Tin tức

Tóm lại là nên du học Hà Lan 2020 vì TOP 5 lý do sau

Du học Hà Lan 2020 trở thành lựa chọn lý tưởng với du học sinh Việt Nam bởi vị trí đắc địa, chất lượng đào tạo tiêu chuẩn, nền kinh tế năng động, visa làm việc 1 năm sau tốt nghiệp và tỷ lệ đậu visa gần như tuyệt đối. 

Lý do du học Hà Lan
Lý do du học Hà Lan

1. Top 5 lý do nên du học Hà Lan năm 2020

1.1 Vị trí địa lý đắc địa

Ngoài biệt danh Xứ sở hoa Tulip, Hà Lan còn được mệnh danh là cửa ngõ vào Châu Âu. Chỉ từ 1-2 giờ bay từ thủ đô Amsterdam, các bạn có thể dễ dàng thăm thú những thành phố xinh đẹp bậc nhất châu Âu như London hay Paris. Thêm vào đó, với vị trí giữa lòng châu Âu, không ngạc nhiên khi có tới 90% người dân Hà Lan sử dụng thành thạo tiếng Anh.

1.2 Hệ thống giáo dục Hà Lan tiêu chuẩn và đa dạng

Hà Lan là một trong những quốc gia lưu giữ tri thức của nhân loại. Theo US News & World Report, Hà Lan cũng đứng vị trí thứ 11 trên bảng xếp hạng các quốc gia có nền giáo dục tốt nhất. Bên cạnh đó, chương trình đào tạo của Hà Lan còn đem đến cho du học sinh nhiều lựa chọn với hơn 2,100 khoá học cử nhân, thạc sĩ hay tiến sĩ được giảng dạy bằng tiếng Anh và vô số chuyên ngành đào tạo như truyền thông, kinh doanh, luật, công nghệ,… Bằng cấp từ những trường đại học Hà Lan cũng bảo đảm cơ hội làm việc, khởi nghiệp ở bất kỳ quốc gia nào trên thế giới.

Top 5 lý do nên du học Hà Lan
Top 5 lý do nên du học Hà Lan

1.3 Nền kinh tế năng động

Với diện tích chỉ vỏn vẹn khoảng 42,500 km2 (nhỏ gấp 7 lần Việt Nam), Hà Lan vẫn được coi là điểm sáng trên tấm bản đồ thế giới. Nền kinh tế Hà Lan hiện đứng thứ 7 Châu Âu và thứ 17 thế giới. Bên cạnh đó, theo thống kê của CBS, có tới 16% công ty quốc tế khởi nghiệp tại quốc gia này và trở thành những người đi đầu trong lĩnh vực giáo dục, chăm sóc sức khỏe và công nghệ. Chính vì vậy, có thể thấy Hà Lan là miền đất hứa cho sinh viên quốc tế đang có tham vọng, học tập, định cư và khởi nghiệp tại châu Âu.

đăng ký dưới bài viết

1.4 Thủ tục xin visa tinh giản với tỷ lệ thành công cao

Anh, Úc, cũng là điểm đến du học được nhiều du học sinh Việt Nam quan tâm. Tuy nhiên, thủ tục visa có phần phức tạp đã khiến nhiều bạn sinh viên chùn bước. Ngược lại, thủ tục xin visa du học Hà Lan cực kỳ đơn giản. Du học sinh không phải chứng minh tài chính cho năm đầu tiên học tập tại xứ sở hoa Tulip.

Hồ sơ tài chính thông thường chỉ bao gồm sổ tiết kệm và biên lai đóng tiền học và tiền cọc tại trường. Tỷ lệ đậu visa rất cao. Năm 2018, tỷ lệ xin visa du học Hà Lan thành công của GSE đạt 100%. Ngoài ra, visa mà bạn nhận được là visa Schengen, tạo cơ hội cho các bạn khám phá nét đẹp của 26 quốc gia trong khối Schengen như Pháp, Áo, Thuỵ Sĩ,… mà không phải làm thêm bất cứ thủ tục nào.

