Tin tức

Thông báo về quy định làm thêm dành cho sinh viên giữ Student Pass trong thời gian du học tại Singapore 2023

Để giúp các trường Đại học tư nhân (Private Education Institution – PEIs) có thể cung cấp cho sinh viên nước ngoài của mình những thông tin cần thiết về quy định làm việc tại Singapore, Bộ Lao động Singapore (MOM) đã đưa ra thông báo rằng các sinh viên nước ngoài giữ Student Pass cần phải tuân thủ đầy đủ các quy định liên quan đến việc làm việc tại Singapore. 

Banner web GSE 8

Cụ thể, các sinh viên nước ngoài có Student Pass cần phải có một work pass (giấy phép việc làm) hợp lệ để có thể làm việc tại Singapore.Tuy nhiên, có một số ngoại lệ đối với sinh viên giữ Student Pass từ một số trường đại học hoặc trung học nghề địa phương nhất định và đáp ứng được các yêu cầu đặc biệt. Trong trường hợp này, các sinh viên có thể làm việc mà không cần phải có work pass.

Ngoài ra, MOM đã phát hiện ra một số trường hợp sinh viên giữ Student Pass đã vi phạm quy định này bằng cách làm việc trái phép trong các vị trí như làm phục vụ bàn, đóng gói hàng hóa, hay làm công nhân kho vận. Điều này là một vi phạm nghiêm trọng với Luật về Lao động của người nước ngoài và cũng vi phạm các điều khoản và điều kiện của Student Pass.

MOM khuyến khích các PEIs nhắc nhở sinh viên của mình về quy định về làm việc tại Singapore và cảnh báo họ không tham gia vào các hành vi làm việc trái phép. Nếu bị phát hiện vi phạm quy định, sinh viên sẽ phải đối mặt với các hình phạt nghiêm trọng như phạt tới $ 20.000, tù tới 2 năm hoặc cả hai. Họ có thể bị cấm vĩnh viễn làm việc tại Singapore và Student Pass của họ có thể bị thu hồi và bị trục xuất.

Chính phủ Singapore cũng cam kết sẽ thường xuyên kiểm tra và giám sát việc làm thêm của sinh viên nước ngoài để đảm bảo tuân thủ các quy định và tránh những trường hợp vi phạm. Do đó, để tránh bị phạt và mất quyền lợi, sinh viên nước ngoài hãy luôn tuân thủ các quy định tại đất nước này.. 

Để được cập nhật thêm thông tin chi tiết hơn, vui lòng liên hệ với Du học GSE tại:

VP Hà Nội: Tầng 2 – Tòa nhà Toserco, 273 Kim Mã, Quận Ba Đình
VP TPHCM: 255 Nguyễn Đình Chiểu, Phường 5, Quận 3
VP Anh Quốc: Shooters Hill Road, London SE18 4LP

HOTLINE – 1900 7211  |  GSE.EDU.VN  |  INFO@GSE.EDU.VN  |  FB: TƯ VẤN DU HỌC GSE

Tư vấn du học GSE

Công ty Dịch vụ Giáo dục Toàn cầu (tên viết tắt: GSE), được thành lập vào năm 2009 bởi các cựu du học sinh Anh Quốc, là một trong những thương hiệu uy tín nhất trong lĩnh vực tư vấn du học và đào tạo với mạng lưới văn phòng ở tại Việt Nam, Úc và Anh Quốc. GSE chuyên cung cấp các dịch vụ tư vấn du học khách quan và trung thực tại các nước nói tiếng Anh, và khu vực Bắc Á.

Bạn muốn đi du học ?