Tin tức

Những người nào nhập cảnh Hoa Kỳ mà không cần tiêm vaccine Covid-19?

Ngày 25/10 vừa qua, Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden đã đưa ra quy định chi tiết về việc cho phép du khách quốc tế chưa tiêm phòng được nhập cảnh vào nước này.

Nhập-cảnh-Hoa-Kỳ-không-cần-tiêm-vaccine-Covid-19-Tư vấn-du-học-GSE

Nhà Trắng thông báo những người không cần tiêm chủng nhưng vẫn được nhập cảnh bao gồm:

  • Người dưới 18 tuổi sẽ không cần tiêm chủng, nhưng phải xuất trình giấy xét nghiệm Covid-19 âm tính trước khi lên máy bay.
  • Người nhập cảnh (trừ nhập cảnh theo visa du lịch) từ các quốc gia có tỷ lệ tiêm chủng dưới 10% dân số cũng được miễn yêu cầu về vắc xin. Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), có hơn 50 quốc gia có tỷ lệ tiêm chủng nằm trong ngưỡng đó, phần lớn là các nước châu Phi.

Hoa Kỳ yêu cầu các cá nhân phải đưa ra “lý do thuyết phục” cho việc nhập cảnh vào nước này. Do đó, visa du lịch không đáp ứng được yêu cầu này. Nếu du khách trình được lí do thuyết phục thì họ cũng phải nộp bằng chứng chứng thực kết quả xét nghiệm âm tính được thực hiện trong vòng 24 giờ trước khi khởi hành.

Những người không phải là công dân Hoa Kỳ và người vào Hoa Kỳ không qua đường hàng không đều phải trình bằng chứng đã tiêm phòng và bằng chứng xét nghiệm âm tính với virus trong không quá 3 ngày trước khi khởi hành.

Các trường hợp được miễn trừ: Là những người mắc một số tình trạng y tế, người tham gia thử nghiệm lâm sàng, và người có lý do khẩn cấp hoặc hoạt động nhân đạo

Các hãng hàng không thu thập dữ liệu để nâng cao khả năng truy vết và mọi người không cần phải cách ly khi di chuyển. Các hãng bay cũng sẽ là cơ quan kiểm tra bằng chứng xét nghiệm và tiêm chủng.

Cả bằng chứng kỹ thuật số và bằng chứng giấy đều được chấp nhận, miễn là chúng đáp ứng yêu cầu của Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC) Mỹ và cho thấy người đó đã được tiêm chủng đầy đủ ít nhất 2 tuần. Yêu cầu của CDC không bao gồm xác nhận đã mắc và khỏi Covid-19.

Mỹ sẽ chấp nhận bất kỳ loại vắc xin nào được WHO cho phép sử dụng khẩn cấp, ngay cả khi chúng không được phép sử dụng tại Mỹ, bao gồm cả vắc xin của Nga và Trung Quốc.

Nguồn: Sẵn sàng du học

dịch vụ tư vấn du học gse 1200x800 1

Du học GSE hiện nay là đại diện tuyển sinh chính thức của +1.000 trường đại học, cao đẳng và trung học danh tiếng tại Anh Quốc, Úc, Mỹ, Canada, New Zealand, Ai-len, Hà Lan, Singapore với các chương trình học bổng du học siêu hấp dẫn cho năm học 2022-2023. Với hơn 12 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn du học tại Việt Nam, Tư vấn du học GSE đã giúp hàng nghìn các bạn học sinh sinh viên Việt Nam biến giấc mơ du học thành sự thật.

Đến với GSE các bạn không chỉ được tư vấn lộ trình du học Mỹ năm 2022-2023 thông minh và tiết kiệm nhất, mà còn được cung cấp các dịch vụ hoàn hảo và khép kín:

  • Tư vấn lộ trình du học thông minh và tiết kiệm nhất;
  • Cung cấp thông tin chương trình học, học phí và học bổng chính xác;
  • Hỗ trợ hoàn thiện hồ sơ học thuật;
  • Hỗ trợ hoàn thiện hồ sơ visa và luyện phỏng vấn;
  • Hỗ trợ tìm kiếm nơi ở và đặt vé máy bay cho du học sinh;
  • Hướng dẫn chi tiết trước khi khởi hành; Hỗ trợ làm visa du lịch cho gia đình và người thân.

Mọi thông tin chi tiết, xin vui lòng liên lạc với chúng tôi tại:
VP Hà Nội: Tầng 2 – Tòa nhà Toserco, 273 Kim Mã, Quận Ba Đình
VP TPHCM: 255 Nguyễn Đình Chiểu, Phường 5, Quận 3
HOTLINE – 1900 7211

Tư vấn du học GSE

Công ty Dịch vụ Giáo dục Toàn cầu (tên viết tắt: GSE), được thành lập vào năm 2009 bởi các cựu du học sinh Anh Quốc, là một trong những thương hiệu uy tín nhất trong lĩnh vực tư vấn du học và đào tạo với mạng lưới văn phòng ở tại Việt Nam, Úc và Anh Quốc. GSE chuyên cung cấp các dịch vụ tư vấn du học khách quan và trung thực tại các nước nói tiếng Anh, và khu vực Bắc Á.

Bạn muốn đi du học ?