Tin tức

Top 5 thành phố Úc thích hợp nhất cho du học sinh 2020

Mỗi năm, nước Úc thu hút hơn 300,000 sinh viên quốc tế. Dưới đây là top 5 thành phố thích hợp nhất cho du học sinh Úc, theo đánh giá của Top Universities 2020.

Top 5 thành phố cho du học sinh Úc 2020

Melbourne

Melbourne là thành phố tập hợp nhiều trường đại học có xếp hạng cao nhất tại Úc và trên thế giới như University of Melbourne, Monash University, La Trobe University, … Theo học tại Melbourne, nơi được mệnh danh là kinh đô văn hóa của nước Úc, du học sinh có cơ hội được trải nghiệm những hoạt động thú vị như biểu diễn ca nhạc, thi đấu thể thao, hài kịch… Sinh hoạt phí ở Melbourne vào khoảng 12-15,000 AUD/năm (tương đương 190-240 triệu VNĐ/năm)

Melbourne - Top 5 thành phố thích hợp nhất cho du học sinh Úc
Melbourne – Top 5 thành phố thích hợp nhất cho du học sinh Úc

Sydney

Xếp thứ hai trong bảng xếp hạng là thành phố Sydney, cũng là lựa chọn của nhiều du học sinh việt Nam. Sydney được coi là trung tâm kinh tế, tài chính của Úc và cũng xếp thứ 4 trong số những điểm đến du học hấp dẫn nhất trên thế giới. Một số trường đại học lớn nằm ở Sydney bao gồm Australian Catholic University, Macquarie University, University of Sydney, University of Technology Sydney,… Tuy nhiên, chi phí sinh hoạt ở Sydney lại không quá dễ chịu, dao động từ 15-18,000 AUD/năm (tương đương 240-290 triệu VNĐ/năm).

Sydney - Top 5 thành phố thích hợp nhất cho du học sinh Úc
Sydney – Top 5 thành phố thích hợp nhất cho du học sinh Úc

đăng ký dưới bài viết

Canberra

Mặc dù là thủ đô của nước Úc, Canberra không có sự hào nhoáng hay nhịp sống vội và mà lại có nét đẹp rất đỗi yên bình. Thành phố là nơi tụ họp của những trường đại học top đầu như University of Canberra, The Australian National University,… Hệ thống ký túc xá tại đây có quy mô lớn nhất nước Úc với hơn 90% sinh viên bậc cử nhân được đảm bảo chỗ ở tại ký túc xá.

Canberra - Top 5 thành phố thích hợp nhất cho du học sinh Úc
Canberra – Top 5 thành phố thích hợp nhất cho du học sinh Úc

Brisbane

Brisbane là thành phố lớn thứ 3 nước Úc và là thủ phủ của bang Queensland, nổi tiếng với vẻ đẹp hiện đại và trẻ trung. Thời tiết ở Brisbane khá dễ chịu, mùa hè mát mẻ và mùa đông không quá lạnh. Chi phí sinh hoạt tại Brisbane cũng rẻ hơn Sydney hay Melbourne. Thành phố là ngôi nhà của các trường đại học như: Griffith University, University of Queensland, Central Queensland University, Queensland University of Technology,…

Brisbane - Top 5 thành phố thích hợp nhất cho du học sinh Úc
Brisbane – Top 5 thành phố thích hợp nhất cho du học sinh Úc

Adelaide

Một sự lựa chọn khác là thành phố Adelaide. Thành phố có 4 trường đại học lớn, bao gồm University of Adelaide, University of South Australia, Flinders University và Torrens University. Adelaide là thành phố lớn có chi phí thấp nhất tại Úc, mức chi phí tại đây chỉ bằng khoảng 80% mức chi phí ở Sydney hay Melbourne. Đây cũng là điểm đến du học cực kỳ sôi động với hơn 400 sự kiện giải trí, lễ hội mỗi năm.

Adelaide - Top 5 thành phố thích hợp nhất cho du học sinh Úc
Adelaide – Top 5 thành phố thích hợp nhất cho du học sinh Úc

Học bổng du học Úc 2020 (cập nhật liên tục)

– Học bổng 50 – 100% học phí: ĐH Tasmania, ĐH Griffith, ĐH Công nghệ Queensland, …

– Học bổng 10% – 40% học phí: ĐH Wollongong, ĐH Deakin, ĐH Macquarie, ICMS, ĐH Queensland, ĐH New South Wales, …

Tư vấn du học GSE

Công ty Dịch vụ Giáo dục Toàn cầu (tên viết tắt: GSE), được thành lập vào năm 2009 bởi các cựu du học sinh Anh Quốc, là một trong những thương hiệu uy tín nhất trong lĩnh vực tư vấn du học và đào tạo với mạng lưới văn phòng ở tại Việt Nam, Úc và Anh Quốc. GSE chuyên cung cấp các dịch vụ tư vấn du học khách quan và trung thực tại các nước nói tiếng Anh, và khu vực Bắc Á.

Bạn muốn đi du học ?