Tin tức

Mang gì theo khi đi du học ?

Mang gì theo khi đi du học nước ngoài ?

Mang gì theo khi đi du học? là một trong những điều khiến bạn phải cân nhắc rất nhiều trước khi sang học tập tại một quốc gia khác chính là phải mang theo những gì cho chuyến du học. Chỉ với 2 chiếc va li và một ít hành lý xách tay, làm sao bạn có thể mang hết những gì đã gắn bó và cần thiết với bạn trong thời gian qua? Lựa chọn mang theo gì đi du học sẽ cần có sự cân nhắc rất kỹ càng. Dưới đây là một vài gợi ý của GSE mà bạn có thể tham khảo.

  1. Thuốc

Nếu như ở Việt Nam, khi bị ốm bạn có thể ra các hiệu thuốc mua các loại thuốc thông dụng một cách dễ dàng thì ở nhiều quốc gia, đặc biệt là Mỹ, muốn mua thuốc bạn cần phải có toa của bác sĩ.

Hơn nữa, thuốc ở nước ngoài cũng khá đắt.

Khi vừa mới sang, chưa có bảo hiểm, chưa quen thuộc với khu vực sinh sống, khác biệt khí hậu có thể khiến bạn dễ dàng bị ốm. Vì vậy, tốt nhất bạn nên mang theo một ít các loại thuốc phổ biến như thuốc cảm, nhức đầu, hạ sốt, tiêu chảy, dạ dày, thuốc ho, thuốc nhỏ mắt,… và các loại thuốc đặc trị nếu như bạn đang phải điều trị bệnh nào đó.

Thuốc là thứ không thể thiếu khi bạn đi ra nước ngoài
Thuốc là thứ không thể thiếu khi bạn đi ra nước ngoài
  1. Áo quần phù hợp

Tùy thuộc vào thời tiết của quốc gia bạn du học, sẽ có các kiểu quần áo phù hợp để đảm bảo sức khỏe.

Nhưng bạn nên mang theo vài chiếc quần jeans, áo thun đơn giản.

Đây là những trang phục dễ mặc, tiện lợi, phù hợp với bất kỳ quốc gia nào.

Các quốc gia như Anh, Úc, Mỹ thời tiết lạnh hơn Việt Nam, đặc biệt là Canada với 6 tháng mùa đông trong năm. Khi du học tại các quốc gia này, bạn nên chú ý thời tiết tại thời điểm bạn sang để mang theo quần áo ấm phù hợp.

Nhưng các bạn không nên mang theo quá nhiều vì quần áo ấm khá nặng và đôi khi quần áo tại Việt Nam không đủ để giữ ấm khi sang đó. Bạn chỉ nên mang theo vài chiếc để sử  dụng thời gian đầu. Sau đó hãy mua quần áo ấm tại nước bản địa.

Quần áo theo thời tiết nơi bạn đang du học là không thể thiếu
Quần áo theo thời tiết nơi bạn đang du học là không thể thiếu
  1. Ổ cắm điện đa năng và bộ chuyển đổi điện áp

Mỗi quốc gia thường có cách thiết kế ổ cắm điện khác nhau (ở Anh thường sử dụng ổ cắm 3 chấu vuông, Mỹ và Canada thường sử dụng ổ cắm với 2 chấu dẹt và 1 chấu tròn), đồng thời sự khác biệt về đặc điểm dòng điện như cường độ dòng điện, hiệu điện thế cũng khác nhau là điều hiển nhiên.

Vì vậy tốt nhất là bạn nên mang theo trong va li một ổ cắm điện đa năng có thể chuyển đổi các dạng phích cắm và một bộ chuyển đổi điện áp để phù hợp với các thiết bị điện tử bạn mang theo. Hai thứ này cũng sẽ rất tiện dụng cho bạn khi đi du lịch sang các quốc gia khác trong thời gian du học của mình.

  1. Giấy tờ cần thiết

Các giấy tờ như chứng minh nhân dân, hộ chiếu, giấy khai sinh, văn bằng, chứng chỉ, các giấy tờ từ trường của bạn, giấy tờ chứng minh tài chính,… nên mang theo bản gốc, bản photo công chứng để đề phòng các trường hợp cần đến.

Bạn cũng nên mang theo một ít hình thẻ nhiều cỡ để sang làm các loại thẻ, rất thuận tiện khi bạn vừa mới sang chưa tìm ra được hiệu ảnh.

Sẽ còn rất nhiều thứ bạn còn muốn và cần thiết phải mang theo như giày dép, đồ điện tử, thực phẩm,… Để nhận được lời khuyên tốt nhất cho chuyến du học của mình, bạn có thể liên lạc với GSE-beo để được tư vấn. GSE-beo hỗ trợ miễn phí 100% làm hồ sơ, hỗ trợ làm hồ sơ xin học bổng, hỗ trợ xin visa, thu xếp nơi ăn ở và đặt vé máy bay.

Các bạn và phụ huynh có nhu cầu tìm hiểu và tư vấn miễn phí vui lòng liên hệ:
TẬP ĐOÀN DỊCH VỤ GIÁO DỤC TOÀN CẦU GSE
Hà Nội
Địa chỉ: Tầng 2, Tòa nhà Toserco, 273 Kim Mã, Quận Ba Đình, Hà Nội
ĐT: (04) 3771 3561 / 09 2 363 5656
Email: hanoi@gse.edu.vn
Hồ Chí Minh
Địa chỉ: Tầng Trệt, Tòa Nhà Greenstar, 70 Phạm Ngọc Thạch, Quận 3, TPHCM
ĐT: (08) 3820 7759 / 09 3 499 9329
Email: hochiminh@gse.edu.vn

Tư vấn du học GSE

Công ty Dịch vụ Giáo dục Toàn cầu (tên viết tắt: GSE), được thành lập vào năm 2009 bởi các cựu du học sinh Anh Quốc, là một trong những thương hiệu uy tín nhất trong lĩnh vực tư vấn du học và đào tạo với mạng lưới văn phòng ở tại Việt Nam, Úc và Anh Quốc. GSE chuyên cung cấp các dịch vụ tư vấn du học khách quan và trung thực tại các nước nói tiếng Anh, và khu vực Bắc Á.

Bạn muốn đi du học ?