Tin tức

Thời điểm vàng cho du học Anh Quốc

Thời điểm vàng cho du học Anh Quốc

Thời điểm vàng du học Anh , Sự kiện nước Anh rời khỏi EU (Brexit) ngày 24/06 vừa qua đã gây choáng váng trên toàn thế giới. Cho dù bạn có là người thờ ơ với chính trị, kinh tế, và xã hội, bạn cũng không thể bỏ qua những tin tức đang tràn ngập khắp các mặt báo về tỉ giá hối đoái sụt giảm xuống mức thấp nhất trong vòng hơn 30 năm qua của Đồng Bảng Anh.

“Đồng Bảng đã mất giá hơn 10% so với Đồng Đô La Mỹ” liệu có phải là cái ĐƯỢC cho du học sinh Việt Nam thời điểm này? Bạn hoàn toàn có thể đóng toàn bộ học phí của mình với mức tổng chi phí Tiết kiệm hơn 10% so với dự kiến cách đây vài ngày.

Vậy nếu bạn có thư mời nhập học rồi thì có lẽ đây là thời điểm bạn cần đưa ra cho mình một quyết định NHANH-GỌN-CHÍNH XÁC để có thể giảm thiểu chi phí cho bản thân và gia đình.

Còn nếu bạn vẫn đang chần chừ đưa ra thời điểm đi du học cho bản thân và chưa bắt tay vào chuẩn bị hồ sơ du học, vậy bạn có nghĩ đây là thời điểm vàng cho bạn cân nhắc không?

Anh Brexit , Thời điểm vàng cho du học Anh Quốc
Anh Brexit , Thời điểm vàng cho du học Anh Quốc

Bạn vẫn còn đủ thời gian để hoàn thành hồ sơ nhập học của mình trong thời gian ngắn nhất có thể. Để có thể rút ngắn thời gian tìm hiểu và đưa ra lựa chọn chính xác, tại sao bạn không tìm đến các Tư vấn viên tận tâm của GSE để được nhận những lời khuyên sáng suốt nhất. Hãy là NGƯỜI CƯỜI, chứ đừng làm KẺ KHÓC trong thời kỳ Brexit.

Rời bỏ EU là một thách thức rất lớn cho Anh Quốc, tuy nhiên, điều đó không đồng nghĩa với việc nền giáo dục hàng đầu thế giới này sẽ suy giảm theo. Đã có rất nhiều ý kiến, nhận đinh và phân tích về những tác động của Brexit trên toàn thế giới và tất nhiên chủ yếu vẫn là những ý kiến lo ngại.

Tuy nhiên, trong bối cảnh hiện nay các nhà giáo dục Anh đã có những động thái tích cực để chấn an các học giả, nhà nghiên cứu và sinh viên du học tại Anh.

Chủ tịch Hiệp Hội Đại Học Anh Quốc, Bà Dame Julia Goodfellow đã phát biểu: “Sau sự kiện Anh rời khỏi EU – Brexit các trường đại học Anh sẽ phải đối mặt với hàng loạt những thách thức. Mặc dù đây không phải là kết quả mong đợi, nhưng chúng tôi tôn trọng quyết định của người dân Anh”.

Tiếp lời Chủ tịch Goodfellow cho biết: “Trong thời gian chuyển giao sắp tới, mục tiêu chính của chúng tôi sẽ là đảm bảo chắc chắn sự hỗ trợ cho các trường đại học Anh để họ tiếp tục là điểm đến du học hấp dẫn cho những sinh viên xuất sắc đến từ Châu Âu và khắp nới trên thế giới. Điểm mấu chốt mà chúng tôi sẽ đảm bảo đó là các trường đại học của Anh tiếp tục là nơi đào tạo và nghiên cứu tốt nhất trên thế giới”.

Một trong những lý do quan trọng mà dân Anh ủng hộ việc tách ra khỏi Châu Âu đó là sự phản đối làn sóng người nhập cư ồ ạt vào Anh những năm gần đây. Đối với lo ngại này, Chủ tịch Hiệp hội Dạy Tiếng Anh Steve Phillips nhận đinh,

“Sau khi trưng cầu dân ý, chúng tôi kêu gọi chính phủ phải nhớ rằng trong khi đã có rất nhiều cuộc tranh luận về vấn đề nhập cư, đa số người dân Anh không phân loại học sinh quốc tế là người nhập cư.

Họ hiểu rằng các sinh viên này chỉ ở lại du học Anh trong một thời gian ngắn và sau đó trở về nước và thường sẽ làm các vị trí có tầm ảnh hưởng tại quê nhà“.
“Chúng tôi muốn chính phủ phải xem xét một chế độ thị thực sinh viên thân thiện hơn.

Đối thủ cạnh tranh của chúng ta chứng minh rằng họ chào đón sinh viên từ khắp nơi trên thế giới với chế độ thị thực dễ thở và tích cực hơn rất nhiều. Chúng ta cần phải có điều đó.” Ông khẳng định.

“Cho dù tương lai của nước Anh khi rời khỏi EU có là gì đi nữa, các trường học và học sinh của họ cần phải được hỗ trợ đúng đắn và phù hợp. Vì lợi ích của tất cả mọi người, chính phủ cần phải làm rõ ràng càng sớm càng tốt việc họ sẽ tiếp tục đầu tư và tài trợ cho giáo dục và đào tạo như thế nào trong tương lai.” Martin Doel, giám đốc điều hành của Hiệp hội các trường cao đẳng nhấn mạnh.

Bạn có thể xem thêm thông tin chi tiết về Điều kiện du học Anh Quốc năm 2020 tại GSE

Còn theo Bà Wendy Piatt, Giám đốc của Russell Group, Hiệp hội của những trường đại học nghiên cứu danh giá nhất của Anh: “Việc Anh rời khỏi EU – Brexit sẽ tạo ra nhiều thách thức với 24 trường đại học hàng đầu của Anh.

Tuy nhiên, bà cũng khẳng định Hiệp hội sẽ làm việc với Chính phủ để giảm thiểu bất kỳ một tác động tiêu cực và sự gián đoạn nào đến từ quyết định này.”

Hy vọng bài báo này sẽ giúp cho các bạn du học sinh Việt Nam giảm thiểu được nỗi lo những ngày qua và sớm đưa ra những quyết định tốt nhất cho mình trong thời gian sắp tới.

Chúc các bạn thành công.

Các bạn và phụ huynh có nhu cầu tìm hiểu và tư vấn miễn phí vui lòng liên hệ:
TẬP ĐOÀN DỊCH VỤ GIÁO DỤC TOÀN CẦU GSE

Hà Nội
Địa chỉ: Tầng 2, Tòa nhà Toserco, 273 Kim Mã, Quận Ba Đình, Hà Nội
ĐT: (04) 3771 3561 / 09 2 363 5656
Email: [email protected]

Hồ Chí Minh
Địa chỉ: Tầng Trệt, Tòa Nhà Greenstar, 70 Phạm Ngọc Thạch, Quận 3, TPHCM
ĐT: (08) 3820 7759 / 09 3 499 9329
Email: [email protected]

Tư vấn du học GSE

Công ty Dịch vụ Giáo dục Toàn cầu (tên viết tắt: GSE), được thành lập vào năm 2009 bởi các cựu du học sinh Anh Quốc, là một trong những thương hiệu uy tín nhất trong lĩnh vực tư vấn du học và đào tạo với mạng lưới văn phòng ở tại Việt Nam, Úc và Anh Quốc. GSE chuyên cung cấp các dịch vụ tư vấn du học khách quan và trung thực tại các nước nói tiếng Anh, và khu vực Bắc Á.

Bạn muốn đi du học ?