe lửa, cho phép sinh viên được tiếp cận không giới hạn các nền văn hoá và cơ hội nghề nghiệp đẳng cấp thế giới. Trường có khoảng 3,500 sinh viên theo học với khoảng 70 sinh viên quốc tế đến từ Hy Lạp, Ấn Độ, Việt Nam…

du hoc my nganh stem 01

Xếp hạng đại học Elmhurst University

 • Top 10 trường có học phí hợp lý nhất vùng Trung Tây Mỹ (Theo báo Washington Monthly, 2016)
 • Top 10 trường toàn diện nhất khu vực Trung Tây Mỹ (Theo US News & World Report, 2017)
 • Top 4 trường có giá trị tốt nhất vùng Trung Tây Mỹ (Theo US News & World Report, 2017)
 • Top 6 trường tốt nhất Illinois (theo Money Magazine, 2017)
 • Hơn 83% sinh viên đại học Elmhurst có được kinh nghiệm và việc làm thông qua việc thực tập hoặc các công việc trong lĩnh vực dịch vụ
 • 93% sinh viên tốt nghiệp Elmhurst nhận được công việc toàn thời gian hoặc học tiếp lên trong vòng 6 tháng sau tốt nghiệp

Du học Mỹ ngành STEM tại đại học Arizona State University 

Trường đại học Arizona State University (ASU) là trường đại học công lập thuộc tiểu bang Arizona với hơn 111.000 sinh viên trong đó có hơn 13.300 sinh viên quốc tế đến từ 136 quốc gia trên thế giới. Đội ngũ giảng viên của trường là các chuyên gia hàng đầu trong các lĩnh vực. Nhiều giảng viên của trường nhận được các giải thưởng danh giá như Nobel, giải Pulitzer,… Trường có 15 khoa và 5 cơ sở bao gồm: West campus, Downtown Phoenix campus, Tempe campus, Polytechnic campus, Lake Havasu

Xếp hạng đại học Arizona State University

 • #115 trường đại học hàng đầu ở Mỹ (U.S.News & World Report 2019)
 • #1 trường đại học công lập lớn nhất ở Mỹ (U.S Department of Education)
 • Top 150 trường đại học trên toàn thế giới (Times Higher Education World University Rankings 2018)
 • #1 các trường sáng tạo nhất nước Mỹ (U.S.News & World Report 2016,2017,2018,2019)
 • Top 1% những trường đại học có uy tín nhất thế giới (Times Higher Education 2017)
 • 87% sinh viên tìm được việc làm trong vòng 3 tháng sau khi tốt nghiệp (2015-2016)
 • 91% sinh viên bậc thạc sĩ và tiến sĩ tìm được việc làm trong vòng 3 tháng sau khi tốt nghiệp (2015-2016)
 • Sinh viên của trường được các công ty tuyển dụng đánh giá cao (gồm có Apple, Ford và KPMG)

Arizona State University 02

Tư vấn du học GSE – Đại diện tuyển sinh chính thức của 1000+ các trường đại học, cao đẳng và trung học tại Hà Lan, Anh Quốc, Ireland, Úc, New Zealand, Mỹ và Canada.

Để được hỗ trợ thông tin về du học Mỹ ngành STEM, vui lòng liên hệ tới các chuyên gia của Tư vấn du học GSE tại số hotline 1900 7211 hoặc điền thông tin vào form dưới đây:

Tư vấn du học GSE

Công ty Dịch vụ Giáo dục Toàn cầu (tên viết tắt: GSE), được thành lập vào năm 2009 bởi các cựu du học sinh Anh Quốc, là một trong những thương hiệu uy tín nhất trong lĩnh vực tư vấn du học và đào tạo với mạng lưới văn phòng ở tại Việt Nam, Úc và Anh Quốc. GSE chuyên cung cấp các dịch vụ tư vấn du học khách quan và trung thực tại các nước nói tiếng Anh, và khu vực Bắc Á.

Bạn muốn đi du học ?