Top 7 trường có học phí du học Mỹ chỉ từ $15,000/năm

Du học Mỹ luôn là ước mơ của nhiều bạn trẻ Việt Nam bởi nền giáo dục tiên tiến, môi trường học tập hiện đại và cơ hội nghề nghiệp rộng mở. Tuy nhiên, một trong những rào cản lớn để đưa ra quyết định đi du học chính là chi phí  vì không phải gia đình nào cũng đủ điều kiện về tài chính để chi trả.

Chính vì thế, vẫn có những trường đại học và cao đẳng tại Mỹ có mức học phí phải chăng, chỉ từ $15,000/năm, giúp bạn hiện thực hóa giấc mơ du học Mỹ khỏi lo chi phí. Khám phá ngay những trường có học phí thấp tại Mỹ cùng Du học GSE ngay!

Top 7 trường có học phí du học Mỹ chỉ từ $15,000/nămVì sao học sinh Việt Nam ưu ái du học Mỹ?

Giữa vô vàn quốc gia thu hút du học sinh trên thế giới, Mỹ vẫn luôn là điểm đến mơ ước của rất nhiều bạn trẻ Việt Nam. Vậy điều gì đã tạo nên sức hút đặc biệt ấy cho xứ sở cờ hoa? Dưới đây du học GSE sẽ liệt kê ra những lý do vì sao du học Mỹ lại là lựa chọn hàng đầu của học sinh Việt Nam.

Chất lượng giáo dục và bằng cấp của Mỹ thuộc top hàng đầu thế giới

Khi nhắc đến du học Mỹ, không thể không nhắc đến chất lượng giáo dục vượt trội cùng bằng cấp có giá trị toàn cầu. Các trường đại học và cao đẳng tại Mỹ luôn nằm trong top đầu thế giới trên các bảng xếp hạng uy tín như QS World University Rankings hay Times Higher Education.

Ngoài ra, Nếu bạn có bằng cấp từ các trường tại Mỹ sẽ là một ưu điểm lớn đối với bạn, vì đây được công nhận và đánh giá cao trên toàn thế giới. Điều này mang lại lợi thế cạnh tranh mạnh mẽ trên thị trường lao động quốc tế, giúp sinh viên dễ dàng chuyển tiếp và được công nhận bằng cấp khi làm việc hoặc học tập ở các quốc gia khác.

Chương trình học và ngành học tại Mỹ vô cùng đa dạng

Mỹ là một trong những quốc gia có hệ thống giáo dục phong phú bậc nhất thế giới với rất nhiều chương trình học và ngành học đa dạng. Sinh viên có thể lựa chọn từ các chương trình cử nhân, thạc sĩ đến tiến sĩ trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Dưới đây là một số ngành học triển vọng nhất tại các trường đại học Mỹ:

• Khoa học và Kỹ thuật: Các ngành học như  Khoa học máy tính, Kỹ thuật hóa học, Sinh học, STEM, AI, Kỹ sư và Data là những lựa chọn phổ biến cho sinh viên yêu thích khoa học và công nghệ.
  • Kinh doanh và Quản lý: Các chương trình MBA, Quản trị kinh doanh, Kế toán, Tài chính, Marketing, Logistics và Supply chain (Quản lý chuỗi cung ứng) thu hút nhiều sinh viên quốc tế bởi cơ hội nghề nghiệp cao sau khi tốt nghiệp.
  • Y tế và Sức khỏe: Các chương trình Y khoa, Điều dưỡng, Dược học và Y tế công cộng là một trong những lĩnh vực luôn khát nhân lực tại Mỹ và nhiều nước phát triển trên thế giới.
  • Khoa học xã hội và Nhân văn: Sinh viên có thể chọn học các ngành như Tâm lý học, Xã hội học, Lịch sử, Văn học và Ngôn ngữ học, giúp họ hiểu sâu hơn về con người và xã hội.
  • Nghệ thuật và Thiết kế: Mỹ sở hữu kinh đô điện ảnh thế giới – Hollywood nên du học Mỹ các ngành về nghệ thuật, thiết kế, truyền thông luôn là một lựa chọn hoàn hảo. Các chương trình học phù hợp với sinh viên có đam mê sáng tạo và mong muốn có nhiều cơ hội thực hành thực tế.
  • Luật và Chính sách công: Các chương trình học về Luật, Chính sách công, Quan hệ quốc tế và Khoa học chính trị giúp sinh viên hiểu rõ hơn về hệ thống pháp luật và chính trị quốc tế.

