Tin tức

Học tập tại Anh Quốc – Làm việc toàn cầu

Cầm trong tay tấm bằng học tập từ các trường đại học hàng đầu tại Anh giống như việc đang sở hữu visa làm việc toàn cầu, nhưng điều quan trọng là bạn phải nắm bắt được cơ hội. Hãy lắng nghe những chia sẻ của hai cựu du học sinh của GSE dưới đây:

  • Diệu Hương, tốt nghiệp Thạc sỹ Marketing tại ĐH Leeds, hiện đang làm việc tại Toronto, Canada
  • Thùy Anh, tốt nghiệp Thạc sỹ Marketing tại ĐH Brunel, London, hiện đang làm việc tại HEINEKEN, Singapore
Học tập làm việc tại Anh
Học tập tại Anh Quốc - Làm việc toàn cầu 2

Tỷ lệ sinh viên có việc làm sau khi tốt nghiệp tại Anh luôn đạt trên 85%. Sinh viên tìm kiếm được những công việc cho mình không chỉ tại Anh Quốc mà còn tại rất nhiều quốc gia khác trên thế giới. Vậy lý do nào khiến sinh viên tốt nghiệp từ Anh Quốc lại sáng giá đến vậy?

  • Nhận những kiến thức chuyên sâu từ nền giáo dục hàng đầu thế giới.
  • Trải nghiệm thực tế qua những buổi làm việc và nói chuyện với các chuyên gia tại Anh Quốc trong suốt quá trình học tập hoặc tham gia các khóa học có chương trình Placement Year, sinh viên có cơ hội thực tập tại những môi trường làm việc thực sự chuyên nghiệp và đẳng cấp.
  • Được hỗ trợ tuyệt đối từ giảng viên và nhân viên phòng Quốc tế để có những định hướng nghề nghiệp rõ ràng và rèn luyện kỹ năng cần thiết khi xin việc như cách làm cho CV của mình gây ấn tượng với nhà tuyển dụng hay những ‘tips’ hữu ích giúp sinh viên chuyên nghiệp hơn trong quá trình phỏng vấn. Bên cạnh đó cũng là những buổi hội chợ việc làm giúp sinh viên có cơ hội cọ xát và tìm kiếm những công việc phù hợp với bản thân.

Về những trải nghiệm từ các chương trình thực tiễn, hãy cũng lắng nghe những chia sẻ của Diệu Hương, cựu du học sinh chương trình Thạc sỹ Marketing tại đại học Leeds “Khóa học của mình bao gồm 10 môn học khái quát khá trọn vẹn về các mảng cũng như các hướng phát triển của lĩnh vực marketing. Khá nhiều case studies được đưa ra để nghiên cứu và thảo luận trong quá trình học. Thầy cô giáo đều là những chuyên gia trong lĩnh vực marketing. Trong quá trình học, mình cùng 2 người bạn tình nguyện làm marketing cho tổ chức Imagineer và được trường hỗ trợ các chi phí phát sinh trong thời gian làm dự án này.

Diệu Hương, cựu du học sinh Thạc sỹ Marketing tại ĐH Leeds
Diệu Hương, cựu du học sinh Thạc sỹ Marketing tại ĐH Leeds

Placement year là khoảng thời gian bạn được đi thực tập tại các công ty để tích lũy kinh nghiệm làm việc. Thông qua năm thực tập này, bạn sẽ có cơ hội đánh giá về các kiến thức mà mình từng học và năng lực của bản thân trong môi trường làm việc thực tế. Bạn có thể sử dụng placement year tại Anh Quốc hoặc bất kỳ quốc gia nào mà bạn có thể xin được cho mình một cơ hội thực tập – đây cũng chỉ là một bước đệm quan trọng cho bạn thể hiện tài năng của mình với doanh nghiệp/tổ chức để tiến đến một vị trí chính thức tại đây.

Theo kinh nghiệm thực tế và đánh giá của các cựu du học sinh, GSE xin giới thiệu một số trường đại học tại Anh Quốc có các chương trình thực tập vô cùng hấp dẫn như đại học Nottingham Trent, đại học Bournemouth, đại học Sheffield Hallam, đại học Hertfordshire, đại học Greenwich London, đại học Brunel, …

Hãy liên lạc tới số điện thoại 024 3771 3561 (Hà Nội) và 028 3820 7759 (TPHCM) hoặc đăng ký tại đây để GSE giúp bạn cập nhật danh sách các khóa học có chương trình placement year.

