Những thay đổi đối với Visa thường trú theo diện có tay nghề (Skilled Migrant Category) tại New Zealand

New Zealand vừa công bố những thay đổi quan trọng về quy trình xin Visa và tiêu chí xét duyệt. Hãy cùng GSE tìm hiểu những điều mới mẻ và cơ hội hấp dẫn mà những thay đổi này mang lại

Banner web GSE 21

1. Hệ thống điểm mới cho Visa thường trú Skilled Migrant Category

Cụ thể, một hệ thống điểm mới và đơn giản hơn sẽ được áp dụng cho Visa cư trú Skilled Migrant Category (SMC) từ ngày 9 tháng 10 năm 2023. SMC mới bổ sung cho danh sách Xanh (Green List) và các con đường cư trú theo thỏa thuận ngành nghề (Sector Agreement), đồng thời cung cấp các lựa chọn cư trú rõ ràng cho mọi người tùy thuộc vào công việc, bằng cấp hoặc mức lương…

Theo hệ thống mới, tất cả các ứng viên SMC phải có lời mời làm việc hoặc công việc hiện tại ở vị trí được trả ít nhất:

• Lương trung bình cho các nghề được phân loại ở mức kỹ năng ANZSCO từ 1-3, hoặc
  • 1,5 lần lương trung bình cho các nghề được phân loại ở mức kỹ năng ANZSCO từ 4-5.

Ngoài ra, họ cần tích lũy ít nhất sáu điểm để nộp đơn. Điểm này có thể được tính từ:

• 3 đến 6 điểm dựa trên đăng ký nghề nghiệp ở New Zealand, hoặc bằng cấp hoặc thu nhập được công nhận
  • 1 điểm cho mỗi năm làm việc trong một công việc có tay nghề ở New Zealand, tối đa là ba điểm.

Giới hạn độ tuổi, yêu cầu về tiếng Anh, sức khỏe và đạo đức cho đơn xin cư trú vẫn không thay đổi. Visa cư trú Highly Paid sẽ được tích hợp vào SMC thay vì là một danh mục riêng biệt.

2. Cơ hội mới cho những người không đạt 180 điểm

Đối với những người không đáp ứng được yêu cầu 180 điểm theo cài đặt hiện tại, đừng lo lắng! Từ ngày 9 tháng 10 năm 2023, bạn có thể áp dụng theo hệ thống điểm mới được đơn giản hóa nếu bạn đủ điều kiện. Điều này mở rộng cơ hội cho nhiều người hơn để tham gia vào quá trình xin Visa thường trú và tìm kiếm một tương lai mới tại New Zealand.

3. Thay đổi trong Visa làm việc của Nhà tuyển dụng được công nhận (Accredited Employer Work Visa – AEWV)

Ngoài ra, từ tháng 11 năm 2023, Chính phủ sẽ giới hạn thời gian lưu trú liên tục tối đa là 5 năm đối với Thị thực Lao động của Nhà tuyển dụng được Công nhận (AEWV), dành cho những người không rõ ràng về lộ trình định cư. Những người không đáp ứng yêu cầu về giáo dục, trình độ chuyên môn, nghề nghiệp hoặc tiền lương cho các lộ trình định cư tay nghề sẽ phải rời New Zealand trong 12 tháng trước khi nộp đơn xin AEWV khác.

Tư vấn du học GSE là ai?

Dịch Vụ Tư Vấn Du Học Gse 1200x800

Du học GSE hiện nay là đại diện tuyển sinh chính thức của +1.000 trường đại học, cao đẳng và trung học danh tiếng tại Anh, Úc, Mỹ, Canada, New Zealand, Ai-len, Hà Lan, Singapore với các chương trình học bổng siêu hấp dẫn cho năm học 2022-2023.

Với hơn 14 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn du học tại Việt Nam, Tư vấn du học GSE đã giúp hàng nghìn các bạn học sinh sinh viên Việt Nam biến giấc mơ du học thành sự thật.

Đến với Du học GSE các bạn không chỉ được tư vấn lộ trình du học New Zealand thông minh và tiết kiệm nhất, mà còn được cung cấp các dịch vụ hoàn hảo và khép kín:

• Tư vấn lộ trình du học thông minh và tiết kiệm nhất;
  • Cung cấp thông tin chương trình học, học phí và học bổng chính xác;
  • Hỗ trợ hoàn thiện hồ sơ học thuật;
  • Hỗ trợ hoàn thiện hồ sơ visa và luyện phỏng vấn;
  • Hỗ trợ tìm kiếm nơi ở và đặt vé máy bay cho du học sinh;
  • Hướng dẫn chi tiết trước khi khởi hành;
  • Hỗ trợ làm visa du lịch cho gia đình và người thân.Dang Ky Hpconnect 300x136

Mọi thông tin chi tiết, xin vui lòng liên lạc với chúng tôi tại:

VP Hà Nội: Tầng 2 – Tòa nhà Toserco, 273 Kim Mã, Quận Ba Đình
VP TPHCM: 255 Nguyễn Đình Chiểu, Phường 5, Quận 3