Tin tức

Thông điệp từ Chính phủ Anh dành cho các bạn sinh viên quốc tế P.2

Vào ngày 22/06/2020 vừa qua, Bộ trưởng Bộ Giáo dục & Đại học của 4 quốc gia thuộc Vương quốc Anh (Anh Quốc, Scotland, Wales và Ireland) đã gửi đến các bạn sinh viên quốc tế trong tương lai du học tới nơi đây đôi lời nhắn nhủ mang tính tích cực.

Chính phủ Anh hy vọng rằng thông điệp tích cực này sẽ giúp giữ vững niềm tin của sinh viên và đảm bảo rằng các bạn tiếp tục thực hiện kế hoạch học tập tại Vương quốc Anh vào tháng 9 này.

Bằng cấp tại Anh mang tầm cỡ quốc tế

Bằng cấp từ Anh quốc đạt tiêu chuẩn toàn cầu và có giá trị tầm cỡ quốc tế bất kể hình thức nào – kể cả trong trường hợp bạn học tại Anh hoặc tham gia khóa học online.

Mặc dù quá trình xét duyệt và phương thức giảng dạy có chút khác biệt vào năm nay nhưng các trường đại học nổi tiếng tại Anh vẫn đang tiếp tục tuyển sinh sinh viên quốc tế. Bên cạnh đó, các bạn luôn được khuyến khích ứng tuyển kể cả khi bạn không thể tới Anh kịp lúc. Các trường đại học cũng sẽ linh động trong việc dàn xếp khi bạn không thể tới Anh vào đầu năm học. Chúng tôi có những chương trình giảng dạy online tiên tiến và tuyệt vời, đồng thời cũng chuẩn bị kỹ càng công tác giảng dạy cho kì mùa hè và mùa thu. Nếu bạn có bất cứ câu hỏi nào về khóa học năm 2020/21, hãy liên hệ ngay với phía nhà trường mà bạn muốn học – nơi có thể cung cấp thông tin chi tiết về trường học cho các bạn.

Chính phủ Anh, nơi chịu trách nhiệm cho giáo dục đại học, đã làm việc với văn phòng học sinh nhằm đảm bảo rằng các bạn vẫn có thể tiếp tục việc học với chất lượng giảng dạy tốt và làm việc với bằng cấp mà các sinh viên và những người chủ tương lai mong muốn. Văn phòng đại học xác nhận rằng họ sẽ điều chỉnh lại các quy định từ các đơn vị giáo dục tại Anh, bất kể họ có chương trình online hay không.

thong diep tu chinh phu 02

Tại Scotland, Hội đồng Bảo trợ Scotland đã hợp tác cùng Trung tâm đảm bảo chất lượng và giáo dục Scotland nhằm giám sát sự hài lòng của học sinh. Hội đồng bảo trợ giáo dục đại học tại Wales cũng công bố thông tư nhằm khẳng định lại sự mong đợi từ các đơn vị giáo dục phù hợp với nghĩa vụ về chất lượng và tiêu chuẩn của họ. Điều này giúp các bạn an tâm rằng chất lượng bằng cấp tại Anh vẫn luôn đạt giá trị tầm quốc tế bất kể qua hình thức học trực tiếp hay online. Một thống kê gần đây tại các trường Đại học Anh cho thấy có 97% các trường học dự định đưa ra thêm các loại hình giảng dạy trực tiếp (trong nhóm nhỏ) vào đầu kì học, với 87% chỉ ra rằng họ sẽ đưa ra những cơ hội tương tác xã hội trực tiếp.

Chính phủ Anh đặc biệt quan tâm tới sinh viên quốc tế

Chính phủ Anh rất quan tâm về sức khỏe và phúc lợi của sinh viên quốc tế, đảm bảo sự an toàn cho các bạn là ưu tiên hàng đầu của chúng tôi.

Chúng tôi có thể chắc chắn với bạn rằng các cơ quan chính phủ tại Anh đều tuân theo những hướng dẫn và cập nhật có hệ thống, tất cả đều được công khai trên mạng. Với những chuyển biến này, chúng tôi luôn tiếp tục thay đổi để phù hợp với tình hình dịch bệnh hiện nay.

