Tin tức

Phân biệt giữa IELTS và IELTS UKVI

Để đạt yêu cầu đầu vào khi nộp hồ sơ đi du học, chứng chỉ tiếng Anh quốc tế IELTS được sử dụng rất phổ biến. Thông thường du học sinh ở các quốc gia sử dụng tiếng Anh như Úc, Mỹ, Canada,  New Zealand,… sẽ sử dụng loại IELTS thông thường hoặc TOEFL. Riêng đối với các bạn học sinh quan tâm tới du học Anh, bạn sẽ phải có chứng chỉ IELTS UKVI để được chấp nhận Visa du học. Vậy điểm khác nhau giữa IELTS và IELTS UKVI là gì? Hãy cùng Tư vấn du học GSE tìm hiểu qua bài viết này nhé.

Du học Anh: Phân biệt giữa IELTS và IELTS UKVI
Du học Anh: Phân biệt giữa IELTS và IELTS UKVI

Định nghĩa IELTS UKVI

IELTS UKVI là hình thức thi IELTS đảm bảo (SELT – Secure English Language Test) được chấp nhận bởi chính phủ Anh. Có nghĩa là IELTS có thể được sử dụng để chứng minh khả năng ngôn ngữ của bạn khi nộp đơn cho Cục cư trú và thị thực Anh (UKVI) với mục đích du học hay nhập cư.

Đây là kỳ thi kiểm tra trình độ tiếng Anh quốc tế có sự giám sát của máy ghi hình. Với quy trình kiểm tra an ninh chặt chẽ và nghiêm ngặt hơn, bằng IELTS UKVI của thí sinh có tính chính xác cao hơn. Thang điểm của kỳ thi này vẫn được tính từ 1 (thấp nhất) đến 9 (cao nhất). Cấu trúc các dạng thi của kỳ thi IELTS UKVI giống với kỳ thi IELTS Học thuật và Tổng quát thông thường. IELTS UKVI cũng được chia thành 2 loại Tổng Quát (General Training) và Học Thuật (Academic).

IELTS khó hay dễ hơn so với IELTS

Một số thí sinh sẽ nghĩ rằng đề thi IELTS UKVI sẽ khó hơn đề thi IELTS thường. Tuy nhiên, đó là lầm tưởng của hầu hết các bạn sinh viên. Các thí sinh sẽ làm cùng 1 đề thi với các thí sinh đăng ký thi IELTS thường. Vì vậy, thí sinh đừng quá lo lắng và hãy tập trung ôn thi như thi IELTS bình thường.

Hình thức làm bài thi IELTS và IELTS UKVI

Một trong những điểm khác biệt là cách thực hiện bài kiểm tra. IELTS UKVI Academic có thể làm trên giấy hoặc trên máy tính (IELTS UKVI General training chỉ làm trên giấy).

Nếu bạn muốn làm bài bằng máy tính, bạn sẽ được giám sát bởi CCTV camera. Bên cạnh đó, IELTS UKVI chỉ có thể làm tại những trung tâm dự thi của cục Di trú Anh. Để chứng minh rằng bạn đã làm bài IELTS UKVI, kết quả kiểm tra của bạn sẽ có những khác biệt nhỏ.

Chi phí kiểm tra cũng có điểm khác biệt. Bài IELTS thông thường là PHP 9.300 ((Academic và General training) trong khi IELTS UKVI là PHP13, 885 (cả làm trên giấy và máy tính). (Chi phí các năm sẽ có sự thay đổi)

ielts ielts ukvi 03
Điểm khác biệt giữa đăng ký thi IELTS và IELTS UKVI

Đối với kỳ thi IELTS thường bạn có thể đăng ký thi online hoặc trực tiếp.

Đối với kỳ thi IELTS UKVI bạn sẽ phải đăng ký thi online.

IELTS thông thường bạn sẽ chỉ phải lấy dấu vân tay 1 lần và không có ghi hình trong quá trình thi như trên. Còn IELTS UKVI bạn phải lấy dấu vân tay 2 lần và quay lại toàn bộ quá trình thi (bao gồm audio và hình). Video này sẽ được lưu 90 ngày kể từ ngày thí sinh tham dự kỳ thi.

IELTS UKVI có được áp dụng ngoài Vương quốc Anh không?

Câu trả lời là Có. Trong khi bằng IELTS thông thường vẫn được công nhận ở các nước nói tiếng Anh như Úc, Mỹ, Canada hay New Zealand nhưng không thể dùng để xin Visa và xin thư nhập học tại các trường Đại học của Vương quốc Anh. Tuy nhiên, với bằng IELTS UKVI, bạn vừa có thể nộp cho Vương Quốc Anh, vừa có thể nộp cho các nước khác. Thí sinh thi IELTS UKVI sẽ tiện lợi hơn, mở ra cơ hội học tập tại tất cả các nền giáo dục tiên tiến và danh giá.

Ngoài ra, những sinh viên đang nộp hồ sơ xin thị thực sinh viên bậc 4 để học đại học hoặc sau đại học tại các trường có độ tín nhiệm cao cần đáp ứng trình độ tiếng Anh do trường đề ra. Tất cả các đại học và cao đẳng tại Vương quốc Anh đều chấp nhận kết quả IELTS, sinh viên không cần phải thi IELTS UKVI, trừ khi trường đang học hoặc dự định học yêu cầu hình thức thi này.

Du học GSE hiện nay là đại diện tuyển sinh chính thức của hơn +1.000 trường đại học, cao đẳng và trung học danh tiếng tại Anh, Úc, Mỹ, Canada, New Zealand, Ai-len, Hà Lan, Singapore với các chương trình học bổng siêu hấp dẫn cho năm học 2020-2021.

Để được tư vấn lộ trình du học phù hợp trong năm 2020-2021, các quý phụ huynh và HSSV có thể liên hệ qua số điện thoại: 024 3771 3561 | 092 363 5656 (Hà Nội) và 028 3820 7759 | 0934 999 329 (TPHCM) hoặc điền thông tin liên hệ của mình tại đây để các chuyên gia tư vấn của chúng tôi liên lạc ngay với các bạn:

Tư vấn du học GSE

Công ty Dịch vụ Giáo dục Toàn cầu (tên viết tắt: GSE), được thành lập vào năm 2009 bởi các cựu du học sinh Anh Quốc, là một trong những thương hiệu uy tín nhất trong lĩnh vực tư vấn du học và đào tạo với mạng lưới văn phòng ở tại Việt Nam, Úc và Anh Quốc. GSE chuyên cung cấp các dịch vụ tư vấn du học khách quan và trung thực tại các nước nói tiếng Anh, và khu vực Bắc Á.

Bạn muốn đi du học ?