3 yếu tố để thúc đẩy học sinh Trung học New Zealand tự tin đến với cánh cửa đại học

Tại New Zealand, điểm đến du học được yêu thích nhất thế giới 2019 (theo trang Educations.com phân tích), quá trình chuyển tiếp từ trung học lên đại học luôn là một hành trình trưởng thành toàn diện về cả kiến thức lẫn kỹ năng sống.

du hoc new zealand 01

Sự tương đồng về phương pháp giảng dạy

Tại New Zealand, từ lớp 9 đến lớp 13, học sinh sẽ được làm quen với việc học theo tín chỉ, nghiên cứu và phát triển các đề tài để viết bài luận. Song song đó là phương pháp dạy và học theo dự án tạo điều kiện cho học sinh tìm tòi cách áp dụng kiến thức trong một môn học, hoặc thậm chí kết hợp nhiều môn, để giải quyết các vấn đề thực tế.

Trong đó, giáo viên đóng vai trò hướng dẫn lý thuyết và cách ứng dụng vào thực tế, còn học sinh sẽ thể hiện sự sáng tạo, tư duy logic qua cách phân tích, nhận xét và đưa ra giải pháp của bản thân.

Nhờ được làm quen và rèn luyện trong môi trường học tập trên, học sinh không bị bỡ ngỡ khi bước vào giảng đường đại học.

Định hướng nghề nghiệp từ sớm

Nhờ các môn học đa dạng, học sinh sẽ sớm có cơ hội trải nghiệm những lĩnh vực có tính chuyên môn. Chẳng hạn như học về Kinh doanh, Khoa học vũ trụ, Nhiếp ảnh, Hải dương học, thậm chí là các lớp học nghề như làm mộc, nấu ăn, nông nghiệp… Nhờ đó mà các em hoàn toàn hiểu rõ khả năng và đam mê của mình ngay từ khi học phổ thông.

Bên cạnh đó, việc hướng nghiệp sẽ bắt đầu được thầy cô thảo luận cùng với học sinh và phụ huynh ở giai đoạn đầu của bậc phổ thông.

Giáo viên luôn lắng nghe, tôn trọng mong muốn cá nhân của học sinh, từ đó xem xét năng khiếu, định hướng môn học phù hợp và lộ trình cho các em. Ngoài ra, giáo viên sẽ thường xuyên trao đổi về tình hình học tập của các em đến phu huynh dựa trên nguyên tắc riêng tư và trên tinh thần giúp đỡ học sinh thành công trên ghế nhà trường.

du hoc new zealand 02

Chú trọng đào tạo kỹ năng tương lai và khai thác thế mạnh của mỗi cá nhân

Với sĩ số lớp học nhỏ, thầy cô có thể dễ dàng theo sát và hiểu rõ từng học sinh để có phương pháp tiếp cận và hướng dẫn tận tình nhất. Ngoài ra, chương trình học chú trọng đào tạo những kỹ năng tương lai như: khả năng tự học, tư duy sáng tạo, giải quyết vấn đề, trách nhiệm xã hội…

Nhà trường cũng có riêng bộ phận hỗ trợ, chăm sóc học sinh quốc tế để sẵn sàng chia sẻ, giúp đỡ các em trong học tập và các vấn đề khác.

Nguồn: tuoitre.vn

Du học GSE hiện nay là đại diện tuyển sinh chính thức của +1.000 trường đại học, cao đẳng và trung học danh tiếng tại Anh, Úc, Mỹ, Canada, New Zealand, Ai-len, Hà Lan, Singapore với các chương trình học bổng siêu hấp dẫn cho năm học 2020-2021.

Để được tư vấn lộ trình du học phù hợp trong năm 2020-2021, các quý phụ huynh và HSSV có thể liên hệ qua số điện thoại: 024 3771 3561 | 092 3635656 (Hà Nội) và 028 3820 7759 | 0934 999 329 (TPHCM) hoặc điền thông tin liên hệ của mình tại đây để các chuyên gia tư vấn của chúng tôi liên lạc ngay với các bạn: