Tin tức

Lý do nào nâng đỡ ngành học Phân tích dữ liệu tại Úc trở nên HOT?

Giữa kỷ nguyên chuyển đổi số Big Data, ngành Phân tích dữ liệu được đánh giá là “nghề hái ra tiền’ đối với các bạn sinh viên đặc biệt theo học Toán – Tin. Vậy, lý do nào đã “nâng đỡ” ngành học Phân tích dữ liệu tại Úc trở nên HOT hơn bao giờ hết?

nganh phan tich du lieu 01

Phân tích dữ liệu là gì?

Phân tích dữ liệu là môn khoa học phân tích các dữ liệu thô để đi đến các kết luận hoặc đưa ra các quyết định. Bằng cách thu thập, chọn lọc và tìm kiếm những thông tin quan trọng từ tất cả thông tin, dữ liệu có được.

Khi khái niệm “Big Data” bắt đầu phổ biến, việc xử lý khối lượng thông tin này là rất quan trọng. Nó mang tính quyết định đến sự phát triển của doanh nghiệp, tối ưu hiệu quả hoạt động và tăng sức cạnh tranh. 

Bằng cách sử dụng phân tích dữ liệu, doanh nghiệp có thể tìm ra các xu hướng để tối ưu các quy trình làm việc hoặc đưa ra các quyết định quan trọng. Hiện nay, cùng với sự phát triển công nghệ, nhiều kỹ thuật và quy trình phân tích được tự động hóa.

Cơ hội việc làm ngành Phân tích Dữ liệu tại Úc

Mỗi ngày, các cá nhân và tổ chức tạo ra khoảng 2,5 tỷ gigabyte dữ liệu. Dữ liệu lớn Big Data – là một trong những tài sản có giá trị nhất trên thế giới hiện nay, có khả năng thay đổi cách thức tổ chức hoạt động, tương tác với khách hàng cũng như vận hành kinh doanh của doanh nghiệp. Tuy nhiên, để phát huy tối đa sức mạnh của nguồn dữ liệu này cần sự góp sức lớn của các nhà khoa học dữ liệu, những người sẽ chuyển nguồn dữ liệu thô thành thông tin có giá trị. Khoa học dữ liệu sẽ giúp doanh nghiệp giải quyết các vấn đề đang tồn đọng và phức tạp, giảm thiểu việc không hiệu quả, nâng cao dịch vụ khách hàng và tạo ra cơ hội mới.

Tại Việt Nam, ngành khoa học dữ liệu đang phát triển. Theo nghiên cứu của ngành, có hơn 50 triệu người dùng internet tại Việt Nam, với số lượng ngày càng tăng, những người bắt đầu kinh doanh và mua hàng trực tuyến cũng góp phần tạo ra dữ liệu của người tiêu dùng. Theo xu hướng hội nhập toàn cầu, nhu cầu nhân lực đối với các nhà khoa học dữ liệu có chuyên môn sẽ tăng cao trong thời gian tới.

Sự bùng nổ về khoa học dữ liệu trên thế giới đã bắt đầu từ lâu. Báo cáo tháng 1/2019 của website việc làm Indeed cho thấy nhu cầu tuyển dụng các nhà khoa học dữ liệu tăng 29% so với năm ngoái và tăng 344% kể từ năm 2013. Đây là cơ hội tốt để bạn phát triển sự nghiệp trong ngành khoa học dữ liệu.

Tại Australia, sự thiếu hụt nguồn nhân lực có chuyên môn cao trong lĩnh vực này giúp sinh viên mới ra trường có thể kiếm được việc làm với mức lương khởi điểm từ 100.000 AUD/năm. Theo The Martec – trang việc làm trong lĩnh vực công nghệ của Australia, phân tích dữ liệu là một trong những ngành có triển vọng nghề nghiệp hứa hẹn nhất hiện nay, các nhà phân tích dữ liệu có kinh nghiệm làm việc từ 5 năm trở lên có thể dễ dàng tìm kiếm được công việc với mức lương từ 140.000 AUD/năm.

Trước đây, tuyển dụng các nhà phân tích dữ liệu là một việc ngoài tầm tay, điều mà chỉ có các tập đoàn lớn mới làm được. Hiện nay, ngoài những cơ hội đầy triển vọng từ các công ty quốc tế nổi tiếng như Facebook, Apple, Paypal, nhiều lĩnh vực khác như dịch vụ tài chính, hậu cần, cơ quan chính phủ cũng rất quan tâm đến khoa học dữ liệu, mở ra cơ hội nghề nghiệp rộng mở cho sinh viên theo đuổi ngành này.

nganh phan tich du lieu 02

Nên học ngành Phân tích dữ liệu tại trường đại học Úc nào?

Nước Úc là một trong những điểm đến lý tưởng để sinh viên du học ngành phân tích dữ liệu. Có nhiều trường đại học ở Úc cung cấp chương trình lấy bằng đại học và sau đại học về Phân tích dữ liệu với trọng tâm công nghiệp mạnh mẽ.

Hầu hết khóa học đều cung cấp vị trí làm việc, dự án capstone hoặc thực tập, mang đến cho sinh viên cơ hội áp dụng những điều đã được học vào trong thực tế.

Dưới đây là một số trường đại học hàng đầu tại Úc về đào tạo thế mạnh ngành Phân tích dữ liệu:

Trường đại học Học bổng
University of New South Wales lên đến 100% học phí
University of Sydney lên đến 40,000 AUD
University of Technology Sydney lên đến 100% học phí
Macquarie University lên đến 40,000 AUD
Deakin University lên đến 100% học phí
University of Newcastle lên đến 100% học phí
La Trobe University lên đến 100% học phí
Swinburne University of Technology lên đến 100% học phí
Queensland University of Technology lên đến 100% học phí
University of Wollongong lên đến 100% học phí

Tư vấn du học GSE – Đại diện tuyển sinh chính thức của 1000+ các trường đại học, cao đẳng và trung học tại Hà Lan, Anh Quốc, Ireland, Úc, New Zealand, Mỹ và Canada.

Để được hỗ trợ thông tin về du học Úc ngành Phân tích dữ liệu, vui lòng liên hệ tới các chuyên gia của Tư vấn du học GSE tại số hotline 1900 7211 hoặc điền thông tin vào form dưới đây:

Tư vấn du học GSE

Công ty Dịch vụ Giáo dục Toàn cầu (tên viết tắt: GSE), được thành lập vào năm 2009 bởi các cựu du học sinh Anh Quốc, là một trong những thương hiệu uy tín nhất trong lĩnh vực tư vấn du học và đào tạo với mạng lưới văn phòng ở tại Việt Nam, Úc và Anh Quốc. GSE chuyên cung cấp các dịch vụ tư vấn du học khách quan và trung thực tại các nước nói tiếng Anh, và khu vực Bắc Á.

Bạn muốn đi du học ?