Tin tức

Trung thu ở Melbourne có gì?

Với sự đa dạng về văn hóa được tạo nên bởi cộng đồng nhập cư châu Á khá đông đảo từ Việt Nam, Trung Quốc, Đài Loan, Hồng Kông, tết Trung thu dần trở thành một lễ hội được mong đợi của người dân nơi đây. Trung thu ở Melbourne – Úc cũng như tại các thành phố khác trên nước Úc đều mang lại cho bạn du học sinh những cảm giác thật gần gũi và cũng có những điều mới lạ.

Bạn có thể cảm thấy sự gần gũi của Tết Trung thu qua bầu không khí cũng như những hương vị đặc trưng từ những chiếc bánh nướng, bánh dẻo. Vào dịp lễ Trung thu, bạn sẽ cảm nhận được bầu không khí ấm áp qua những ánh đèn lồng được trang hoàng trên các con phố China Town. Ngoài ra, Tết Trung thu ở Úc cũng đầy đủ mọi thứ bánh trái, hoa quả như ở Việt Nam và đặc biệt nhất vẫn là những chiếc bánh dẻo, bánh nướng ‘made in Australia’ hương vị phổ biến thập cẩm, bánh nhân sen, nhân trà xanh, vv.

Sự mới lạ ở Tết Trung thu tại Úc chính là thời tiết. Nếu ở Việt Nam, chúng ta mới chỉ bước sang thu thì tại Úc lại là những ngày cuối mùa đông, đầu mùa xuân. Thời tiết vẫn còn vương hơi lạnh của cuối mùa đông, đặc biệt với nhiệt độ chênh lệch ngày – đêm của nước Úc rất lớn nên không thể tổ chức vào buổi tối bởi nhiệt độ quá thấp. Do đó, buổi lễ được tổ chức vào buổi chiều, vừa là khoảng thời gian có nắng ấm để bạn thoải mái vui chơi.

Vậy trung thu ở Melbourne đi đâu? Ở Hà Nội, bạn sẽ nghĩ ngay đến việc ra Hàng Mã – con phố long lanh và sắc màu nhất vào dịp Trung thu tại Hà Nội. Còn ở Melbourne, bạn có thể tham khảo các địa điểm sau:

SUNSHINE: “Sunshine Lantern Festival”,  Đường mua sắm Hampshire Rd, Sunshine, nơi có phố ăn uống, trò chơi dân gian, văn nghệ đường phố, sân khấu ca nhạc giao lưu với màn hình LED và bắn pháo hoa

SOUTH BANK / Crown Casino, Đường bờ sông ngay Crown, nơi gian hàng ăn uống, lớp làm lồng đèn cho trẻ nhỏ, ca nhạc truyền thống văn hoá Trung Hoa

Quảng trường đi bộ trước Box Hill Central với những Trò chơi truyền thống, làm lồng đèn và ca nhạc và múa lân

Chinatown Square, góc đường Cohen Place và Little Bourke St với Sân khấu ca nhạc, múa lân, biểu diễn lồng đèn.

Chùa Quang Minh ở Melbourne có những màn Múa lân, văn nghệ, biểu diễn Vovinam, phát lồng đèn và kẹo, rước đèn.

Mỗi nơi một bản sắc văn hóa, những chắc chắn các bạn sẽ cảm thấy Tết Trung thu tại Úc đầy ấm áp và niềm vui!

Nguồn: MelLink, 2018

Tư vấn du học GSE

Công ty Dịch vụ Giáo dục Toàn cầu (tên viết tắt: GSE), được thành lập vào năm 2009 bởi các cựu du học sinh Anh Quốc, là một trong những thương hiệu uy tín nhất trong lĩnh vực tư vấn du học và đào tạo với mạng lưới văn phòng ở tại Việt Nam, Úc và Anh Quốc. GSE chuyên cung cấp các dịch vụ tư vấn du học khách quan và trung thực tại các nước nói tiếng Anh, và khu vực Bắc Á.

Bạn muốn đi du học ?