Tin tức

Những lễ hội đặc trưng theo từng tháng tại đất nước Hà Lan

Khắp nơi ở Hà Lan, hầu hết các lễ hội hàng năm đều là các hoạt động liên quan đến nghệ thuật hoặc âm nhạc, được tổ chức tại một thị trấn hoặc thành phố cụ thể; hay các sự kiện dân gian kỷ niệm một sự kiện nổi bật của địa phương – như chợ pho mát Alkmaar là một trường hợp điển hình.

le hoi o ha lan 06

Cùng điểm qua một vài lễ hội nổi bật và đặc sắc thường diễn ra trong năm ở tại Hà Lan:

Tháng 1:

Elfstedentocht (Eleven Cities’ Journey) – giải marathon trượt băng hàng năm dọc theo những con sông đóng băng của Friesland, bắt đầu và kết thúc ở Leeuwarden.

Tháng 2:

Lễ hội hoa Hà Lan – triển lãm hoa có mái che lớn nhất thế giới được tổ chức trong năm ngày vào cuối tháng Hai.

Tháng 3:

Vườn hoa Keukenhof – các màn trình diễn hoa nổi tiếng thế giới trong khuôn viên của một công viên rộng lớn, diễn ra vào cuối tháng Ba đến cuối tháng Năm.

le hoi o ha lan 03

Tháng 4:

• Alkmaar Cheese Market – tổ chức vào Thứ Sáu hàng tuần (10 giờ sáng – 12 giờ 30 tối), từ Thứ Sáu đầu tiên của tháng Tư đến Thứ Sáu đầu tiên của Tháng Chín.

• King’s Day (Koningsdag) – tổ chức toàn quốc (vào 27.04). Đây là một trong những ngày lễ phổ biến nhất của Hà Lan, một sự kiện đường phố sôi động và đầy sắc cam với nhiều hoạt động tôn vinh nhà vua diễn ra trên khắp Hà Lan.

Tháng 5:

• Bevrijdingsdag (Ngày giải phóng) – ngày Hà Lan kỷ niệm giải phóng năm 1945 khỏi sự chiếm đóng của Đức (vào 05.05) với âm nhạc, lễ hội ngoài trời.

• Liên hoan nhạc Jazz Breda – với các buổi hòa nhạc ngoài trời và diễu hành đường phố trong bốn ngày vào khoảng cuối tháng Năm.

Tháng 6:

Lễ hội Hà Lan (Holland Festival) – lễ hội nghệ thuật biểu diễn kéo dài một tháng này bao gồm tất cả các khía cạnh của âm nhạc, sân khấu, khiêu vũ và nghệ thuật đương đại trong nước và quốc tế.

le hoi o ha lan 04

Tháng 7:

• Liên hoan nhạc Jazz Biển Bắc (North Sea Jazz Festival) – lễ hội nhạc jazz nổi bật kéo dài ba ngày (thường được tổ chức giữa tháng 7), giới thiệu những tên tuổi quốc tế cũng như những tài năng địa phương. Nhiều sân khấu với hôn một nghìn nhạc sĩ / nghệ sĩ.

• Quốc tế ca Vierdaagse – Một trong những sự kiện đi bộ lớn nhất thế giới với hơn 30.000 người tham gia đi bộ 30-50 km mỗi ngày trong bốn ngày, thường diễn ra vào cuối tháng bảy.

Tháng 8:

Grachtenfestival – trong chín ngày, các nhạc sĩ quốc tế biểu diễn nhạc cổ điển tại các địa điểm lịch sử ở trung tâm thành phố Amsterdam. Đặc biệt là ‘Prinsengrachtconcert’, một trong những buổi hòa nhạc ngoài trời có uy tín nhất thế giới, có sân khấu trên kênh và khán giả đi dạo, thường tổ chức vào giữa tháng 8.

Tháng 9:

Open Monumentendag – diễn ra trong hai ngày của tháng 9, các di tích và điểm tham quan lịch sử thường đóng cửa hoặc hạn chế thời gian mở cửa sẽ mở cửa miễn phí cho công chúng.

Tháng 10:

Amsterdam Marathon – cuộc chạy marathon phổ biến bắt đầu và kết thúc bên trong Sân vận động Olympic và đi qua trung tâm thành phố. Được tổ chức vào đầu / giữa tháng 10.

Tháng 11:

• Cuộc diễu hành của Saint Nicolaas – Cuộc diễu hành truyền thống của Sinterklaas (Ông già Noel) qua thành phố trên con ngựa trắng để phát bánh kẹo và quà nhỏ.

• Liên hoan phim tài liệu quốc tế – được cho là liên hoan phim tài liệu lớn nhất thế giới, được tổ chức trong mười ngày tại Amsterdam và chiếu khoảng 250 phim tài liệu trong nước và quốc tế. Thường được tổ chức từ giữa đến cuối tháng 11.

le hoi o ha lan 05

Tháng 12:

Pakjesavond (Buổi tối hôm nay) – không phải là Ngày Giáng sinh, mà là ngày khi trẻ em Hà Lan nhận quà Giáng sinh. Nếu bạn đang ở Hà Lan vào ngày hôm đó và có những người bạn Hà Lan, bạn nên biết về truyền thống tặng quà cùng với một bài thơ thú vị. Đối với những đứa trẻ, truyền thuyết khẳng định rằng những món quà được Zwarte Piet (Peter Đen) thả xuống ống khói khi Sinterklaas cưỡi trên con ngựa trắng của mình trên các mái nhà.

Tư vấn du học GSE – Đại diện tuyển sinh chính thức của 1000+ các trường đại học, cao đẳng và trung học tại Hà Lan, Anh Quốc, Ireland, Úc, New Zealand, Mỹ và Canada.

Để được hỗ trợ thông tin về du học, vui lòng liên hệ tới các chuyên gia của Tư vấn du học GSE tại số hotline 1900 7211 hoặc điền thông tin vào form dưới đây:

Tư vấn du học GSE

Công ty Dịch vụ Giáo dục Toàn cầu (tên viết tắt: GSE), được thành lập vào năm 2009 bởi các cựu du học sinh Anh Quốc, là một trong những thương hiệu uy tín nhất trong lĩnh vực tư vấn du học và đào tạo với mạng lưới văn phòng ở tại Việt Nam, Úc và Anh Quốc. GSE chuyên cung cấp các dịch vụ tư vấn du học khách quan và trung thực tại các nước nói tiếng Anh, và khu vực Bắc Á.

Bạn muốn đi du học ?