Tin tức

Phỏng vấn xin học bổng trực tiếp với 6 trường trung học hàng đầu tại Anh

Du học Anh luôn là sự lựa chọn hàng đầu của các bậc phụ huynh và các bạn học sinh bởi tính chuyên môn cao, phương thức giảng dạy hiện đại cũng như môi trường giáo dục đề cao tính thực tiễn. Tuy nhiên, chi phí du học Anh là một vấn đề gây không ít trở ngại. Việc “săn lùng” các suất học bổng sẽ khiến ước mơ du học UK trở nên dễ dàng hơn bởi học bổng được ví như chiếc chìa khóa vạn năng cho con đường du học của các bạn trẻ. Thực tế, năm học 2016/17, không chỉ các trường đại học, mà các trường trung học hàng đầu tại Anh Quốc cung cấp các suất học bổng cực hấp dẫn cho học sinh Việt Nam.

học bổng trung học tại Anh Quốc
học bổng trung học tại Anh Quốc
 

1. Chương trình học bổng trung học Anh dành cho những đối tượng nào?

 
Tất cả học sinh từ 14 – 18 tuổi, hiện đang học tập tại Việt Nam, quan tâm đến các chương trình GCSE, A Levels, Tú tài quốc tế (IB) hay chương trình Dự bị Đại học tại các trường phổ thông tư thục hay nội trú tại Anh quốc và mong muốn tìm kiếm học bổng.
 

2. Học sinh Việt Nam cần chuẩn bị những gì để xin học bổng?

 
Để hoàn thiện hồ sơ xin học bổng trung học Anh, học sinh cần phải có điểm trung bình ít nhất 7.5 và trình độ tiếng Anh tương đương IELTS 5.0 trở lên đối với chương trình GCSE hoặc IELTS 5.5 trở lên đối với chương trình A Levels, IB hoặc Dự bị Đại học.

Tư vấn du học GSE – đối tác tin cậy của nhiều trường trung học danh tiếng hàng đầu Anh Quốc – luôn đồng hành cùng quý phụ huynh và học sinh trong việc tìm kiếm học bổng, hỗ trợ hoàn thiện hồ sơ xin học bổng, và tư vấn các chương trình học phù hợp.

 

3. Học bổng có giá trị bao nhiêu?

Học bổng lên tới 100% học phí (đối với các trường nội trú là 50% tổng chi phí bao gồm học phí và chi phí ăn ở trong trường). Học bổng này rất ít và yêu cầu cao. Còn học bổng 50% – 60% học phí phổ biến hơn và có nhiều cơ hội đạt được. Đặc biệt, các trường trung học chất lượng hàng đầu UK như Bellerbys College, CATS College, Mander Portman Woodward (MPW), St Andrews College Cambridge, d’Overbroeck College, and Oxford Tutorial College đang cung cấp rất nhiều suất học bổng giá trị cao cho học sinh Việt Nam trong năm học 2016 này. Các trường này sẽ tham dự NGÀY HỘI TUYỂN SINH DU HỌC TRỰC TIẾP INTERVIEW DAY 2016, do Tư vấn du học GSE tổ chức vào ngày 12/3 tại Hà Nội, và 13/3 tại TP. Hồ Chí Minh, nhằm tạo điều kiện dễ dàng hơn cho quý vị phụ huynh và học sinh Việt Nam trực tiếp phỏng vấn học bổng, và có cơ hội nhận ngay Thư mời nhập học nếu như hồ sơ đạt yêu cầu.
Chi tiết học bổng tại đây

b


4. Làm thế nào để xin học bổng trung học Anh thành công?

Cách 1: Nộp hồ sơ xin học bổng qua e-mail:

Đây là cách thông thường và phổ biến nhất. Tuy nhiên, bạn phải mất thời gian chờ đợi khá lâu, vì thông thường việc nộp hồ sơ xin học bổng du học online hoặc gửi qua đường bưu điện tới các trường trung học ở Anh sẽ mất ít nhất 3 tuần tới 8 tuần để biết kết quả. Thời gian chờ đợi này khá sốt ruột và kéo theo nhiều kế hoạch khác của bạn bị chậm trễ. Hơn nữa, việc xin học bổng online khá phụ thuộc vào yếu tố…“may-rủi”, vì ngay cả khi hồ sơ của bạn có đầy đủ điều kiện, bạn vẫn có thể bị từ chối trao học bổng.

Cách 2: Tham dự Ngày hội Tuyển sinh du học Interview Day 2016 để trực tiếp phỏng vấn học bổng:

Thật vậy, đây là cơ hội vàng giúp các bạn học sinh tìm hiểu rõ hơn về ngôi trường trung học tại Anh Quốc mà mình muốn theo học. Hơn nữa, tham dự Interview Day 2016, các bạn sẽ có cơ hội lựa chọn phỏng vấn xin học bổng trực tiếp với các trường trung học Anh Quốc, trực tiếp thể hiện nguyện vọng, chứng minh năng lực bản thân với đại diện tuyển sinh của các trường. Hơn nữa, các bạn sẽ biết ngay kết quả chỉ trong 03 giờ đồng hồ, cực kỳ tiết kiệm thời gian, chi phí, và sức lực so với cách nộp hồ sơ du học thông thường. Điều đó chẳng phải tốt hơn nhiều so với việc chỉ nộp hồ sơ xin học bổng qua e-mail và chờ đợi hay sao? Ngoài ra, các tư vấn viên chuyên nghiệp, nhiệt tình, và giàu kinh nghiệm của GSE sẽ giúp các bạn sửa và hoàn thiện hồ sơ xin học bổng, tránh tình trạng hồ sơ đủ điều kiện nhưng chưa đạt tiêu chuẩn mà bị từ chối.

Đăng ký tham gia Ngày hội Tuyển sinh du học trực tiếp Interview Day 2016

 

Tư vấn du học GSE

Công ty Dịch vụ Giáo dục Toàn cầu (tên viết tắt: GSE), được thành lập vào năm 2009 bởi các cựu du học sinh Anh Quốc, là một trong những thương hiệu uy tín nhất trong lĩnh vực tư vấn du học và đào tạo với mạng lưới văn phòng ở tại Việt Nam, Úc và Anh Quốc. GSE chuyên cung cấp các dịch vụ tư vấn du học khách quan và trung thực tại các nước nói tiếng Anh, và khu vực Bắc Á.

Bạn muốn đi du học ?