Tin tức

Thông điệp từ Chính phủ Anh dành cho các bạn sinh viên quốc tế P.1

Vào ngày 22/06/2020 vừa qua, Bộ trưởng Bộ Giáo dục & Đào tạo của 4 quốc gia thuộc Vương quốc Anh (Anh Quốc, Scotland, Wales và Ireland) đã gửi đến các bạn sinh viên quốc tế trong tương lai sẽ du học tới nơi đây đôi lời nhắn nhủ mang tính tích cực.

Chính phủ Anh hy vọng rằng thông điệp tích cực này sẽ giữ vững niềm tin của sinh viên và đảm bảo rằng các bạn có thể tiếp tục thực hiện kế hoạch học tập tại Vương quốc Anh vào tháng 9 này.

thong diep tu chinh phu 02

Du học tại Anh Quốc kỳ mùa thu năm 2020

Bộ Giáo dục và Đào tạo Anh Quốc rất tự hào khi nhiều học sinh quốc tế chọn đây là điểm đến du học hàng năm. Có thể thấy rằng dịch bệnh toàn cầu đã gây ra sự ảnh hưởng nặng nề đối với cuộc sống của chúng ta, điều đó cũng khiến cho các du học sinh trên toàn thế giới cân nhắc lại những dự định của các bạn.

Chính phủ Anh luôn mong muốn các bạn du học sinh tương lai vẫn có thể được hưởng lợi ích từ nền giáo dục quốc tế của các trường đại học danh tiếng và có những trải nghiệm không thể nào quên tại Anh. Vì vậy, cùng các trường đại học tại Anh sẽ luôn tiếp tục nỗ lực không ngừng, tạo cơ hội cho các bạn được học tập tại Anh trong thời gian sắp tới.

Kỳ tuyển sinh năm 2020 – 2021 vẫn đang diễn ra 

Chương trình Giáo dục tại Anh luôn được biết đến cùng với chất lượng đào tạo từ những trường Đại học tầm cỡ quốc tế. Trong số đó, có 4 tổ chức giáo dục tại Anh nằm trong Top 10 thế giới, 18 trường thuộc Top 100. Các trường đại học tại đây cũng tạo nên tiếng tăm lừng lẫy với các công trình nghiên cứu quốc tế được thể hiện ngay trong suốt quá trình dịch bệnh diễn ra bởi những nỗ lực tìm hiểu virus Corona cùng với những chuyên gia, thiết bị hiện đại để đối phó với COVID-19.

Nhiều sinh viên sau khi tốt nghiệp được công nhận trên trường quốc tế, trong đó có hơn 50 nhà lãnh đạo thế giới đã tiếp nhận nền giáo dục Anh. Theo thống kê các trường Đại học tại Anh, có 83% số sinh viên quốc tế tìm được việc làm sau khi tốt nghiệp. Có thể nói nền giáo dục Anh Quốc mở ra những cánh cổng rộng lớn cho các bạn có thể đi tới bất cứ nơi đâu trên thế giới.

Lộ trình làm việc sau tốt nghiệp tại Anh

Lộ trình sau khi tốt nghiệp đã có bước cải thiện đáng kể trong việc chào đón các sinh viên quốc tế ở lại làm việc tại Anh với bất kỳ lĩnh vực nào trong 02 năm sau khi ra trường.

Lộ trình này dành cho các sinh viên quốc tế có trình độ Đại học hoặc bằng cấp cao hơn từ đơn vị giáo dục tại Anh và có hồ sơ hợp lệ tới mùa hè năm 2021 trở đi. Các du học sinh có mặt tại Anh trước ngày 06/04/2021 vẫn có thể được chấp nhận, với điều kiện các bạn đạt đủ yêu cầu của lộ trình kể cả trong trường hợp đã học online trước khi tới Anh. Đây là cơ hội tuyệt vời dành cho các sinh viên quốc tế có thể chuẩn bị bước vào giai đoạn tìm kiếm việc làm sau khi tốt nghiệp.

Thông tin chi tiết về Lộ trình sau tốt nghiệp có trên website:

https://homeofficemedia.blog.gov.uk/2019/10/14/fact-sheet-graduateimmigration-route/.

thong diep tu chinh phu 01

Anh Quốc đảm bảo quy trình xét duyệt hồ sơ sẽ linh động hơn

Anh Quốc đảm bảo rằng quy trình xét duyệt luôn linh động nhất có thể nhằm giúp các bạn sinh viên quốc tế thực hiện được dự định của mình.

Việc tham gia khóa học tại các đơn vị giáo dục cấp cao tại Anh là một cam kết quan trọng, chúng tôi muốn chắc chắn rằng các sinh viên quốc tế, những ai đang cân nhắc về việc học tập tại Anh sẽ có thế nộp đơn ứng tuyển và nhận Visa Tier 4 trước khi các bạn bắt đầu chương trình học.

Mặc dù có những cản trở từ dịch bệnh ảnh hưởng tới quá trình xét duyệt visa hoặc lịch kiểm tra, sinh viên vẫn có thể bắt đầu tiến trình này từ bây giờ. Chẳng hạn như các bạn có thể tự tìm hiểu về những yêu cầu của Visa UK và nói chuyện với phía nhà trường để đưa ra những giấy tờ cần thiết cho việc nộp đơn xin visa.

Việc giới hạn biên giới, hạn chế đi lại, giám sát sức khỏe cộng đồng vẫn được thực hiện và mọi hoạt động sẽ trở lại bình thường ngay khi có thể. Một số trung tâm thị thực đã mở cửa lại và sẽ có nhiều vấn đề cần phải theo dõi hơn trong vài tuần tới. Nhận thấy được tầm quan trọng đối với các sinh viên quốc tế, vậy nên ngay khi các hạn chế được gỡ bỏ, các trung tâm thị thực sẽ bắt đầu hoạt động lại, Chính phủ Anh cũng sẽ bắt đầu quá trình xem xét hồ sơ ngay khi có thể.

Du học GSE hiện nay là đại diện tuyển sinh chính thức của hơn +1.000 trường đại học, cao đẳng và trung học danh tiếng tại Anh, Úc, Mỹ, Canada, New Zealand, Ai-len, Hà Lan, Singapore với các chương trình học bổng siêu hấp dẫn cho năm học 2020-2021.

Để được tư vấn lộ trình du học phù hợp trong năm 2020-2021, các quý phụ huynh và HSSV có thể liên hệ qua số điện thoại: 024 3771 3561 | 092 363 5656 (Hà Nội) và 028 3820 7759 | 0934 999 329 (TPHCM) hoặc điền thông tin liên hệ của mình tại đây để các chuyên gia tư vấn của chúng tôi liên lạc ngay với các bạn:

 

Tư vấn du học GSE

Công ty Dịch vụ Giáo dục Toàn cầu (tên viết tắt: GSE), được thành lập vào năm 2009 bởi các cựu du học sinh Anh Quốc, là một trong những thương hiệu uy tín nhất trong lĩnh vực tư vấn du học và đào tạo với mạng lưới văn phòng ở tại Việt Nam, Úc và Anh Quốc. GSE chuyên cung cấp các dịch vụ tư vấn du học khách quan và trung thực tại các nước nói tiếng Anh, và khu vực Bắc Á.

Bạn muốn đi du học ?