Tin tức

Top 8 trường Đại học Úc có học bổng khủng nhất năm 2020 (Phần 2)

Dưới đây là danh sách 8 trường đại học danh giá ở Úc có chương trình học bổng cực kỳ hấp dẫn cho năm học 2020-2021, trị giá tới 50%, 100% học phí.

Top 8 trường Đại học Úc có chương trình học bổng hấp dẫn nhất năm học 2020-2021 (Phần 2)

ĐẠI HỌC WOLLONGONG: HỌC BỔNG TRỊ GIÁ TỚI 50%

Địa điểm: Wollongong

Năm thành lập: 1951

Số lượng sinh viên: 31,464

Sinh viên quốc tế: 38.7%

Giới thiệu chung

Đại học Wollongong (UOW) là một trường quốc tế danh tiếng với truyền thống hơn 60 năm xuất sắc trong lĩnh vực giáo dục và nghiên cứu. Theo các bảng xếp hạng từ các tạp chí nổi tiếng như QS World University Rankings hay Times Higher Education, trường luôn nằm trong top 2% các trường đại học toàn cầu. Theo Australia Good Universities Guide 2013, UOW đứng đầu trong các trường đại học tại Australia về trải nghiệm học tập cũng như kết quả tốt nghiệp của sinh viên. Được thành lập năm 1951, UOW đã phát triển thành Học viện giáo dục vươn tầm toàn cầu.

UOW được “Good Universities Guide 2010” đánh giá cao Năm trong số “Six Keys” cho hành trang nghề nghiệp sau khi tốt nghiệp ở Úc về: Cơ hội nghề nghiệp; Thu nhập sau khi tốt nghiệp; Sự hài lòng sau khi tốt nghiệp; Niềm đam mê nghiên cứu và Kỹ năng sống.

Trường không chỉ cung cấp các khóa học ở Wollongong và tại trường Kinh doanh Sydney mà còn có các cơ sở đào tạo ở Dubai cũng như thông qua các đối tác giảng dạy ở Malaysia, Singapore và Hong Kong.

Đại học Wollongong - Học bổng Đại học Úc 2020
Đại học Wollongong – Học bổng Đại học Úc 2020

Xếp hạng trường

 • Top 20 trường đại học trẻ tuổi hàng đầu thế giới – theo  Times Higher Education (THE) Young University Rankings từ năm 2019
 • Xếp thứ 181-190 những trường đại học có tỷ lệ sinh viên tìm được việc làm sau tốt nghiệp lớn nhất trên thế giới – theo 2019 QS Graduate Employability Ranking 

ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ SYDNEY: HỌC BỔNG TRỊ GIÁ TỚI 50, 100%

Địa điểm: Sydney

Năm thành lập: 1988

Số lượng sinh viên: 46,159

Sinh viên quốc tế: 33.5%

Giới thiệu chung

Tiền thân là trường Cao đẳng Kỹ thuật Sydney, Đại học Công nghệ Sydney (UTS) chính thức đổi tên và nhận danh hiệu trường Đại học như hiện tại vào năm 1988. Trường nổi tiếng tại Úc trong công tác giảng dạy về Kỹ thuật, Truyền thông. Với cơ sở vật chất hiện đại cùngvị trí nằm ngay tại khu trung tâm kinh tế tại Sydney, trường thu hút gần 30,000 sinh viên theo học tại trường. Trường là thành viên “Mạng lưới các trường đại học công nghệ Úc” và có lượng học sinh theo học đông thứ 5 tại Sydney. 

Trường có ký túc xá cho sinh viên đại học và sau đại học đặt tại Geegal, Bulga Ngurra và Gumal Ngurang. Tất cả đều rất gần trung tâm thành phố. Ngoài ra, ký túc xá cho sinh viên cao học có tên Blackfiars. Học viện Insearch thuộc UTS, chuyên giảng dạy các khóa tiếng Anh và liên thông cho UTS.

Đại học Công nghệ Sydney - Học bổng Đại học Úc 2020
Đại học Công nghệ Sydney – Học bổng Đại học Úc 2020

Xếp hạng trường

 • Top 20 trường đại học trẻ tuổi hàng đầu thế giới – theo  Times Higher Education (THE) Young University Rankings từ năm 2015-2019
 • Xếp thứ 140 các cơ sở đào tạo trên toàn cầu – theo QS World University Rankings 2019
 • Xếp thứ 1 trong số các trường đại học dưới 50 năm thành lập tốt nhất tại Úc

ĐẠI HỌC SYDNEY: HỌC BỔNG TRỊ GIÁ TỚI 40,000 AUD

Địa điểm: Sydney

Năm thành lập: 1850

Số lượng sinh viên: 70,000

Sinh viên quốc tế: 25%

Giới thiệu chung

Đại học Sydney, tọa lạc tại Sydney – Úc, là cơ sở giáo dụng nổi tiếng thế giới và được xếp hạng trong top 50 trường đại học trên thế giới. Sinh viên tại đây sẽ được học tập với các giảng viên nổi tiếng thế giới từ các trường đại học kinh tế, cũng như các nhà lãnh đạo doanh nghiệp. Cơ sở vật chất của trường được trang bị đầy đủ tiện nghi, bao gồm một phòng thể dục với một bể bơi nước nóng kích cỡ Olympic và một trung tâm leo núi. Sinh viên có thể tìm hiểu về văn hóa tại các phòng triển lãm và bảo tàng của trường, uống cà phê, điểm tâm hay ăn trưa tại một trong 30 nhà hàng và quán cà phê, thư giãn và giải trí sau giờ học tại các quán bar trong khu học xá. Bên cạnh đó, trường đại học Sydney đã tái cấu trúc phương pháp giáo dục đại học nhằm trang bị cho sinh viên sẵn sàng với công việc đầu tiên và sự nghiệp trong tương lai. Chính vì vậy, sinh viên tốt nghiệp đại học Sydney được xem là có tỷ lệ tuyển dụng cao nhất tại Úc trong vòng 3 năm liên tiếp.

