Tin tức

Một số cách tự vệ quan trọng dành cho các bạn du học sinh

Sau những buổi học hành căng thẳng, các bạn du học sinh có thể lựa chọn các hình thức vui chơi giải trí khác nhau để lấy lại năng lượng hoặc đơn giản, có đợt nghỉ lễ kéo dài khiến các bạn muốn đi chơi du lịch đâu đó để không bỏ phí tuổi thanh xuân. Đó hoàn toàn là những điều mà các bạn nên trải nghiệm. Nhưng đi đâu, làm gì thì các bạn du học sinh cũng cần phải thận trọng ở nơi đất khách quê người. Nhằm tránh các tình huống xấu xảy ra, đặc biệt đối với các bạn du học sinh nữ nên cẩn thận trang bị cho mình những kiến thức cơ bản để có thể phòng thân, tự vệ. 

Một số cách tự vệ quan trọng dành cho các bạn du học sinh
Một số cách tự vệ quan trọng dành cho các bạn du học sinh

Dưới đây là một số lời khuyên dành cho các bạn du học sinh để phòng thân, tự vệ:

1, Không nên hẹn hò với những đàn ông lạ trên các trang web, ứng dụng mà không tìm hiểu kỹ hoặc nếu đã tìm hiểu kỹ thì nên:

  • hẹn hò nơi public place, nhà hàng, quán cafe….và nơi đông người, tránh những nơi hẻo lánh
  • trước khi đi báo cho một người nào đó thân và tin cậy việc đi hẹn hò với ai và ở đâu
  • trước khi đi nhớ sạc điện thoại đầy pin, luôn mang trong ví

2, Khi đến chỗ hẹn đối phương muốn di chuyển hoặc đổi địa điểm hẹn thì tốt nhất từ chối khéo và đi về.

3, Tuyệt đối không lên xe ô tô của đối phương, và không bao giờ tiết lộ cho đối phương địa chỉ nơi mình sinh sống, không cho biết quá nhiều thông tin cá nhân.

4, Khi vào nhà hàng ăn uống nên nhớ không được rời mắt khỏi đồ uống của mình, nếu muốn đi vệ sinh nên uống hết đồ uống còn nếu không khi quay lại bàn không nên uống lại tránh đối phương bỏ thuốc vào cốc của mình.

5, Không nên uống quá nhiều bia, rượu, phải biết điểm dừng, và để ý thời gian quá 3 – 4 tiếng nên xin cáo từ rút lui hẹn hôm khác gặp lại.

6, Nếu đối phương mời rủ để đưa mình về đến nhà thì từ chối khéo, nhớ điều tối kị là không được lên xe của đối phương và cũng tránh vào khách sạn, nhà nghỉ …

7, Nếu các bạn muốn đi bar/pubs chơi tuyệt đối không được nhận đồ uống của bất kỳ ai không phải bạn mình và cũng không nên để đồ uống ở bàn rồi đi toilet, nếu trót để thì bỏ đi mua cốc mới, tuyệt đối không được uống lại đồ uống đó, mà luôn đi cùng bạn không nên đến quán bar hoặc pubs một mình.

8, Nếu đi đâu quá 10 giờ tối hãy gọi Uber bởi Uber cảnh sát quản rất chặt nên không e ngại. Còn các taxi khác ngoài cổng trường sử dụng tiếng Anh bập bẹ thì không nên lên xe đi vì có thể là người dân nhập cư trái phép.

Mong rằng những thông tin trên đây sẽ giúp các bạn phần nào tự vệ được cho bản thân khi học tập ở nơi đất khách quê người. Chúc các bạn du học sinh học hành nghiêm túc, chăm chỉ, vui chơi có chừng mực để tránh những tình huống đáng tiếc xảy ra.

Tư vấn du học GSE – Đại diện tuyển sinh chính thức của 1000+ các trường đại học, cao đẳng và trung học tại Hà Lan, Anh Quốc, Ireland, Úc, New Zealand, Mỹ và Canada.

Để được hỗ trợ thông tin về du học năm 2021, vui lòng liên hệ tới các chuyên gia của Tư vấn du học GSE tại số hotline 1900 7211 hoặc điền thông tin vào form dưới đây:

Tư vấn du học GSE

Công ty Dịch vụ Giáo dục Toàn cầu (tên viết tắt: GSE), được thành lập vào năm 2009 bởi các cựu du học sinh Anh Quốc, là một trong những thương hiệu uy tín nhất trong lĩnh vực tư vấn du học và đào tạo với mạng lưới văn phòng ở tại Việt Nam, Úc và Anh Quốc. GSE chuyên cung cấp các dịch vụ tư vấn du học khách quan và trung thực tại các nước nói tiếng Anh, và khu vực Bắc Á.

Bạn muốn đi du học ?