Chương trình học bổng du học Mỹ cho sinh viên quốc tế  hấp dẫn

Mỹ cung cấp nhiều chương trình học bổng và hỗ trợ tài chính cho sinh viên quốc tế, từ học bổng toàn phần, bán phần đến trợ cấp học phí và sinh hoạt phí. Vì vậy, nếu bạn đang lo lắng về học phí du học Mỹ quá cao, các chương trình học bổng du học Mỹ sẽ giúp bạn giảm bớt gánh nặng tài chính.

Để được tư vấn săn học bổnghồ sơ du học Mỹ, vui lòng liên hệ với Du học GSE qua hotline 1900 7211 hoặc đặt lịch gặp trực tiếp các chuyên gia tư vấn của GSE tại đây:

Button Dang Ky Ngay 1Học phí du học Mỹ là bao nhiêu?

Học phí du học Mỹ sẽ phụ thuộc vào quy định của từng trường. Học phí cũng sẽ thay đổi dựa trên nhiều yếu tố như ngành học, năm học, xếp hạng của trường, tỉnh bang và thành phố mà bạn chọn đến du học,..… Tham khảo ngay chi phí du học Mỹ mỗi năm theo bậc học tại bảng dưới đây:

Bậc học

Học phí (USD)

Học phí (VNĐ)

Cao đẳng

$7.000 – $22.000

177 triệu – 560 triệu

$15.000 – $45.000

381 triệu – 1,1 tỷ

Chương trình Thạc sĩ

$22.000 – $50.000

560 triệu – 1,2 tỷ

Chương trình Tiến sĩ

$28.000 – $60.000

710 triệu – 1,5 tỷ

* Mức học phí du học Mỹ trên chỉ mang tính chất tham khảo bởi còn phụ thuộc nhiều vào các yếu tố khác nhau.

Danh sách tham khảo các trường cao đẳng và đại học có học phí thấp tại Mỹ

Dưới đây là danh sách các trường tại Mỹ có học phí chỉ từ $15,000/năm  kèm theo các suất học bổng hấp dẫn giúp bạn giảm gánh nặng về tài chính khi đi du học Mỹ năm 2024:

Tên trường

Deadline học bổng

Colby Sawyer College

$8,000/năm

23/07/2024

Hartwick College

$42,000/ năm

01/08/2024

Randolph College

$18,000/ năm

Utah Tech University

$2,500 cho năm đầu tiên

15/07/2024

McMurry University

$17,000/ năm

University of Wisconsin- Superior

$7,500/ năm

University of Wisconsin- Whitewater

$6,000/ năm

01/07/2024

Du học Mỹ không còn là ước mơ xa vời với những bạn trẻ có ngân sách hạn chế. Bằng cách lựa chọn các trường đại học có học phí phải chăng, bạn có thể tiếp cận nền giáo dục chất lượng mà không lo lắng về tài chính. Hãy bắt đầu hành trình du học của bạn ngay hôm nay và khám phá những cơ hội mới đang chờ đợi!

Đừng ngần ngại mà hãy liên hệ ngay với GSE qua Hotline 1900 7211 hoặc đặt lịch gặp trực tiếp các chuyên gia tư vấn của GSE nhé để được tư vấn chi tiết về du học Mỹ nhé!

Button Dang Ky Ngay 1Mọi thông tin chi tiết, xin vui lòng liên lạc với chúng tôi tại:

VP Hà Nội: Tầng 2 – Tòa nhà Toserco, 273 Kim Mã, Quận Ba Đình
VP TPHCM: 255 Nguyễn Đình Chiểu, Phường 5, Quận 3