1.5 Cơ hội làm việc & định cư sau tốt nghiệp rộng mở

Về chính sách làm việc, sinh viên quốc tế có thể làm việc bán thời gian tối đa 10 giờ/tuần trong thời gian học và toàn thời gian trong các kỳ nghỉ, với điều kiện có đầy đủ giấy phép. Đặc biệt, sau khi tốt nghiệp, sinh viên quốc tế được cấp visa một năm để tìm việc làm. Nếu tìm được công việc có mức thu nhập từ 27,000 Euro/ năm, bạn có thể được cấp visa làm việc 5 năm. Và chỉ sau 5 năm lao động chăm chỉ, các bạn hoàn toàn có thể nộp hồ sơ định cư và trở thành công dân xứ sở hoa Tulip.

Bên cạnh đó, theo thống kê của CBS, có tới 16% công ty quốc tế khởi nghiệp tại quốc gia này và trở thành những người đi đầu trong lĩnh vực giáo dục, chăm sóc sức khỏe và công nghệ. Chính vì vậy, có thể thấy Hà Lan là miền đất hứa cho sinh viên quốc tế đang có tham vọng, học tập, định cư và khởi nghiệp tại châu Âu.

2. Chi phí và điều kiện du học Hà Lan năm 2020

2.1 Điều kiện du học Hà Lan 

Bậc học Hệ thống trường đại học nghiên cứu Hệ thống trường đại học ứng dụng
Dự bị đại học

Tốt nghiệp THPT

IELTS 5.0-5.5 hoặc tương đương

Đại học

Tốt nghiệp THPT

IELTS 6.0 hoặc tương đương

Dự bị thạc sĩ

Tốt nghiệp Đại học

IELTS 5.5-6.0 hoặc tương đương

Thạc sĩ

Tốt nghiệp Đại học

IELTS 6.5 hoặc tương đương

Một số trường có thể yêu cầu kinh nghiệm làm việc hoặc GMAT

Tốt nghiệp Đại học

IELTS 6.5 hoặc tương đương

Một số trường có thể yêu cầu kinh nghiệm làm việc; không yêu cầu GMAT

2.2 Học phí du học Hà Lan

Chương trình Thời gian học Học phí (EUR)
Dự bị đại học 1 – 12 tháng 3,000 – 8,000/ năm
Đại học 3 – 4 năm 6,000 – 10,000/ năm
Dự bị thạc sĩ 1 – 12 tháng 1,000 – 9,000/ năm
Thạc sĩ 1 – 2 năm 7,000 – 10,000/ năm

2.3 Sinh hoạt phí:

Chi phí cho 1 năm học ở Hà Lan sẽ rơi vào khoảng 10,000 EUR/ năm.

3. Một số chương trình học bổng du học Hà Lan năm 2020

Hệ thống giáo dục ở Hà Lan không chỉ có mức học phí phải chăng mà còn có nhiều chương trình học bổng hấp dẫn dành cho sinh viên quốc tế. Một số học bổng phổ biến bao gồm:

  • Các chương trình Học bổng chính phủ như Holland Scholarship, Orange Knowledge Program, Orange Tulip Scholarship,… có giá trị từ 3,000 Euro đến hỗ trợ toàn bộ học phí và sinh hoạt phí.
  • Học bổng từ các trường đại học, có giá trị lên tới 80% học phí.

Tư vấn du học GSE la trung tâm tư vấn du học Hà Lan uy tín và là đại diện tuyển sinh chính thức của phần lớn các trường đại học danh tiếng tại Hà Lan. Hãy liên lạc chúng tôi ngay hôm nay để được hỗ trợ tối đa cho kế hoạch du học Hà Lan.

 

Tư vấn du học GSE

Công ty Dịch vụ Giáo dục Toàn cầu (tên viết tắt: GSE), được thành lập vào năm 2009 bởi các cựu du học sinh Anh Quốc, là một trong những thương hiệu uy tín nhất trong lĩnh vực tư vấn du học và đào tạo với mạng lưới văn phòng ở tại Việt Nam, Úc và Anh Quốc. GSE chuyên cung cấp các dịch vụ tư vấn du học khách quan và trung thực tại các nước nói tiếng Anh, và khu vực Bắc Á.

Bạn muốn đi du học ?