Học tập và làm việc tại Anh
Học tập và làm việc tại Anh

Cựu du học sinh Anh nói gì về hành trang mà nước Anh trang bị cho bạn:

Các kiến thức tích lũy được trong quá trình học giúp được mình về mặt tư duy. Ngành marketing thay đổi từng ngày, nhưng tư duy hệ thống là một yếu tố cơ bản giúp bạn lĩnh hội những điều mới và cập nhật thực tế nhanh hơn, bài bản hơn. Ngoài ra, mình ko quá bỡ ngỡ cũng nhờ được truy rèn qua việc đi làm thêm tại Anh. Dù chỉ là các công việc bồi bàn, quét dọn nhưng mình học được cách làm việc chuyên nghiệp và cách giao tế cùng đồng nghiệp, chủ quán và khách hàng

Diệu Hương, cựu du học sinh Thạc sỹ Marketing tại ĐH Leeds

‘Thực ra môi trường đi làm luôn có những khác biệt rất lớn với môi trường học tập. Tuy nhiên việc đi học tại Anh đã giúp mình được rèn luyện rất nhiều những kĩ năng mà khi học tại VN mình chưa được chau chuốt: quản lý thời gian cá nhân, làm việc nhóm, đặt ưu tiên và sắp xếp thứ tự công việc, giữ các mục tiêu trong cuộc sống cân bằng và hiệu quả (work – life balance). Bên cạnh đó, việc tự tin giao tiếp và làm việc bằng tiếng Anh trong môi trường làm việc quốc tế (tại công ty ở VN và ở Sing) cũng giúp mình rất nhiều trong công việc’

Thùy Anh, cựu sinh viên thạc sỹ Marketing tại ĐH Brunel, London

Thùy Anh, cựu sinh viên thạc sỹ Marketing tại ĐH Brunel, London
Thùy Anh, cựu sinh viên thạc sỹ Marketing tại ĐH Brunel, London

Hãy tích cực tham gia các chương trình thực hành thực tiễn của trường, việc du học không chỉ mang đến cho chúng ta cơ hội được trau dồi kiến thức, mà còn mở ra cơ hội được làm việc tại môi trường quốc tế.

Tập đoàn tư vấn du học GSE hiện đang là đại diện tuyển sinh chính thức của phần lớn các trường trung học, cao đẳng và đại học Anh Quốc.

Ngoài ra, bạn đang cần:

  • Miễn phí tư vấn lộ trình du học Anh Quốc 2019 tiết kiệm
  • Tìm kiếm và săn học bổng Anh bách phát bách trúng
  • Hỗ trợ hoàn thiện bài luận cho bộ hồ sơ học bổng ‘đẹp chuẩn mực’

Hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ tối đa cho kế hoạch đi du học Anh Quốc trong thời gian tới nhé:

VP HÀ NỘI: Tầng 2, Tòa nhà Toserco, 273 Kim Mã, Quận Ba Đình

ĐT: (024) 3771 3561 | 092 363 5656 – Email: hanoi@gse.edu.vn

VP HỒ CHÍ MINH: Tầng 11, Tòa Nhà VP Deli, 70 Phạm Ngọc Thạch, Phường 6, Quận 3

ĐT: (028) 3820 7759 | 093 499 9329 – Email: hochiminh@gse.edu.vn

Tư vấn du học GSE

Công ty Dịch vụ Giáo dục Toàn cầu (tên viết tắt: GSE), được thành lập vào năm 2009 bởi các cựu du học sinh Anh Quốc, là một trong những thương hiệu uy tín nhất trong lĩnh vực tư vấn du học và đào tạo với mạng lưới văn phòng ở tại Việt Nam, Úc và Anh Quốc. GSE chuyên cung cấp các dịch vụ tư vấn du học khách quan và trung thực tại các nước nói tiếng Anh, và khu vực Bắc Á.

Bạn muốn đi du học ?