Tin tức

Thông tin du học bậc Trung học tại New Zealand

Du học New Zealand tại bậc trung học, học sinh Việt Nam thường học 2 đến 3 năm cuối trung học, trước khi vào thẳng Đại học tại New Zealand mà không phải trình bằng chứng về trình độ tiếng Anh.

Chương trình giáo dục của New Zealand dựa trên một hệ thống danh tiếng và uy tín trên thế giới đó là hệ thống giáo dục Anh quốc. Học sinh học trong môi trường nói tiếng Anh, đạt được các bằng cấp được công nhận trên thế giới bởi những nhà cung cấp giáo dục hàng đầu.

Học trung học tại trường Glenfield, Auckland và trường Rangoria, Chrichurch có thể nhận được học bổng 25%-30% năm học đầu tiên cho các bạn học sinh đang học từ lớp 8 đến lớp 12 tại Việt Nam nhập học vào lớp 9 đến lớp 13 tại 2 trường trên.

Thời gian nhập học: Kỳ 1 (đầu tháng 2), kỳ 2 (cuối tháng 4), kỳ 3 (giữa tháng 7), kỳ 4 (đầu tháng 10). Học sinh nhập học vào lớp 11, 12 và 13 phải nhập học kỳ 1 – đầu tháng 2 để đủ tiêu chuẩn dự thi kiểm tra lấy chứng chỉ NCSE.
Học sinh Việt Nam thường học 2 đến 3 năm cuối trung học, trước khi vào thẳng Đại học tại New Zealand mà không phải trình bằng chứng về trình độ tiếng Anh. Ưu điểm: Không phải học dự bi đại học nếu muốn vào một trong 8 ĐH lớn tại New Zealand . Nếu học khá có thể được vượt lớp, ví dụ: hoc lớp 10 giỏi có thể được lên lớp 12…
Năm lớp 9 và lớp 10 : Tất cả học sinh phải học một số môn chính bắt buộc như tiếng Anh, Xã hội học, Khoa học, Toán, Giáo dục thể chất. Ngoài ra học một số môn tự chọn
Năm lớp 11: Từ Năm lớp 11, học sinh học để lấy Chứng chỉ NCEA (Chứng chỉ Quốc gia về Giáo dục). Tất cả học sinh phải đạt được một trình độ nhất định về tiếng Anh hoặc tiếng Maori, Toán. Các môn học khác sẽ phụ thuộc vào từng trường và học sinh, nhưng tất cả học sinh sẽ phải học 5 hoặc 6 môn.
Năm lớp 12 (16 tuổi): Học sinh sẽ học 6 môn để lấy Chứng chỉ NCEA cấp độ 2, thường bao gồm tiếng Anh, Toán, các môn học về nghệ thuật, các môn Khoa học và Kinh tế học. Học sinh sẽ tự chọn học thêm một số môn khác.
Năm lớp 13 (17 tuổi): Học sinh sẽ học để lấy chứng chỉ NCEA cấp độ 3 và nhận học bổng của New Zealand. Học sinh tự chọn 5 môn, thường là những môn học liên quan đến khóa đào tạo đại học. Không có môn học bắt buộc và học sinh có quyền lựa chọn từ danh sách đa dạng các môn học.
Học sinh sẽ ở cùng gia đình người New Zealand . Trường luôn cố gắng thu xếp nhà gần trường nhất để các bạn có thể đi bộ đến trường hàng ngày.
Học đại học và dự bị đại học tại trường Lincoln
Học bổng trị giá 4.000 $NZ cho học dự bị đại học (dành cho các bạn đã tốt nghiệp cấp 3), nhập học tháng 2, tháng 7 và tháng 11
Học bổng trị giá 5.000 $NZ cho học đại học (dành cho các bạn học xong năm thứ nhất đại học), nhập học: tháng 2 và tháng 7 hàng năm

Đại học Lincoln là trường đứng thứ 2 trong tổng số 8 trường công lập của New Zealand, với hơn 4.000 sinh viên từ 55 nước trên thế giới. Các ngành học thế mạnh của trường là: công nghệ thông tin, thương mại, quản lý đất đai và tài nguyên, kinh tế thương mại và công nghiệp, du lịch, môi trường, kiến trúc phong cảnh… Với phương pháp giáo dục và nghiên cứu sáng tạo, trường dẫn đầu trong đào tạo và nghiên cứu liên quan đến kinh doanh nông nghiệp và kinh tế, giải pháp điện toán, du lịch, nghiên cứu và giáo dục giải trí, nghề trồng nho và làm rượu nho, chất lượng đất và môi trường. Trường đã xây dựng được mối quan hệ hợp tác với các cơ sở giáo dục ở châu Á, châu Âu, Trung Đông và Mỹ. Mối quan hệ này thúc đẩy cơ hội giáo dục qua việc trao đổi giáo viên và sinh viên, nghiên cứu dự án, giảng dạy và những hoạt động khác.

[Sưu tầm]

Tư vấn du học GSE

Công ty Dịch vụ Giáo dục Toàn cầu (tên viết tắt: GSE), được thành lập vào năm 2009 bởi các cựu du học sinh Anh Quốc, là một trong những thương hiệu uy tín nhất trong lĩnh vực tư vấn du học và đào tạo với mạng lưới văn phòng ở tại Việt Nam, Úc và Anh Quốc. GSE chuyên cung cấp các dịch vụ tư vấn du học khách quan và trung thực tại các nước nói tiếng Anh, và khu vực Bắc Á.

Bạn muốn đi du học ?