Tin tức

Sinh viên của GSE tốt nghiệp TOP 5 Đại học Liverpool

Chúc mừng bạn Nguyễn Hồng Minh – học viên của GSE, đã nằm trong Top 5 sinh viên có điểm tốt nghiệp cao nhất Đại học Liverpool trong năm học vừa qua.

Cô gái tốt nghiệp top 5 Đại học Liverpool

Theo: VnExpress

Sau hơn một năm học thạc sĩ, Nguyễn Hồng Minh (23 tuổi, Hà Nội) nằm trong năm người điểm cao nhất ngành Tài chính, Đại học Liverpool, Anh. 

Một tháng sau ngày tốt nghiệp Đại học Liverpool, Hồng Minh trở về Việt Nam. Cô gái dáng nhỏ nhắn không quên được buổi sáng cuối tháng 11/2019 khi nhận được email thông báo kết quả học tập bậc thạc sĩ.

“Trước khi sang, mình đặt mục tiêu tốt nghiệp 70/100 điểm để đạt bằng xuất sắc, dù xác định rất khó khăn. Vì thế trở thành một trong năm sinh viên có thành tích tốt nhất, được thưởng 3.000 bảng (khoảng 100 triệu đồng) là thành tích ngoài mong đợi của mình”, Hồng Minh nói.

Là cựu sinh viên Đại học Kinh tế quốc dân, từng được vinh danh là một trong 10 sinh viên tiêu biểu của trường, Hồng Minh sang Anh theo học bổng miễn 100% học phí Future Leader Master Scholarship trị giá 22.000 bảng (hơn 600 triệu đồng) cho một năm học thạc sĩ tại Liverpool. Theo bảng xếp hạng các trường tốt nhất tại Anh năm 2020 của Times Higher Education, Liverpool giữ vị trí 23.

Khi mới sang, nữ sinh sở hữu IELTS 6.5 chỉ vừa đủ để apply học bổng và nghĩ đây là bất lợi của mình. Người dân Liverpool nói giọng địa phương nên nữ sinh mất vài tuần để thích nghi. “Tuy nhiên, rất may các thầy cô ở trường đều nói giọng chuẩn nên quá trình tiếp thu bài không bị ảnh hưởng quá nhiều”, Minh nói.

 

Dai hoc liverpool hoc bong

Tự nhận hòa nhập khá nhanh với môi trường mới, Hồng Minh cảm thấy may mắn vì từ nhỏ đã được bố mẹ rèn khả năng thích ứng, bình tĩnh trước mọi vấn đề thông qua việc giao tiếp và học hỏi kỹ năng sống từ những chuyến đi xa.

Hồng Minh kể năm hai đại học, bố mẹ cho Minh và người bạn thân đi du lịch bụi qua bốn quốc gia Lào, Thái Lan, Malaysia và Singapore. “Bố mình đi theo nhưng chủ yếu để hai đứa quyết định việc đi lại, tham quan. Chuyến đi cho mình nhiều kinh nghiệm, giúp ích cho việc sống một mình tại Anh và đi du lịch ở các nước châu Âu trong quá trình học”, Minh kể.

Trong quãng thời gian học tập, Minh đánh giá bản thân có thế mạnh về các môn cần tính toán nhiều như Kinh tế lượng vì có nền tảng vững chắc từ khi học Kinh tế quốc dân và gặp khó ở các môn lý thuyết, đòi hỏi ghi nhớ nhiều.

Minh có thói quen xem trước slide được giảng viên gửi vào email trước buổi học và xem lại những phần chưa hiểu vào cuối tuần. Nữ sinh đánh giá việc này đơn giản nhưng hiệu quả, khi ôn tập sẽ dễ hơn vì bài này liên quan bài sau, nếu buổi đó không hiểu sẽ không học được tiếp.

Khi thầy cô cho các bài kiểm tra mẫu, Minh sẽ xem luôn chứ không để đến sát ngày thi mới đọc. Bên cạnh tài liệu tiếng Anh, Minh đọc thêm sách tiếng Việt để so sánh, hệ thống kiến thức và hiểu nhanh vấn đề hơn. Khoảng hai tuần trước khi thi, Minh gần như dành toàn bộ thời gian để ôn tập, cố gắng xen kẽ một số hoạt động giải trí để không quá căng thằng.

Sau kỳ I tại Đại học Liverpool, Hồng Minh là một trong 25 học viên xuất sắc của toàn khóa, được tham gia chương trình giao lưu tại Thụy Sỹ.

Kết quả, luận văn dài hơn 15.000 chữ của Minh đạt điểm xuất sắc 86/100. Nữ sinh cho rằng, một trong những yếu tố giúp giành điểm cao là nhờ đề tài mới, gắn với thực tế khi tình hình Brexit (việc Anh và Bắc Ireland rời Liên minh châu Âu) diễn ra căng thẳng và nhận được nhiều sự quan tâm.Tháng 6/2019, Minh bắt đầu thực hiện luận văn với đề tài “Ảnh hưởng của bất ổn trong chính sách kinh tế tới hoạt động đầu tư của doanh nghiêp nghiên cứu thực nghiệm tại Anh”. Để thực hiện luận văn, Minh thấy khó nhất là phần tổng quan nghiên cứu và thu thập, xử lý số liệu từ cơ sở DataStream vì chưa được học bao giờ. Để khắc phục, trong ba tháng thực hiện, Minh tự mày mò bằng cách dành cả ngày trên thư viện và hỏi thầy cô, các anh chị khóa trên.

Từ thành tích chinh phục vị trí top 5 tại Đại học Liverpool, Hồng Minh khuyên du học sinh cần chủ động, luôn bình tĩnh để giải quyết và thích nghi với những vấn đề mới. Sắp tới, Minh sẽ làm việc tại Việt Nam để tích lũy kinh nghiệm, phát triển một số kỹ năng mềm và thực hiện những dự định cá nhân.

Về Trường đại học Liverpool

Trường Đại học Liverpool là một trong những đại học lâu đời nhất Anh Quốc, đào tạo hơn 300 chuyên ngành bậc cử nhân, hơn 100 chuyên ngành bậc sau đại học, và 54 ngành nghiên cứu. Trường đang đào tạo hơn 20,000 sinh viên, trong đó có hơn 2,500 sinh viên quốc tế đến từ nhiều quốc gia trên thế giới. Trường Đại học Liverpool được xếp hạng 165 trên thế giới (theo THES World University Rankings 2020) và là thành viên của Russell Group – nhóm những trường nghiên cứu hàng đầu tại Anh quốc. Hơn 90% sinh viên có việc làm hoặc học cao hơn trong vòng sáu tháng sau khi tốt nghiệp. 

Trường đại học Liverpool là trường tiên phong trong việc kết hợp giữa học tập và nghiên cứu, nhấn mạnh việc rèn luyện kĩ năng để làm việc. Trường tổ chức hơn 230 khóa học cấp bằng đại học thứ nhất với 103 môn học. Trường thực hiện hàng loạt hoạt động giảng dạy và nghiên cứu trong cả ngành văn chương và khoa học và có một trường y lớn.

dai hoc liverpool 01

Tư vấn du học GSE

Công ty Dịch vụ Giáo dục Toàn cầu (tên viết tắt: GSE), được thành lập vào năm 2009 bởi các cựu du học sinh Anh Quốc, là một trong những thương hiệu uy tín nhất trong lĩnh vực tư vấn du học và đào tạo với mạng lưới văn phòng ở tại Việt Nam, Úc và Anh Quốc. GSE chuyên cung cấp các dịch vụ tư vấn du học khách quan và trung thực tại các nước nói tiếng Anh, và khu vực Bắc Á.

Bạn muốn đi du học ?