Tin tức

Ngành phân tích dữ liệu tại Northeastern University – Ngành HOT tại trường TỐT với chi phí RẺ

Phân tích dữ liệu là ngành đang HOT hơn bao giờ hết bởi tỷ lệ việc làm sau khi tốt nghiệp gần như đạt 100%. Giúp sinh viên quốc tế dễ dàng xin việc và định cư tại Mỹ. Tại Đại học Northeastern – top 40 trường hàng đầu tại Mỹ là một trong số ít các trường giảng dạy ngành phân tích dữ liệu này với chi phí 375 triệu/năm.

Đại học Northeastern, Mỹ – ngành Phân tích dữ liệu

Phân tích dữ liệu (trong kinh doanh) – Analytics đang là 1 trong những ngành học triển vọng trong tương lai. Năm 2018, McKinsey ước tính rằng Mỹ có thể phải đối mặt với tình trạng thiếu từ 140,000 – 190,000 nhân lực với các kỹ năng phân tích sâu, cũng như 1,5 triệu nhà quản lý và nhà phân tích. Nhu cầu cho những người có kỹ năng phân tích dữ liệu đang tăng đột biến, điều đó đảm bảo cho các sinh viên sau khi tốt nghiệp có việc làm gần như tuyệt đối.

 

nganh-phan-tich-du-lieu-dai-hoc-northeastern
ngành phân tích dữ liệu tại đại học Northeastern Mỹ

 

Thêm vào đó mức lương của ngành khá cao. Cụ thể, 1 nhà phân tích nhân sự lương cao hơn 44% so với 1 nhà tuyển dụng thông thường, và 1 nhân viên phân tích tiếp thị có lương cao hơn 75% so với 1 nhân viên phụ trách nội dung bài viết. Hơn thế, rõ ràng người quản lý, giám đốc và các chuyên gia cấp C ngày càng cần kỹ năng phân tích để quản lý tốt đội nhóm công ty bên cạnh các kỹ năng khác.

Hiện tại, Đại học Northeastern – Top 40 những trường Đại học hàng đầu nước Mỹ đang cung cấp ngành phân tích dữ liệu khóa Master in Analytics tại cả 3 thành phố lớn: Boston, Seattle và Silicon Valley cùng cơ hội ở lại Mỹ làm việc 3 năm vì chuyên ngành thuộc khối ngành STEM. 

Yêu cầu đầu vào:
– GPA 2.5
– IELTS 6.5 (no band <6.0)/TOEFL 79/KiBT 79
– Không cần GMAT/GRE và kinh nghiệm làm việc

Học phí: $17,000/năm

Deadline kỳ tháng 9: 22/6/2018

Đôi nét về Đại học Northeastern

Được thành lập từ năm 1989, đến này trường có khoảng 21.000 sinh viên đang theo học tại các chuyên ngành Kinh doanh, Kinh tế, Kiến trúc, Công nghệ sinh học, Khoa học máy tính, Kỹ thuật, MBA, vv. Nằm nhóm trường Hạng 1 (Tier 1) tại Mỹ và có các chương trình Co-op chất lượng và thiết thực chính là điều thu hút rất nhiều sinh viên quốc tế đến với Northeastern. Dưới đây là những thành tích nổi bật của trường.

Hạng 3 tại Mỹ về dịch vụ hỗ trợ việc làm (Princeton review 2018)
Top 1 Dịch vụ hỗ trợ việc làm và thực tập theo Princeton Review
Top 1 Chương trình Co-ops – Vừa học vừa làm (theo U.S. News & World Report). Với mạng lưới 3.000 công ty liên kết hỗ trợ thực tập và việc làm cho sinh viên
• Trường đại học phát triển nhanh thứ 2 tại Mỹ, theo US News and World Report
Top 40 những trường Đại học xuất sắc nhất nước Mỹ (theo US News and World Report 2018)

Đăng ký Tư vấn du học Mỹ cùng GSE tại đây:

Tư vấn du học GSE

Công ty Dịch vụ Giáo dục Toàn cầu (tên viết tắt: GSE), được thành lập vào năm 2009 bởi các cựu du học sinh Anh Quốc, là một trong những thương hiệu uy tín nhất trong lĩnh vực tư vấn du học và đào tạo với mạng lưới văn phòng ở tại Việt Nam, Úc và Anh Quốc. GSE chuyên cung cấp các dịch vụ tư vấn du học khách quan và trung thực tại các nước nói tiếng Anh, và khu vực Bắc Á.

Bạn muốn đi du học ?