Tin tức

Ý nghĩa các loài hoa biểu tượng của Vương quốc Anh

Vương quốc Anh bao gồm nước Anh, Scotland, Bắc Ireland và xứ Wales. Mỗi quốc gia đều có loài hoa đặc trưng riêng biệt làm biểu tượng. Cùng khám phá quốc hoa của Vương quốc Anh và ý nghĩa từng loài hoa biểu tượng qua bài viết dưới đây nhé.

hoa tượng trưng Vương quốc Anh 02

Anh Quốc: Thánh George và hoa hồng

Quốc hoa của nước Anh chính là hoa hồng Tudor.

Đây là biểu tượng có từ thời chiến tranh hoa hồng (1455) giữa hai triều đại Hoàng gia York (biểu tượng là hoa hồng trắng) và triều đại Hoàng gia Lancaster (biểu tượng là hoa hồng đỏ).

Hoa hồng Tudor là sự kết hợp giữa hoa hồng đỏ của nhà Lancaster và hoa hồng trắng của nhà York với mong muốn hướng tới sự hòa giải và mang ý nghĩa tượng trưng cho hòa bình.

Hoa hồng Tudor - Biểu tượng của Anh Quốc
Hoa hồng Tudor – Biểu tượng của Anh Quốc

Scotland: Thánh Andrew, cây kế Scotland

Hoa kế (Thristle) là loài hoa biểu tượng của Scotland. Đây là loài hoa thuộc họ cúc, mọc dại, có màu tím, lá gai rất nhọn.

Những chiếc gai nhọn này tượng trưng cho sức mạnh của người dân nước này.

Hoa kế - Biểu tượng Scotland
Hoa kế – Biểu tượng Scotland

Xứ Wales: Thánh David, cây thủy tiên hoa vàng

Hoa thủy tiên vàng (Daffodil) là biểu tượng xứ Wales.

Loài hoa này là biểu tượng của tình yêu đơn phương luôn hướng tới đối phương hay thể hiện niềm yêu mến hay sự kính trọng đối với ai đó.

Ngoài ra, hoa thủy tiên nở vào mùa xuân nên nó còn mang một ý nghĩa khác đó là sự hồi sinh.

Hoa thủy tiên vàng - Biểu tượng xứ Wales
Hoa thủy tiên vàng – Biểu tượng xứ Wales

Bắc Ireland: Thánh Patrick và cây cỏ ba lá

Cây me đất (Shamrock) là biểu tượng của bắc Iceland. Đây là cây có hình dạng như cỏ ba lá và là biểu tượng cho niềm tin, hy vọng và sự đâm trồi nảy lộc của Ireland.

Cỏ ba la - Biểu tượng của Ireland
Cỏ ba la – Biểu tượng của Ireland

Để được tư vấn lộ trình du học phù hợp trong năm 2020-2021, các quý phụ huynh và HSSV có thể liên hệ với Tư vấn Du học GSE qua số điện thoại: 024 3771 3561 | 092 363 5656 (Hà Nội)028 3820 7759 | 0934 999 329 (TPHCM) hoặc điền thông tin liên hệ của mình tại đây để các chuyên gia tư vấn của chúng tôi liên lạc ngay với các bạn:

Tư vấn du học GSE

Công ty Dịch vụ Giáo dục Toàn cầu (tên viết tắt: GSE), được thành lập vào năm 2009 bởi các cựu du học sinh Anh Quốc, là một trong những thương hiệu uy tín nhất trong lĩnh vực tư vấn du học và đào tạo với mạng lưới văn phòng ở tại Việt Nam, Úc và Anh Quốc. GSE chuyên cung cấp các dịch vụ tư vấn du học khách quan và trung thực tại các nước nói tiếng Anh, và khu vực Bắc Á.

Bạn muốn đi du học ?