Để giữ cho mức độ truyền nhiễm virus tại Anh thấp nhất có thể cũng như bảo vệ sức khỏe của người dân và du học sinh, các sinh viên khi vừa đến nơi đều được yêu cầu cung cấp thông tin liên lạc và chỗ ở. Ngoài ra, các bạn phải tự cách ly tại nhà trong 14 ngày kể từ khi tới Anh. Các trường đại học cũng chịu trách nhiệm hỗ trợ sinh viên khi tới Anh. Chúng tôi tự hào rằng tất cả các trường đại học Anh Quốc đều nhận thấy sự nghiêm trọng của dịch bệnh và họ sẽ phải có nghĩa vụ đảm bảo cho sinh viên được an toàn và chăm sóc tốt khi các bạn mới tới nơi và trong suốt khoảng thời gian ở Anh.

Các tiêu chuẩn đánh giá đều được xem xét lại thường xuyên nhằm đảm bảo rằng các hệ thống và giấy tờ liên quan vẫn còn hiệu lực và cần thiết. Sinh viên quốc tế không tế không cần quá lo lắng vì các bạn sẽ biết được những mong đợi của mình trước khi tới Anh. Nhà trường luôn chào đón và hỗ trợ sinh viên ngay khi vừa tới nơi.

Hiện nay, vẫn có yêu cầu các bạn nên đeo khẩu trang khi tham gia các phương tiện công cộng, từ ngày 22/06 sẽ được phổ biến tại Scotland. Ở Anh, các bạn nên đeo khẩu trang ở những nơi công cộng khi mà tại đây không có sự kiện giãn cách xã hội và bạn phải gặp gỡ quá nhiều người. Chính phủ Anh đã công bố những yêu cầu về an toàn sức khỏe, người dân nên sử dụng các thiết bị bảo vệ bản thân (Personal Protective Equipment – PPE), điều này đã được Tổ chức Y tế thế giới phổ biến nhằm bảo vệ mọi người khỏi dịch Covid-19.

Một số thông tin hữu ích khác cũng như về việc giữ an toàn khi ra đường có thể được tìm thấy trên trang web: www.gov.uk/government/publications/staying-safe-outside-your-home/staying-safeoutside-your-home

thong diep tu chinh phu 01

Anh Quốc rất tự hào về Dịch vụ Y tế Quốc gia (National Health Service – NHS). Ngay từ khi bùng phát dịch, chúng tôi đều nhận thức được rằng ưu tiên hàng đầu chính là bảo vệ sức khỏe và sự an toàn của tất cả các học sinh – bao gồm cả sinh viên quốc tế học tập tại Anh, ngoài nhà trường còn có dịch vụ NHS cũng sẽ hỗ trợ sinh viên trong nước và quốc tế.

Du học sinh luôn có thể được chữa trị ngay trong trường hợp khẩn cấp mà không phải trả trước phí. Để xét nghiệm virus Corona, sinh viên cũng không cần trả phí, các bạn có thể truy cập để nhận những lời khuyên về dịch Covid-19 bằng dịch vụ online www.111.nhs.uk/covid-19.

Du học GSE hiện nay là đại diện tuyển sinh chính thức của hơn +1.000 trường đại học, cao đẳng và trung học danh tiếng tại Anh, Úc, Mỹ, Canada, New Zealand, Ai-len, Hà Lan, Singapore với các chương trình học bổng siêu hấp dẫn cho năm học 2020-2021.

Để được tư vấn lộ trình du học phù hợp trong năm 2020-2021, các quý phụ huynh và HSSV có thể liên hệ qua số điện thoại: 024 3771 3561 | 092 363 5656 (Hà Nội) và 028 3820 7759 | 0934 999 329 (TPHCM) hoặc điền thông tin liên hệ của mình tại đây để các chuyên gia tư vấn của chúng tôi liên lạc ngay với các bạn:

Tư vấn du học GSE

Công ty Dịch vụ Giáo dục Toàn cầu (tên viết tắt: GSE), được thành lập vào năm 2009 bởi các cựu du học sinh Anh Quốc, là một trong những thương hiệu uy tín nhất trong lĩnh vực tư vấn du học và đào tạo với mạng lưới văn phòng ở tại Việt Nam, Úc và Anh Quốc. GSE chuyên cung cấp các dịch vụ tư vấn du học khách quan và trung thực tại các nước nói tiếng Anh, và khu vực Bắc Á.

Bạn muốn đi du học ?