Tin tức

Khám phá các ngành học Marketing tại Anh trong thời đại 4.0

Một cuộc cách mạng 4.0 mở ra kỉ nguyên mới cho ngành Marketing: dịch chuyển từ truyền thống sang công nghệ số. Từ đây, ngành Marketing buộc phải có những bước chuyển đổi mới mẻ để có thể bắt kịp được với xu hướng theo thời đại nhằm đáp ứng được nhu cầu của thị trường lao động toàn cầu. Và khi nhắc đến Marketing, là không thể không nhắc đến Anh Quốc vẫn được coi như “miền đất vàng” trong việc đào tạo chuyên ngành này với chất lượng hàng đầu toàn thế giới. Tư vấn du học GSE sẽ điểm qua một vài chuyên ngành học nổi bật của Marketing trong thời đại 4.0 mà hiện đang được nhiều bạn trẻ quan tâm khi đi du học tại Anh nhé!

Digital Marketing

Theo học Digital Marketing tại Anh Quốc, bên cạnh việc trau dồi kiến thức Marketing truyền thống, người học sẽ được giảng dạy cách để ứng dụng nền tảng công nghệ số vào Marketing một cách hiệu quả. Anh cũng là quốc gia có sự cập nhật nhanh chóng với công nghệ, đặc biệt tại các Đại học mới thành lập với cơ sở vật chất hiện đại và tính năng động, thực tiễn trong nội dung học.

Các trường đào tạo:

Bậc Đại học: University of Huddersfield, Anglia Ruskin University, University of Portsmouth, University of Greenwich, Birmingham City University, University of Northampton …

Bậc Thạc sỹ: Northumbria University, University of Huddersfield, De Montfort University, University of Sunderland, University of Kent, Manchester Metropolitan University,

Du học tại Anh ngành Digital Marketing
Du học tại Anh ngành Digital Marketing

Strategic Marketing

Đúng như tên gọi, Strategic Marketing là hoạt động lập chiến lược, lên kế hoạch và thực hiện chiến lược Marketing cho doanh nghiệp. Strategic Marketing vì vậy sẽ bao gồm rất nhiều mảng, từ các bước Marketing truyền thống đến Digital Marketing, …; học sinh lĩnh vực này sẽ được học các kỹ năng quản trị, lập chiến lược và theo sát chiến lược bên cạnh tư duy marketing thông thường.

Strategic Marketing đặc biệt quan trọng tại các doanh nghiệp và tập đoàn quy mô lớn, bởi sự mở rộng không ngừng của các tập đoàn yêu cầu luôn phải có chiến lược marketing sáng suốt và rõ ràng.

Đây là ngành hiện nay chỉ có ở bậc Thạc sỹ tại UK do yêu cầu người học cần có nền tảng Marketing nhất định, tuy nhiên chương trình học rất chất lượng, nhất là ở điểm người học sẽ có cơ hội thực hành thông qua các kỳ thực tập như một phần của chương trình học. Nội dung học cũng thực tiễn, đặc biệt là trong việc sử dụng case study, giúp học sinh áp dụng lý thuyết vào thực tế và chuẩn bị sẵn sàng cho tương lai nghề nghiệp.

Các trường đào tạo:

Bậc Thạc sỹ: Middlesex University London, University of Greenwich, University of Bradford, University of Surrey, Cranfield University,

đăng ký dưới bài viết

Marketing Analytics

Được coi là nền tảng cho mọi kế hoạch Marketing về sau, Marketing Analytics giúp các doanh nghiệp phân tích tâm lý và nhu cầu thị trường thông qua các dữ liệu – điện toán đám mây, đánh giá mức độ hiệu quả của các chiến lược. Marketing Analytics sử dụng các công cụ như lượng hóa, Big data, thống kê, Text mining cùng các phương pháp nghiên cứu chuyên sâu khác để đào sâu vào thị trường.

Lĩnh vực này sẽ yêu cầu người học phải có tư duy toán học nhất định, khả năng sử dụng tốt các phần mềm và ứng dụng mới, kèm theo kỹ năng phân tích và đánh giá tốt. Chính vì độ ứng dụng cao và độ khó tương đương, nhân sự trong lĩnh vực này luôn được săn đón với mức lương trung bình hàng đầu trong các ngành nghề, với các vị trí không chỉ tại các doanh nghiệp sản phẩm mà còn ở các tập đoàn tư vấn chiến lược hàng đầu.

Hiện nay tại Anh Quốc, Đại học Southampton và Đại học Lancaster là 2 trường duy nhất cung cấp chương trình thạc sỹ Marketing Analytics. Đặc biệt Đại học Southampton được đánh giá nằm trong Top 3 Anh Quốc về Marketing (theo Complete University Guide, 2020).

Du học tại Anh ngành International Marketing
Du học tại Anh ngành International Marketing

International Marketing

Với sự mở rộng không ngừng của các doanh nghiệp và tập đoàn ngày nay, vượt ra khỏi biên giới quốc gia và phát triển với quy mô toàn cầu, international marketing trở nên rất quan trọng. Lĩnh vực này sẽ giúp các doanh nghiệp và tập đoàn phát triển công việc kinh doanh tại nhiều quốc gia khác nhau, thông qua việc các Marketer biết cách linh hoạt với mọi loại thị trường và các nền văn hóa.

Bên cạnh việc học kiến thức marketing căn bản, học sinh International Marketing tại Anh Quốc sẽ được học sâu về tâm lý người tiêu dùng, nghiên cứu về thị trường kinh doanh toàn cầu và xây dựng kế hoạch Marketing tại các nền văn hóa khác nhau.

Các công cụ và phương thức marketing hiện đại cũng là một phần không thể thiếu trong chương trình học, cùng với rất nhiều trường hiện nay có thực tập/co-op đi kèm nhằm giúp các bạn có được kinh nghiệm tốt nhất trước khi ra trường.

Các trường đào tạo:

Bậc Đại học: Glasgow Caledonian University, De Montfort University, University of Westminster, Newcastle University, Coventry University, Birmingham City University

Bậc Thạc sỹ: Bangor University, University of Sussex, Newcastle University, University of Surrey, London South Bank University, Birkbeck University of London, University of Derby.

 

Tư vấn du học GSE là đại diện tuyển sinh chính thức của hơn 1000 trường trung học, cao đẳng, đại học tại Anh, Hà Lan, Úc, New Zealand, Mỹ, Canada. Điền thông tin tại form bên dưới hoặc liên hệ với GSE theo đường dây Hotline 092 363 5656 (Hà Nội) hoặc 0934 99 93 29 (Hồ Chí Minh) để được tư vấn trong thời gian sớm nhất.

 

Tư vấn du học GSE

Công ty Dịch vụ Giáo dục Toàn cầu (tên viết tắt: GSE), được thành lập vào năm 2009 bởi các cựu du học sinh Anh Quốc, là một trong những thương hiệu uy tín nhất trong lĩnh vực tư vấn du học và đào tạo với mạng lưới văn phòng ở tại Việt Nam, Úc và Anh Quốc. GSE chuyên cung cấp các dịch vụ tư vấn du học khách quan và trung thực tại các nước nói tiếng Anh, và khu vực Bắc Á.

Bạn muốn đi du học ?