Tin tức

Những điều Du học sinh Mỹ cần biết trong thời điểm dịch bệnh

Chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump đã tuyên bố bỏ quy định mới về thị thực có thể khiến hàng chục nghìn du học sinh nước ngoài bị trục xuất khỏi Mỹ nếu chỉ học trực tuyến thời điểm dịch bệnh này.

Theo Reuters, chính quyền Mỹ ngày 14/7 đã đưa ra động thái bất ngờ trên sau khi vấp phải nhiều chỉ trích và áp lực từ các trường đại học, cũng như các doanh nghiệp lớn.

Mỹ tuần trước thông báo, các sinh viên nước ngoài nếu chỉ học trực tuyến 100% trong học kỳ tới vì đại dịch Covid-19 có thể sẽ phải rời Mỹ nếu họ không thể chuyển sang một trường khác có hoạt động giảng dạy trực tiếp trên lớp.

Chính quyền ngày hôm qua cho hay họ sẽ bỏ quy định trên, trong bối cảnh nhiều đại học đã có động thái pháp lý nhằm bày tỏ quan điểm phản đối. Tuy nhiên, một quan chức cấp cao của Bộ An ninh Nội địa Mỹ nói với Reuters rằng chính quyền ông Trump vẫn dự định sẽ ban hành quy định vào những tuần tới liên quan tới việc liệu sinh viên nước ngoài có thể ở lại Mỹ hay không nếu họ chuyển sang học trực tuyến.

Vậy các du học sinh Mỹ nên làm gì trong tình huống này?

Những điều Du học sinh Mỹ cần biết trong thời điểm dịch bệnh
Những điều Du học sinh Mỹ cần biết trong thời điểm dịch bệnh

Cập nhật liên tục các tin tức chính thống từ website và email của trường và chính phủ

Do mỗi trường sẽ có các chính sách khác nhau để bảo vệ học sinh của mình, các bạn hãy liên lạc trực tiếp tới International Advisor (cố vấn quốc tế) của mình để đảm bảo tuân thủ đúng quy định giữ “status”. Mỗi trường sẽ có những quy định khác nhau, không phải trường này ở Mỹ làm như thế này thì trường khác cũng sẽ là như thế.

Kiên nhẫn, lạc quan và thông cảm

Do các thông báo đưa ra quá đột ngột trong thời điểm một số bang đang lên đỉnh dịch, các văn phòng đều sẽ làm việc cao độ để đưa ra phương án tốt nhất cho du học sinh.

Nên hãy kiên nhẫn và đừng “tấn công” email/ gọi điện đến trường nếu không thực sự cần thiết để tránh làm họ bị quá tải. Hầu hết các trường đều sẽ sớm có email thông báo rõ chính sách trong vòng 1-2 tuần tới.

Bình tĩnh, giữ gìn sức khỏe và nhớ liên lạc với gia đình. Lo lắng quá trong thời điểm này cũng không làm được gì vì du học sinh không thể kiểm soát “cuộc chơi”. Mà lo lắng thái quá thì lại dễ sinh bệnh, cực kỳ nguy hiểm khi tình hình dịch phức tạp như hiện nay.

Điều tốt hơn chúng mình có thể làm là đảm bảo sức khỏe, ăn uống đầy đủ và thực hiện nghiêm túc các phương pháp phòng chống dịch.

Phụ huynh chúng ta cũng đang rất hoang mang khi nghe thông tin qua báo đài, nên các bạn du học sinh hãy nhớ gọi về cho cha mẹ và giải thích cho cha mẹ tường tận để các bậc phụ huynh được yên lòng nhé.

Nguồn: dantri.com.vn

Du học GSE hiện nay là đại diện tuyển sinh chính thức của hơn +1.000 trường đại học, cao đẳng và trung học danh tiếng tại Anh, Úc, Mỹ, Canada, New Zealand, Ai-len, Hà Lan, Singapore với các chương trình học bổng du học siêu hấp dẫn cho năm học 2020-2021.

Để được tư vấn lộ trình du học phù hợp trong năm 2020 – 2021, các quý phụ huynh và HSSV có thể liên hệ qua số điện thoại: 024 3771 3561 | 092 363 5656 (Hà Nội) và 028 3820 7759 | 0934 999 329 (TPHCM) hoặc điền thông tin liên hệ của mình tại đây để các chuyên gia tư vấn của chúng tôi liên lạc ngay với các bạn.

Tư vấn du học GSE

Công ty Dịch vụ Giáo dục Toàn cầu (tên viết tắt: GSE), được thành lập vào năm 2009 bởi các cựu du học sinh Anh Quốc, là một trong những thương hiệu uy tín nhất trong lĩnh vực tư vấn du học và đào tạo với mạng lưới văn phòng ở tại Việt Nam, Úc và Anh Quốc. GSE chuyên cung cấp các dịch vụ tư vấn du học khách quan và trung thực tại các nước nói tiếng Anh, và khu vực Bắc Á.

Bạn muốn đi du học ?