Tin tức

Thay đổi Visa du học Úc

Thay đổi Visa du học Úc

Thay đổi Visa du học Úc
Thay đổi Visa du học Úc

– Visa du học Úc 2016 sẽ có những thay đổi quan trọng nào?
– SSVF – Simplified Student Visa Framework là gì?
– Lệ phí xét duyệt visa là bao nhiêu?

Giáo dục Quốc tế là ngành tạo ra nguồn thu cho ngoại tệ lớn thứ tư tại Úc. Do vậy, chính phủ Úc đang có những biện pháp mạnh mẽ nhằm duy trì uy tín và chất lượng. Một trong những thay đổi đáng chú ý nhất trong năm 2016 là quy trình xét duyệt Visa du học Úc SSVF (Simplified Student Visa Framework – Cơ cấu đơn giản hóa qui trình xét duyệt visa sinh viên).

Được áp dụng từ tháng 7/2016, quy trình xét duyện visa sinh viên mới hiện đại hơn, đơn giản hơn, và hiệu quả hơn này sẽ thay thế cho quy trình SVP hiện tại (Streamlined Visa Processing – Chương trình xét Visa sinh viên diện ưu tiên) đã được triển khai từ năm 2012.

Ưu điểm vượt trội của SSVF:

– Đơn giản hóa số phân lớp visa du học, giảm từ 8 xuống còn 2 phân lớp.

– Đưa ra một khung đánh giá rủi ro nhập cư duy nhất cho tất cả sinh viên quốc tế, bất kể là sinh viên nộp hồ sơ theo học chương trình từ cử nhân, cao đẳng nghề đến tiếng Anh hay bất kì chương trình khác

-Nhằm tiết kiệm chi phí tốt hơn, quản lý sinh viên quốc tế hiệu quả hơn và thúc đẩy sự phát triển của giáo dục quốc tế tại Úc.

– Sinh viên khi có đủ điều kiện trong diện xét duyệt visa diện đại học/sau đại học sẽ được duyệt theo cấp độ 1: không cần phải có chứng chỉ IELTS, TOEFL, PTE…; không cần phải chứng minh tài chính; không cần có tiền mặt trong ngân hàng hoặc khoản vay được ngân hàng chấp thuận. Lợi thế này thực sự có lợi cho sinh viên có nhu cầu đi học thực sự không thể đáp ứng được các thủ tục về giấy tờ.

– Ưu điểm của chương trình SSVF là rút gọn quy trình xin visa du học còn 2 – 4 tuần. Thời gian có thể nhanh hơn hoặc chậm hơn tùy từng hồ sơ.

– Theo quy định của chính sách SVP cũ thì học sinh không được học tiếng Anh quá 60 tuần. Tuy nhiên, theo quy định của SSVF thì sẽ không giới hạn thời gian học tiếng Anh của du học sinh trước khi vào khóa mới.

– Để xác định yêu cầu bằng chứng về tài chính và tiếng Anh văn của sinh viên phải nộp trong hồ sơ xin visa, SSVF sẽ xét theo quốc tịch và trường mà sinh viên sẽ theo học tại Úc.

– Tất cả các cơ sở giáo dục sẽ tham gia vào hệ thống SSVF mới, đây là một thay đổi nổi bật so với hình thức SVP trước đây khi chỉ được áp dụng cho các trường đại học và một nhóm các trường dạy nghề và các cơ sở giáo dục tư nhân được lựa chọn.

-Điều này sẽ giúp các trường, các cơ sở, trung tâm giáo dục ở Úc cũng hưởng được những thuận lợi từ hệ thống Visa ưu tiên mới này.

Bạn có thể tham khảo thêm về Xin học bổng du học Úc 2020 tại GSE

Lệ phí xét duyệt Visa Úc

Lệ phí xin visa du học cho tất cả các subclass được áp dụng từ ngày 01/07/2015:
– Đương đơn chính: 550AUD
– Người phụ thuộc đi kèm trên 18 tuổi : 410AUD
– Người phụ thuộc đi kèm dưới 18 tuổi : 135AUD

Các bạn và phụ huynh có nhu cầu tìm hiểu và tư vấn miễn phí vui lòng liên hệ:

TẬP ĐOÀN DỊCH VỤ GIÁO DỤC TOÀN CẦU GSE

Hà Nội
Địa chỉ: Tầng 2, Tòa nhà Toserco, 273 Kim Mã, Quận Ba Đình, Hà Nội
ĐT: (04) 3771 3561 / 09 2 363 5656
Email: hanoi@gse.edu.vn

Hồ Chí Minh
Địa chỉ: Tầng Trệt, Tòa Nhà Greenstar, 70 Phạm Ngọc Thạch, Quận 3, TPHCM
ĐT: (08) 3820 7759 / 09 3 499 9329
Email: hochiminh@gse.edu.vn

Tư vấn du học GSE

Công ty Dịch vụ Giáo dục Toàn cầu (tên viết tắt: GSE), được thành lập vào năm 2009 bởi các cựu du học sinh Anh Quốc, là một trong những thương hiệu uy tín nhất trong lĩnh vực tư vấn du học và đào tạo với mạng lưới văn phòng ở tại Việt Nam, Úc và Anh Quốc. GSE chuyên cung cấp các dịch vụ tư vấn du học khách quan và trung thực tại các nước nói tiếng Anh, và khu vực Bắc Á.

Bạn muốn đi du học ?