Làm thế nào để vừa “ăn ngon” mà vẫn tiết kiệm khi đi du học

Đối với du học sinh, thời gian rảnh và thu nhập của các bạn còn hạn chế, nhưng nếu để những điều đó ảnh hưởng tới chế độ ăn uống hằng ngày thì sẽ khiến sức khoẻ của bạn dễ bị ảnh hưởng xấu về mặt thể chất lẫn tinh thần và gián tiếp tác động tới việc học tập của các bạn. Hãy xem qua những lời khuyên dưới đây để biết cách ăn uống phù hợp mà vẫn tiết kiệm được tiền khi đi du học nhé.

ăn gì khi du học úc 03

1. Lập kế hoạch

Lên kế hoạch cho bữa ăn là cách đơn giản nhất để giảm thiểu chi phí vì bạn có thể xem xét chế độ ăn uống của mình một cách khách quan và nhận ra được những khoản chi tiêu đáng kể.

Ngoài ra, việc nghiên cứu, tìm tòi những công thức nấu nướng vừa ngon vừa bổ cũng là một ý tưởng hay, bạn cũng sẽ dễ dàng kiểm soát được số nguyên liệu cần thiết. Điều này đảm bảo rằng bạn có bữa ăn đủ dưỡng chất mà vẫn tiết kiệm được thời gian lẫn tiền bạc.

Việc mua sắm tự phát và chiều chuộng bản thân quá mức có thể làm bạn thoả mãn nhưng đó cũng là cách chi tiêu tốn kém nhất. Hãy cố gắng hạn chế việc ăn uống vô độ vào cuối tuần và tìm ra những hướng giải quyết tiết kiệm hơn cho những bữa ăn thường ngày của bạn.

2. Đừng bỏ qua những loại trái cây và rau củ “không hoàn hảo”

Nhiều siêu thị bày bán các loại thực phẩm không-đẹp-mắt-cho-lắm với giá rẻ. Thực chất, những loại rau củ quả đó chỉ có chút lỗi về hình dáng chứ cũng không gây hại gì đến sức khoẻ của bạn.

Nếu bạn muốn vừa tiết kiệm tiền, vừa hạn chế lãng phí thức ăn thì đừng ngại mua những món có hình dáng “không hoàn hảo” nhé.

3. Hạn chế lãng phí thức ăn trong chạn

Nếu bạn có một chạn đồ ăn quá bừa bộn, sẽ rất khó để biết được món nào nên bỏ đi và nên giữ lại. Bạn có thể sẽ lãng phí tiền nếu mua lại những thực phẩm mà đã có sẵn trong chạn.

Khi chạn thức ăn được sắp xếp một cách gọn gàng, sẽ rất dễ dàng kiểm tra xem món nào cần mua và không cần mua trước khi tới siêu thị.

4. Đừng bỏ qua thức ăn thừa

Mỗi khi bạn vứt đi thức ăn thừa mà đáng nhẽ có thể trữ trong tủ lạnh thì cũng là lúc bạn đang mất đi một khoản tiền. Thức ăn thừa vào tối hôm trước có thể tận dụng làm bữa sáng hoặc bữa trưa cho ngày hôm sau. Có nghĩa là, một món ăn có thể dàn trải ra làm 3 bữa hoặc hơn. Nhiều người chọn cách nấu ăn với số lượng lớn để dành khẩu phần cho các bữa tiếp theo. Với phương pháp này, bạn có thể vừa tiết kiệm thời gian, tiền bạc mà vừa được thưởng thức bữa ăn bổ dưỡng do chính tay mình làm.

ăn gì khi du học úc 04

5. Cùng nấu ăn với bạn bè

Bạn có thể làm việc nhóm khi đi học trên lớp, vậy tại sao không thử áp dụng cách này khi tổ chức nấu ăn?

Rất nhiều học sinh phải đối mặt với vấn đề ăn uống và chi phí khi du học. Vậy nên, việc cùng nấu ăn với bạn bè cũng là một cách hữu hiệu để bạn vừa trao đổi kinh nghiệm, vừa tiết kiệm chi phí.

Mong rằng những lời khuyên trên sẽ giúp cho các bạn du học sinh có chế độ ăn tốt cho sức khoẻ và tiết kiệm chi phí khi du học.

Du học GSE hiện nay là đại diện tuyển sinh chính thức +1.000 trường đại học, cao đẳng và trung học danh tiếng tại Anh, Úc, Mỹ, Canada, New Zealand, Ai-len, Hà Lan, Singapore với các chương trình thực tập hưởng lương & học bổng siêu hấp dẫn cho năm học 2021 – 2022.

Để được tư vấn lộ trình du học phù hợp trong năm 2021-2022, các quý phụ huynh và HSSV có thể liên hệ qua số hotline 1900 72 11 hoặc điền thông tin liên hệ của mình tại đây để các chuyên gia tư vấn của chúng tôi liên lạc ngay với các bạn: