Tin tức

New Zealand không yêu cầu người đến từ Úc phải cách ly bắt buộc

New Zealand vừa tuyên bố, bắt đầu từ ngày 19/4 sẽ hình thành bong bóng đi lại với Úc và không yêu cầu những người đến từ Úc phải cách ly bắt buộc.

new zealand den uc khong phai cach ly 01

Trong tuyên bố hôm 5/4, Thủ tướng New Zealand Jacinda Ardern cho biết, trong bối cảnh cả Australia và nước này đều đang kiểm soát tốt dịch Covid-19 và đang triển khai chương trình tiêm vaccine ngừa Covid-19 cũng như các điều kiện mở cửa biên giới mà New Zealand đưa ra đều được đáp ứng nên bắt đầu từ ngày 6/4, New Zealand sẽ mở cửa biên giới, hình thành “bong bóng đi lại” với Australia.

Mở cửa biên giới với các nước láng giềng là ưu tiên của New Zealand. Nó không chỉ tác động tới ngành du lịch, tới các doanh nghiệp mà còn mở ra cơ hội đoàn tụ cho các gia đình và bạn bè. Chúng tôi biết rằng, quyết định này có ý nghĩa với nhiều người”, bà Jacinda Ardern nói.

Quyết định này đồng nghĩa với việc, những người từ Úc sang New Zealand sẽ không phải cách ly tập trung và cũng không cần phải tiêm vaccine ngừa Covid-19.

New Zealand đưa ra quyết định này sau khi xét thấy tình hình đáp ứng đủ 6 điều kiện mà nước này đưa ra gồm: kế hoạch ứng phó khi xuất hiện ca bệnh của hai nước phù hợp nhau; New Zealand có các biện pháp truy vết đối với những người đến từ Australia; có giải pháp đối với các vấn đề mang tính chất kỹ thuật; cả hai nước đều có các biện pháp phòng ngừa phù hợp; sân bay, các hãng hàng không và các đại lý du lịch đã sẵn sàng và cuối cùng là các chuyên gia y tế của hai nước thường xuyên cập nhật tình hình dịch bệnh.

Trước đó, vào tháng 10/2020, Australia đã đơn phương mở cửa biên giới, cho phép người dân New Zealand đến 7/8 bang và vùng lãnh thổ của nước này không phải cách ly tập trung. Quyết định này cũng đã đôi lần bị tạm dừng khi tình hình dịch Covid-19 của New Zealand xuất hiện một số ca bệnh mới mà chưa xác định được nguồn gốc. Tuy vậy, sau khi tình hình dịch bệnh tại New Zealand được kiểm soát tốt, quyết định này đã được khôi phục.

Như vậy, với quyết định này, Australia là quốc gia thứ hai mà New Zealand hình thành “bong bóng đi lại” sau đảo Cook. Trong khi đó, với Australia, New Zealand là quốc gia đầu tiên mà nước hình thành “bong bóng đi lại“.

Nguồn: Vtimes

Du học GSE hiện nay là đại diện tuyển sinh chính thức +1.000 trường đại học, cao đẳng và trung học danh tiếng tại Anh, Úc, Mỹ, Canada, New Zealand, Ai-len, Hà Lan, Singapore với các chương trình thực tập hưởng lương & học bổng siêu hấp dẫn cho năm học 2021 – 2022.

Để được tư vấn lộ trình du học phù hợp trong năm 2021-2022, các quý phụ huynh và HSSV có thể liên hệ qua số hotline 1900 72 11 hoặc điền thông tin liên hệ của mình tại đây để các chuyên gia tư vấn của chúng tôi liên lạc ngay với các bạn:

Tư vấn du học GSE

Công ty Dịch vụ Giáo dục Toàn cầu (tên viết tắt: GSE), được thành lập vào năm 2009 bởi các cựu du học sinh Anh Quốc, là một trong những thương hiệu uy tín nhất trong lĩnh vực tư vấn du học và đào tạo với mạng lưới văn phòng ở tại Việt Nam, Úc và Anh Quốc. GSE chuyên cung cấp các dịch vụ tư vấn du học khách quan và trung thực tại các nước nói tiếng Anh, và khu vực Bắc Á.

Bạn muốn đi du học ?