Tin tức

Ngôi trường đại học nào tại Mỹ lấy điểm thi SAT cao nhất?

US News and World Report vừa công bố điểm thi SAT trung bình của sinh viên nhập học kỳ mùa thu của 10 đại học tại Mỹ nhằm giúp học sinh cân nhắc trong quá trình chọn trường.

Mức điểm SAT tuyệt đối là 1600. Trong khi điểm SAT trung bình của học sinh trúng tuyển vào đại học Mỹ năm 2020 là 1051 thì một số đại học danh tiếng đều lấy từ 1500 trở lên. Đứng đầu danh sách top trường lấy điểm SAT cao nhất là Đại học Chicago với mức 1535.

US News and World report công bố điểm SAT trung bình của sinh viên nhập học kỳ mùa thu của 10 đại học tại Mỹ nhằm giúp học sinh cân nhắc trong quá trình chọn trường. Bởi lẽ, điểm SAT là một trong những yếu tố quan trọng được đánh giá trong hồ sơ dự tuyển vào đại học Mỹ.

dai hoc my diem thi sat cao nhat 01

Danh sách Top 10 trường đại học tại Mỹ lấy điểm thi SAT cao nhất

  1. University of Chicago
  2. Massachusetts Institute of Technology (MIT)
  3. Harvey Mudd College
  4. Harvard University
  5. Washington University in St Louis
  6. Yale University
  7. Princeton University
  8. The Pennsylvania State University
  9. Carnegie Mellon University
  10. Stanford University

Đại học Chicago – Top 6 đại học quốc gia tốt nhất nước Mỹ đứng đầu danh sách trường lấy điểm SAT cao nhất tại Mỹ – 1535/1600, cao hơn gần 500 điểm so với mức trung bình cả nước.

Viện Công nghệ Massachusetts xếp top 4 đại học quốc gia tốt nhất nước Mỹ, đứng thứ hai với 1532 điểm, chỉ kém Đại học Chicago 3 điểm.

Đại học Harvey Mudd – xếp hạng 25 đại học khai phóng tốt nhất nước Mỹ lấy điểm SAT 1520. Đây cũng là ngôi trường khai phóng duy nhất góp mặt trong top 10 ĐH Mỹ lấy điểm SAT đầu vào cao nhất.

Đứng thứ 4 về điểm SAT đầu vào là Đại học Harvard – ngôi trường giữ vị trí Á quân đại học tốt nhất nước Mỹ lấy trung bình 1510 điểm SAT.

Đại học Washington tại St Louis xếp thứ 5, trường lấy 1509 điểm SAT trung bình đầu vào. Ngôi trường hiện xếp thứ 16 đại học quốc gia tốt nhất nước Mỹ.

Như vậy, bảng xếp hạng các trường đại học lấy điểm SAT đầu vào cao nhất Mỹ có sự góp mặt của 4/8 đại học thuộc nhóm Ivy League gồm Harvard, Yale, Princeton và Pennsylvania, lần lượt đứng thứ 4, 6-8 trong top các trường có điểm SAT cao nhất.

Xếp thứ 6 là Đại học Yale với 1502 điểm. Đại học Princeton xếp thứ 7 lấy 1501 điểm. Xếp thứ 8 là Đại học Pennsylvania với 1494 điểm. Đại học Carnegie Mellon xếp thứ 9 với 1491 điểm. Đại học Stanford xếp top 10 với 1488 điểm SAT đầu vào.

Nguồn: Báo Dân trí

Tư vấn du học GSE – Đại diện tuyển sinh chính thức của 1000+ các trường đại học, cao đẳng và trung học tại Hà Lan, Anh Quốc, Ireland, Úc, New Zealand, Mỹ và Canada.

Để được hỗ trợ thông tin về du học Mỹ, vui lòng liên hệ tới các chuyên gia của Tư vấn du học GSE tại số hotline 1900 7211 hoặc điền thông tin vào form dưới đây:

Tư vấn du học GSE

Công ty Dịch vụ Giáo dục Toàn cầu (tên viết tắt: GSE), được thành lập vào năm 2009 bởi các cựu du học sinh Anh Quốc, là một trong những thương hiệu uy tín nhất trong lĩnh vực tư vấn du học và đào tạo với mạng lưới văn phòng ở tại Việt Nam, Úc và Anh Quốc. GSE chuyên cung cấp các dịch vụ tư vấn du học khách quan và trung thực tại các nước nói tiếng Anh, và khu vực Bắc Á.

Bạn muốn đi du học ?