Tổng quan về đất nước New Zealand

New Zealand ở đâu?

New Zealand nằm ở phía nam Thái Bình Dương, cách Australia 1.600 km về hướng Đông. Đất nước này được tạo thành từ hai đảo chính là đảo Bắc và đảo Nam và rất nhiều đảo nhỏ khác nhau với tổng diện tích là 268.700km2. Cuộc sống xã hội thú vị, các cảnh đẹp đầy lôi cuốn cùng với chi phí sinh hoạt hợp lý đã làm cho New Zealand trở thành điểm đến lý tưởng cho học sinh Việt Nam. New Zealand nổi danh là nơi cung cấp môi trường học tập an toàn và lành mạnh cho học sinh quốc tế.

Tổng quan về đất nước New Zealand

Hệ thống giáo dục

Du học New Zealand có hệ thống giáo dục chất lượng cao, đạt tiêu chuẩn quốc tế, chi phí tương đối thấp. Du học New Zealand bạn sẽ có cơ hội được hoà nhập vào nền giáo dục tiến bộ luôn hướng đến sự hoàn thiện, được sử dụng các trang thiết bị học tập hiện đại cũng như phương pháp giảng dạy tiên tiến giúp bạn phát huy tối đa năng lực bản thân.

Chất lượng cuộc sống

Nền chính trị ổn định, kinh tế phát triển, môi trường tốt, xã hội yên ổn, nhân dân nhiệt tình hiếu khách. Ngành du lịch, ngành chế tạo phát triển, ngành phần mềm phát triển nhanh chóng.

Môi trường sống và chất lượng cuộc sống tại New Zealand cao. Cơ sở vật chất cũng như hệ thống giao thông (đặc biệt là giao thông công cộng) hiện đại, thuận tiện cho việc đi lại của người dân. Ngoài ra con người nơi đây cũng rất thân thiện, sẵn sàng giúp đỡ tạo điều kiện cho các du học sinh có thể nhanh chóng thích nghi và bắt nhịp với môi trường sống đầy mới lạ.

Cơ hội học bổng

Chính phủ New Zealand và các trường đại học danh tiếng luôn dành nhiều suất học bổng bán phần và toàn phần cho sinh viên quốc tế từ bậc phổ thông đến đại học và sau đại học. Để xin được học bổng, sinh viên phải đáp ứng các yêu cầu về học lực, trình độ tiếng Anh và kinh nghiệm làm việc (đối với bậc sau đại học).

Cơ hội làm part-time

Việc làm thêm trong qúa trình học cũng là một yếu tố rất quan trọng đối với du học sinh (nhất là những bạn có khả năng tài chính không cao). Bởi làm thêm không chỉ mang lại cho sinh viên kiến thức thực tế, cơ hội trau dồi văn hoá và hơn nữa nó còn giúp sinh viên có thể trang trải được một phần chi phí.

Nếu học tại New Zealand bạn sẽ có cơ hội làm thêm 20 giờ/ tuần và trong các kỳ nghỉ không giới hạn thời gian làm thêm. Mức lương trung bình bạn có thể nhận được là 11- 15 NZD/giờ (khoảng 1.000 NZD/ tháng ~ 600 USD/ tháng), nếu làm part-time tại các văn phòng thì mức lương còn cao hơn.

Như vậy, nếu bạn chịu khó đi làm thì bạn có thể tự mình trang trải được chi phí sinh hoạt và chi phí mà bạn phải trả cho một khoá hoc đại học 3 năm chỉ còn 34.5660 USD (bao gồm học phí của cả khoá học).

Cơ hội ở lại làm việc và định cư sau tốt nghiệp

Hiện nay chính phủ New Zealand đang khuyến khích các du học sinh những người thật sự yêu thích đất nước này ở lại làm việc sau khi tốt nghiệp. Vì vậy sinh viên tốt nghiệp tại New Zealand được phép ở lại 12 tháng để làm việc tích luỹ kinh nghiệm. Có thể nói, cơ hội định cư tại New Zealand đối với các du học sinh là rất cao. Và cơ hội định cư là một trong những lý do chính thu hút nhiều sinh viên du học tại xứ sở Kiwi này.

Học phí và chi phi liên quan

– Học tiếng Anh: trung bình 250USD/tuần (tùy khóa học)
– Học phí trung học: từ 6.000 USD – 7.000USD/năm (tùy trường)
– Cao đẳng: từ 6.000 USD – 8.000 USD/năm
– Đại học: 8.500 USD – 11.000USD/năm (tùy ngành)
– Tiền sinh hoạt hàng ngày, phụ thuộc vào mức sống của từng thành phố và cá nhân, trung bình khoảng 5.000 – 6.000USD/năm

Những ưu điểm khi du học tại New Zealand

– Nền chính trị ổn định và an toàn
– Môi trường tiếng Anh bản ngữ
– Học tập và tiếp thu kiến thức tại một quốc gia yên bình, xinh đẹp đậm đà văn hoá châu Âu, có nền kinh tế – khoa học – giáo dục chuẩn mực và phát triển bền vững
– Chi phí hợp lý cùng các hỗ trợ về giáo dục của chính phủ
– Bằng cấp được công nhận trên toàn thế giới (có thể làm việc và định cư tại các nước nói tiếng Anh như Úc, Anh, Mỹ, Canada…)
– Dễ dàng tìm được việc làm sau khi tốt nghiệp
– Cơ sở vật chất, phương tiện học tập hiện đại, đầy đủ…
– Chi phí hoc tâp và sinh hoat hơp lý so với các nước trên thế giới.
– Khí hậu New Zealand mang đặc trưng của cả vị trí địa lý và địa hình của đất nước. Vì ảnh hưởng của vĩ độ và gần đại dương nên khí hậu không bao giờ quá nóng hoặc quá lạnh, có nhiều điểm tương đồng với Việt Nam nên sinh viên Viêt Nam dễ dàng thich nghi
– Đến New Zealand hoàn toàn dễ dàng với các chuyến bay trực tiếp từ hầu hết các thành phố lớn trên thế giới.

Công ty tư vấn du học GSE là đại diện chính thức của các trường Đại học tại New Zealand. Với kinh nghiệm học tập và làm việc tại nước ngoài, các tư vấn viên chuyên nghiệp của GSE sẽ giúp bạn định hướng con đường du học của mình tốt nhất và tiết kiệm thời gian nhất. Bên cạnh đó, bạn được nhận hỗ trợ 100% dịch vụ từ du học GSE:

• Hỗ trợ thực hiện từ A-Z các thủ tục hành chính trong quá trình xin học, xin visa
  • Miễn phí 100% phí tư vấn và dịch thuật hồ sơ
  • Tư vấn và hỗ trợ miễn phí các hồ sơ xin học bổng từ các cựu du học sinh nhiều kinh nghiệm
  • Du học GSE tự hào với tỷ lệ visa 100%.

Các bạn và phụ huynh có nhu cần cần tìm hiểu và tư vấn miễn phí vui lòng liên hệ:

Công ty tư vấn du học New Zealand GSE

Địa chỉ: Tầng 2, Tòa nhà Toserco, 273 Kim Mã, Quận Ba Đình, Hà Nội