Triển vọng nghề nghiệp Công nghệ Kỹ thuật tại vùng Niagara, Canada

Hiện nay, đất nước Canada cần nhiều lao động có tay nghề vì phần lớn lao động ở nước này đang già đi và đến tuổi nghỉ hưu. Chính phủ Canada cũng đã mở các chương trình thu hút học sinh cũng như lao động từ các nước. Tuy nhiên, thị trường lao động vẫn đang trông chờ những người trẻ tuổi được đào tạo, tốt nghiệp tại Canada để đáp ứng tiêu chuẩn của ngành. Vùng Niagara – một trong những trung tâm sản xuất của tỉnh bang Ontario, Canada – nơi mà nhóm ngành nghề công nghệ kỹ thuật có đóng góp lớn nhất cho tổng GDP của khu vực.

Tại vùng Niagara khối ngành Công nghệ Kỹ thuật đang nằm trong top 5 những ngành nghề cần nhiều lao động – một thị trường việc làm đang phát triển, nơi hấp dẫn bởi chất lượng cuộc sống tốt, chi phí sinh hoạt hợp lý đã thu hút nhiều nhà sản xuất thuộc các lĩnh vực khác nhau như kim loại chế tạo, sản xuất máy móc, ô tô, nội thất, thực phẩm, đồ uống, v..v..

nghe cong nghe ky thuat canada 04

Cơ hội làm việc nghề Công nghệ Kỹ thuật tại vùng Niagara Canada

Nhằm đáp ứng nhu cầu thị trường việc làm rộng mở, sinh viên tốt nghiệp các chương trình thuộc nhóm Công nghệ Kỹ thuật sẽ không bao giờ lo ngành học hết “hot”.

Sinh viên có thể tìm cơ hội việc làm tại các công ty, nhà sản xuất được đặt tại khu vực Niagara, điển hình như:

• Airbus Helicopters: nhà sản xuất trực thăng số 1 thế giới.
  • Bosch Rexroth Canada: chuyên gia hàng đầu về công nghệ truyền động và điều khiển, cung cấp thiết bị công nghiệp.
  • BVGlazing Systems: công ty hàng đầu tại thị trường Bắc Mỹ về thiết kế, sản xuất và lắp đặt tường cửa sổ, tường rèm và lan can cho ngành xây dựng.
  • General Electric: cung cấp các dịch vụ xây dựng và kỹ thuật (thiết bị, hệ thống chiếu sáng, hệ thống điện và các sản phẩm cho gia đình, văn phòng, nhà máy và cơ sở bán lẻ).
  • General Motors: nhà lắp ráp sản xuất ô tô, xe tải, động cơ và linh kiện.
  • Jungbunzlauer: Sản xuất hóa chất công nghiệp.
  • THK – The Mark of Linear Motion: công ty của Nhật Bản cung cấp các phần tử máy, mô-đun và giải pháp trong lĩnh vực cơ khí, robot và tự động hóa.
  • TIW Steel Platework Inc.: công ty chuyên về thiết kế, kỹ thuật, chế tạo, xây dựng và bảo trì các bồn chứa, bình áp lực và khối cầu được lắp dựng tại hiện trường.
  • Welded Tube: nhà sản xuất thép, đường ống đa dạng của Canada với năng lực sản xuất hàng năm là 700.000 tấn.
  • và còn nhiều công ty khác…

nghe cong nghe ky thuat canada 01

Chương trình đào tạo ngành Công nghệ Kỹ thuật tại Niagara College – Canada

Công nghệ kỹ thuật đã có bước tiến rất xa đối với đời sống xã hội ở Canada, nhận thấy tầm quan trọng của khối ngành này nên hầu như tất cả các trường sau trung học ở Canada đều đào tạo và giảng dạy.

Tại trường Niagara College, sinh viên có thể lựa chọn ngành học phù hợp với sở thích, điều kiện và ước muốn của mình trong khối ngành kỹ thuật với các cấp học như sau:

Chương trình Cao Đẳng nâng cao (3 năm)

– Công nghệ Kỹ thuật Xây dựng(Quản lý Xây dựng) – Construction Engineering Technology (Construction Management)

– Công nghệ Kỹ thuật Điện – Electrical Engineering Technology

– Công nghệ Kỹ thuật Điện tử – Electronics Engineering Technology

– Công nghệ Kỹ thuật Cơ khí – Mechanical Engineering Technology

– Công nghệ Kỹ thuật Quang tử (Laser) – Photonics (Laser) Engineering Technology

nghe cong nghe ky thuat canada 02

Chương trình Cao đẳng (2 năm)

– Kỹ thuật viên Mộc và Cải tạo Tân trang – Carpentry and Renovation Technician

– Kỹ thuật viên xây dựng – Civil Engineering Technician

– Kỹ thuật viên máy tính – Computer Engineering Technician

– Kỹ thuật viên Điện – Electrical Engineering Technician

– Kỹ thuật viên Điện tử – Electronics Engineering Technician

– Kỹ thuật viên Cơ khí – Mechanical Engineering Technician

– Kỹ thuật viên sửa chữa ô tô – Motive Power Technician – Automotive

– Kỹ thuật viên Quang tử (Laser) – Photonics (Laser) Engineering Technician

– Kỹ thuật viên tái tạo năng lương – Renewable Energies Technician

– Kỹ thuật viên hàn – Welding Technician

Chương trình Chứng chỉ 1 năm

– Kỹ thuật Mộc và Tân trang Cải tạo – Carpentry and Renovation Techniques

– Kỹ thuật Điện – Electrical Techniques

– Kỹ thuật cơ khí (Thợ máy) – Mechanical Techniques (General Machinist)

– Kỹ thuật hàn – Welding Techniques

Sinh viên sau khi tốt nghiệp trong các khối ngành về công nghệ kỹ thuật đều có việc làm tốt và có cơ hội thành công bởi sự cần thiết của ngành nghề này trong đời sống là rất cao, trong đó các ngành được dự đoán sẽ có mức tăng trưởng nhiều nhất gồm kỹ thuật dân dụng, kỹ thuật cơ khí và kỹ thuật điện.

Tư vấn du học GSE – Đại diện tuyển sinh chính thức của 1000+ các trường đại học, cao đẳng và trung học tại Hà Lan, Anh Quốc, Ireland, Úc, New Zealand, Mỹ và Canada.

Để được hỗ trợ thông tin về du học Canada ngành Công nghệ Kỹ thuật, vui lòng liên hệ tới các chuyên gia của Tư vấn du học GSE tại số hotline 1900 7211 hoặc điền thông tin vào form dưới đây: