Tin tức

Những hỗ trợ từ chính phủ Canada thúc đẩy cơ hội tìm kiếm việc làm cho SV

Vào cuối tháng 6 vừa qua, Thủ tướng Canada – Justin Trudeau đã tuyên bố ra mắt Dịch vụ hỗ trợ sinh viên Canada (Canada Student Service Grant – CSSG) nhằm hỗ trợ sinh viên sau trung học và sinh viên đã tốt nghiệp trong mùa dịch Covid-19 này.

Những hỗ trợ từ chính phủ Canada thúc đẩy cơ hội tìm kiếm việc làm cho SV
Những hỗ trợ từ chính phủ Canada thúc đẩy cơ hội tìm kiếm việc làm cho SV

Những hỗ trợ từ chính phủ Canada thúc đẩy cơ hội nghề nghiệp việc làm, thực tập cho sinh viên

Học sinh sau trung học và sinh viên tốt nghiệp gần đây đang phải đối mặt với những thách thức, khó khăn chưa từng có vì dịch COVID-19 gây ra. Có ít việc làm hơn cùng nhiều vị trí hợp tác, thực tập và dịch vụ cộng đồng đã bị hủy bỏ.

Đồng thời, các tổ chức phi lợi nhuận đang nhận thấy rằng nhu cầu về dịch vụ của họ tăng lên và hàng ngàn người Canada muốn trở thành một phần của giải pháp, mở ra cơ hội cho sinh viên trong cộng đồng của họ.

Vào cuối tháng 6 vừa qua, Thủ tướng Justin Trudeau đã tuyên bố ra mắt Quỹ tài trợ sinh viên Canada (Canada Student Service Grant – CSSG) nhằm hỗ trợ sinh viên sau trung học và sinh viên tốt nghiệp gần đây khi tham gia tình nguyện phục vụ trong chiến dịch chống COVID-19 ở cộng đồng. Học sinh, sinh viên được tích luỹ kinh nghiệm quý báu đồng thời CSSG sẽ cung cấp cho các tình nguyện viên này khoản thanh toán một lần trị giá từ 1.000 đến 5.000 dựa trên số giờ thực tế mà học sinh tham gia tình nguyện.

Để tìm các tổ chức phi lợi nhuận đang cần sự giúp đỡ trong đại dịch, sinh viên sau trung học và sinh viên tốt nghiệp gần đây có thể sử dụng nền tảng ứng dụng thông minh I Want to Help mới được ra mắt vào hôm 25/6.

Chính phủ Canada cũng đang giúp những người Canada trẻ tuổi tìm kiếm những vị trí làm việc được trả lương và trau dồi những kỹ năng cần thiết để bắt đầu sự nghiệp. Những hoạt động này bao gồm:

  • Hỗ trợ thêm 20.000 vị trí việc làm cho học sinh sau trung học trong các lĩnh vực có nhu cầu cao. Khoản đầu tư mới trị giá 186 triệu đô la vào Chương trình sắp xếp việc làm cho sinh viên sẽ giúp nhiều sinh viên sau trung học trên khắp Canada có kinh nghiệm làm việc được trả lương liên quan đến lĩnh vực học tập của họ. Khoản tài trợ này ngoài 80 triệu đô la đã được công bố vào ngày 22/4/2020.

 

  • Tạo 10.000 vị trí công việc mới cho những người trong độ tuổi từ 15 đến 30 thông qua chương trình Việc làm Mùa hè Canada. Khoản tài trợ mới trên 60 triệu đô la sẽ giúp mở rộng mục tiêu vị trí công việc hiện tại từ 70.000 lên 80.000, tạo thêm 10.000 vị trí. Chương trình này trợ cấp lương cho chủ lao động để họ có thể cung cấp việc làm chất lượng cho người Canada trẻ tuổi và giúp đỡ họ phát triển các kỹ năng cần thiết để chuyển sang thị trường lao động.

 

  • Tạo 5.000 việc thực tập mới thông qua Mitac cho sinh viên đại học và cao đẳng trên khắp Canada với các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Tài trợ 40 triệu đô la giúp phát triển quan hệ đối tác với các ngành công nghiệp mới và cung cấp việc thực tập cho sinh viên trong nhiều lĩnh vực.

 

  • Tăng tài trợ cho chương trình Kỹ năng Công nghệ cho thanh thiếu niên (Digital Skills for Youth – DS4Y) thêm 40 triệu đô la để giúp sinh viên tốt nghiệp sau trung học có được kinh nghiệm làm việc chuyên nghiệp. DS4Y cung cấp các cơ hội trợ cấp lương để giúp kết nối những người trẻ tuổi với các doanh nghiệp vừa và nhỏ và phi lợi nhuận.

chinh phu Canada 03

 

  • Tạo ra hơn 3.500 vị trí công việc mới và thực tập thông qua Chiến lược Kỹ năng và Việc làm Thanh niên. Khoản tài trợ mới trị giá 34 triệu đô la, ngoài hơn 153 triệu đô la được công bố vào ngày 22/4 sẽ hỗ trợ các chương trình phục vụ các ngành có nhu cầu cao như y tế, dịch vụ cộng đồng và công nghệ thông tin và giúp các ngành khác phục hồi kinh tế.

 

  • Tài trợ 6,7 triệu đô la cho chương trình Máy tính cho trường học Plus (the Computers for Schools Plus – CFS +). Chương trình hợp tác nhằm tân trang lại và quyên góp máy tính, thiết bị điện tử dư thừa cung cấp cho các trường học, thư viện, các tổ chức phi lợi nhuận, cộng đồng bản địa và người Canada có thu nhập thấp. Chương trình này cũng cung cấp thực tập làm việc có lương thực tế cho những người trẻ tuổi, qua đó họ có thể phát triển các kỹ năng kỹ thuật số tiên tiến cũng như kinh nghiệm trong quản lý dự án, làm việc nhóm và truyền thông.

 

  • Tạo thêm 5.000 đến 10.000 cơ hội học tập tích hợp công việc thông qua chương trình Giáo dục đại học the Business + Higher Education Roundtable (BHER). BHER sẽ đưa ra một thách thức quốc gia cho sinh viên để phát triển các giải pháp sáng tạo để đáp ứng nhu cầu của ngành hiện tại và tương lai theo mục tiêu của ngành công nghiệp Canada. Những thử thách dành cho sinh viên quốc gia này sẽ giúp kết nối các doanh nghiệp vừa và nhỏ của Canada với thế hệ tài năng tiếp theo ở Canada.

Nền tảng “The Canada Student Service” và ứng dụng “I want to Help” đã hỗ trợ gần 9 tỷ đô la cho sinh viên sau trung học và sinh viên tốt nghiệp gần đây được Chính phủ Canada công bố vào ngày 22/04/2020. Các chương trình Mitacs, DS4Y, CFS +, và BHER cũng hỗ trợ cho các nền tảng và ứng dụng này được duy trì hoạt động.

Là một phần của Kế hoạch ứng phó kinh tế COVID-19, Chính phủ Canada đang hỗ trợ cho những sinh viên muốn tạo sự khác biệt trong cộng đồng của họ, đồng thời đạt được các kỹ năng và hỗ trợ cần thiết cho thành công trong tương lai dù là học tập hay trong công việc thị trường. Hỗ trợ này cũng bao gồm Phúc lợi Sinh viên Khẩn cấp Canada và các thay đổi tạm thời đối với các chương trình Việc làm và Cho vay sinh viên Canada.

Du học GSE hiện nay là đại diện tuyển sinh chính thức của hơn +1.000 trường đại học, cao đẳng và trung học danh tiếng tại Anh, Úc, Mỹ, Canada, New Zealand, Ai-len, Hà Lan, Singapore với các chương trình học bổng du học siêu hấp dẫn cho năm học 2020-2021.

Để được tư vấn lộ trình du học phù hợp trong năm 2020 – 2021, các quý phụ huynh và HSSV có thể liên hệ qua số điện thoại: 024 3771 3561 | 092 363 5656 (Hà Nội) và 028 3820 7759 | 0934 999 329 (TPHCM) hoặc điền thông tin liên hệ của mình tại đây để các chuyên gia tư vấn của chúng tôi liên lạc ngay với các bạn

 

 
 

Tư vấn du học GSE

Công ty Dịch vụ Giáo dục Toàn cầu (tên viết tắt: GSE), được thành lập vào năm 2009 bởi các cựu du học sinh Anh Quốc, là một trong những thương hiệu uy tín nhất trong lĩnh vực tư vấn du học và đào tạo với mạng lưới văn phòng ở tại Việt Nam, Úc và Anh Quốc. GSE chuyên cung cấp các dịch vụ tư vấn du học khách quan và trung thực tại các nước nói tiếng Anh, và khu vực Bắc Á.

Bạn muốn đi du học ?