Tin tức

8 ngành học triển vọng nhất cho du học sinh tại Mỹ

Tại Mỹ, sinh viên thường có xu hướng lựa chọn ngành học rất rõ ràng, không chỉ dựa trên sở thích mà còn dựa trên phân tích về nhu cầu của thị trường trong tương lai. Trang US News đã thống kê và đưa ra đánh giá 8 ngành học triển vọng nhất để sinh viên tham khảo khi lựa chọn ngành học tại Mỹ.

  1. Ngành Công nghệ hóa sinh:

Đây là ngành học áp dụng khoa học vào đời sống thực tiễn nên mức độ tăng trưởng việc làm của ngành đạt 62% trong giai đoạn từ 2010 đến 2020 là điều không có gì đáng ngạc nhiên. Con số này được dự báo bởi The Bureau of Labour Statistics.

Top các ngành học triển vọng tại Mỹ
Top các ngành học triển vọng tại Mỹ

2. Ngành công nghệ sinh trắc:

Ngành học sẽ giúp sinh viên định hướng cách xây dựng hệ thống nhận diện tự động, ví dự như hệ thống nhận diện khuôn mặt. Ngành công nghệ này dự kiến có mức tăng trưởng doanh thu lên tới 363 triệu đô vào năm 2018 (Theo nghiên cứu thị trường của New York-based Transpaerency)

Ngành công nghệ sinh trắc - ngành học triển vọng tại Mỹ
Ngành công nghệ sinh trắc – ngành học triển vọng tại Mỹ

3. Thiết kế game đồ họa:

Thị trường thiết kế game online đang được kỳ vọng sẽ đạt doanh thu lên tới 82 triệu độ theo thông kê kê của DFC. Tuy nhiên, để trở thành 1 nhà thiết kế game đồ họa thành công bạn sẽ cần phải học hiệu ứng, hiệu chỉnh âm thanh và kỹ năng quản lý chương trình sản xuất.

Ngành Thiết kế game - đồ hoạ - Top ngành học triển vọng tại Mỹ
Ngành Thiết kế game – đồ hoạ – Top ngành học triển vọng tại Mỹ

4. An ninh mạng

Lĩnh vực đang hot không chỉ tại Mỹ mà trên toàn cầu bởi sự phát triển chóng mặt của công nghệ số đòi hỏi không chỉ doanh nghiệp mà cả các cơ quan Chính phủ phải xây dựng được cho mình hệ thông an ninh mạng đảm bảo. Năm 2014-2016, Pentagon ước tính thị trường cần hơn 4,0000 chuyên gia. Và thực tế đến thời điểm này và ngay cả trong tương lai, mức độ tăng trưởng việc làm của ngành vẫn luôn ở mức cao.

4

5. Khoa học dữ liệu:

Khoa học dự liệu liên quan tới khá nhiều tới Toán học, Thống kê và khoa học máy tính. Từ năm 2015, thế giới cần 4.4 triệu kỹ sư cho ngành này, và từ giai đoạn đó nhu cầu ngành này tăng cao vượt trội.

6. Ngành phân tích kinh doanh:

Ngành Phân tích kinh doanh - Top ngành học triển vọng tại Mỹ
Ngành Phân tích kinh doanh – Top ngành học triển vọng tại Mỹ

Ngày nay, các nhà quản lý đều nhận ra được tầm quan trọng của việc phân tích kinh doanh của doanh nghiệp để đưa ra chiến lược kinh doanh, sử dụng dòng vốn hiệu quả. Vì vậy đây là vị trị ‘key’ trong các doanh nghiệp.  Làm sao để đo được hiệu quả kinh doanh của doanh nghiệp một cách chính xác? Bạn sẽ có câu trả lời sau khi được trang bị các kỹ năng và kiến thức về Phân tích Dữ liệu, Toán học, Thống kế và kỹ năng giao tiếp.

7. Y tế sức khỏe:

Nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người dân cũng như các hoạt động y tế công động cũng dành được sự quan tâm lớn từ Chính phủ cũng như các tổ chức phi chính phủ. Nhu cầu về tuyển dụng của ngành y tế hay điều dưỡng tại Mỹ cũng như các quốc gia phát triển trên thế giới luôn tăng trưởng ổn định. Vì thế đây luôn là ngành học thu hút được khá nhiều sinh viên quốc tế tại Mỹ

8. Robort:

Mỹ luôn được biết đến là quốc gia hàng đầu về phát triển công nghệ, trong đó có robort. Robort không chỉ được ứng dụng trong khoa học kỹ thuật, sản xuất, và ngay trong cuộc sống hàng ngày. Trong giai đoạn 2012-2020, nhu cầu tuyển dụng lao động của ngành dao động từ 2-3.5 triệu việc làm.

8

Nguồn: US News, 2018

Tư vấn du học GSE là đại diện tuyển sinh chính thức của trường đại học Mỹ tại Việt Nam. Muốn tìm hiểu kỹ hơn về chương trình học, ngành học, và chi phí sinh hoạt để phục vụ cho kế hoạch du học Mỹ của mình, các bạn vui lòng đăng ký TẠI ĐÂY

 

Tư vấn du học GSE

Công ty Dịch vụ Giáo dục Toàn cầu (tên viết tắt: GSE), được thành lập vào năm 2009 bởi các cựu du học sinh Anh Quốc, là một trong những thương hiệu uy tín nhất trong lĩnh vực tư vấn du học và đào tạo với mạng lưới văn phòng ở tại Việt Nam, Úc và Anh Quốc. GSE chuyên cung cấp các dịch vụ tư vấn du học khách quan và trung thực tại các nước nói tiếng Anh, và khu vực Bắc Á.

Bạn muốn đi du học ?