Đại học Sydney - Học bổng Đại học Úc 2020
Đại học Sydney – Học bổng Đại học Úc 2020

Xếp hạng trường

 • Top 3 trường đại học tại Úc và Top 42 thế giới về chất lượng giáo dục và đào tạo – theo QS World University Rankings 2020
 • Top 31 trường đại học trên thế giới – theo US News & World Report Ranking 2019
 • Top 25 trường đại học có tầm ảnh hưởng trên thế giới – theo Times Higher Education (THE) University Impact Rankings 2019
 • Top 1 trường đại học tại Úc và Top 27 thế giới trong đào tạo thạc sĩ chuyên ngành Quản lý
 • Top 1 trường đại học tại Úc và Top 5 toàn cầu về cơ hội tuyển dụng của sinh viên tốt nghiệp – theo QS Graduate Employability 2018

ĐẠI HỌC MONASH: HỌC BỔNG TRỊ GIÁ TỚI 50%, 100% 

Địa điểm: Melbourne

Năm thành lập: 1958

Số lượng sinh viên: 70.071

Sinh viên quốc tế: 25%

Giới thiệu chung

Được thành lập năm 1958 tại Melbourne, Đại học Monash là một trong những trường đại học có nhiều sinh viên quốc tế theo học nhất tại Úc. Đại học Monash là thành viên sáng lập của “Nhóm 8 (Group of 8)” của Úc. Monash là đại học năng động có chất lượng đào tạo và nghiên cứu cao.

Monash cung cấp tới hơn 600 khóa học thuộc nhiều chuyên ngành, trong đó chương trinh MBA được xếp hạng thứ 3 trên thế giới về tiêu chí “phát triển bản thân và kinh nghiệm giáo dục”. Monash cũng nổi tiếng về nghiên cứu. Năm 2008, Monash đã được chính phủ cấp tới 250 triệu đô-la Úc cho lĩnh vực này.

Trường Đại Học Monash đã đạt được danh tiếng tốt trong và ngoài nước về công tác nghiên cứu và đào tạo xuất sắc chỉ trong vòng 50 năm.

Đại học Monash - Học bổng Đại học Úc 2020
Đại học Monash – Học bổng Đại học Úc 2020

Xếp hạng trường

 • Thuộc nhóm trường G8 danh giá
 • Xếp thứ 75 các trường đại học trên thế giới – theo Times Higher Education World University Rankings 2020
 • Xếp thứ 73 các trường đại học trên thế giới – theo ShanghaiRanking’s Academic Ranking of World Universities 2019
 • Xếp thứ 21 về mức độ đa dạng văn hóa – theo Times Higher Education 2017

ĐẠI HỌC TASMANIA: HỌC BỔNG TRỊ GIÁ TỚI 50%, 100% 

Địa điểm: Holbart,  Newnham, Burnie

Năm thành lập: 1890

Số lượng sinh viên: 38,000

Sinh viên quốc tế: 17%

Giới thiệu chung

Đại học Tasmania (UTAS) là trường đại học có bề dày lịch sử và lâu đời thứ tư tại Úc. Là trường đại học duy nhất trong tiểu bang Tasmania phía nam nước Úc, UTAS có các quan hệ đối tác đặc quyền với chính quyền tiểu bang và doanh nghiệp cũng như các cơ quan nghiên cứu như CSIRO và Bộ phận Nam Cực Úc.

Đại học Tasmania là trường đại học hàng đầu của Úc về chất lượng giảng dạy, nhận được nhiều  giải thưởng giảng dạy hơn bất kỳ trường đại học nào khác của Úc từ Văn phòng Học tập và Giảng dạy của Chính phủ Úc vào năm 2012, 2013, 2015. Đội hướng nghiệp tận tâm của Đại học Tasmania có nhiều dịch vụ, bao gồm dịch vụ rất thành công iPrep – chương trình chuẩn bị việc làm và thực tập cho học viên quốc tế – cũng như dịch vụ nghề nghiệp hỗ trợ hồ sơ và chuẩn bị phỏng vấn, các cố vấn nghề nghiệp, một chương trình tư vấn nghề nghiệp, một bảng công việc trực tuyến, cũng như tư vấn và hỗ trợ tìm kiếm việc làm.

Đại học Tasmania - Học bổng Đại học Úc 2020
Đại học Tasmania – Học bổng Đại học Úc 2020

Xếp hạng trường

 • Top 287 trường đại học trên thế giới về chất lượng giáo dục và đào tạo – theo QS World University Rankings 2019
 • Top 329 trường đại học trên thế giới thế giới – theo THE World University Rankings 2017
 • Top 284 trường đại học trên thế giới – theo Academic Ranking of World Universities 2017 (ARWU)

Tư vấn du học GSE

Công ty Dịch vụ Giáo dục Toàn cầu (tên viết tắt: GSE), được thành lập vào năm 2009 bởi các cựu du học sinh Anh Quốc, là một trong những thương hiệu uy tín nhất trong lĩnh vực tư vấn du học và đào tạo với mạng lưới văn phòng ở tại Việt Nam, Úc và Anh Quốc. GSE chuyên cung cấp các dịch vụ tư vấn du học khách quan và trung thực tại các nước nói tiếng Anh, và khu vực Bắc Á.

Bạn muốn đi du học ?