Tin tức

Úc: Chính phủ cho phép công dân và thường trú nhân đón cha mẹ nhập cảnh vào Úc

Bộ Nội vụ hôm nay đã mở Cổng thông tin cho phép công dân Úc, thường trú nhân ở Úc từ 1/11/2021 đăng kí đón cha mẹ bị kẹt ở nước ngoài trong suốt thời kì biên giới quốc tế Úc bị đóng cửa trở về và cha mẹ muốn tới Úc thăm con.

Chính phủ Úc cho phép công dân và thường trú nhân đón cha mẹ nhập cảnh vào Úc

Theo quy định hạn chế nghiêm ngặt về biên giới COVID-19 của Úc trước đây, chỉ các thành viên gia đình có quan hệ ruột thịt với một công dân hoặc cư dân mới được phép nhập cảnh vào nước Úc nhưng tin vui Chính phủ đã nới lỏng quy định này cho phép cả bố mẹ bên thông gia cũng sẽ được vào danh sách ưu tiên này.

Karen Andrews, Bộ trưởng Bộ Nội vụ, cho biết sự thay đổi này sẽ cho phép nhiều gia đình bị chia cắt bởi đại dịch được đoàn tụ sau bao ngày xa cách. Bộ trưởng cũng phát biểu “Trong hơn 18 tháng, nhiều gia đình có cha mẹ bị kẹt ngoài Úc đã bỏ lỡ đám cưới, đám tang, sự ra đời của các cháu và các sự kiện quan trọng khác trong cuộc đời của mình. Tôi cảm ơn những gia đình này vì họ đã hy sinh nhiều thứ trong cuộc sống của mình trong thời gian vừa qua và kiên nhẫn chờ ngày trở về. Với sự thay đổi ngày hôm nay, những bậc cha mẹ này đã có thể đoàn tụ với gia đình, một lần nữa được ôm cháu con của mình và gặp gỡ trực tiếp người thân để chia sẻ những dấu mốc quan trọng của cuộc đời.”

Cha mẹ nộp đơn xin nhập cảnh trở về Úc sẽ cần cung cấp bằng chứng về quốc tịch hoặc cư trú của người con đã trưởng thành cũng như bằng chứng về mối quan hệ của họ với con.

Cha mẹ phải được tiêm phòng đầy đủ COVID-19 và sẽ phải tuân theo sự sắp xếp cách ly của tiểu bang hoặc vùng lãnh thổ mà họ đến.

Định nghĩa về cha mẹ của công dân và thường trú nhân Úc bao gồm:

 •  bố mẹ đẻ
 • cha mẹ (bao gồm cả nuôi) hợp pháp
 • bố mẹ kế
 • bố mẹ vợ/chồng

Vắc xin được Úc công nhận hiện tại gồm: AstraZeneca, Pfizer, Moderna and Johnson & Johnson.

Để được trở lại Úc, cha mẹ cần có visa và nộp đơn xin miễn trừ online trên hệ thống của Chính phủ trước khi có thể bay tại đây. Cha mẹ là công dân Úc chỉ cần đăng kí.

Nguồn: Sẵn sàng du học

dịch vụ tư vấn du học gse 1200x800 1

Du học GSE hiện nay là đại diện tuyển sinh chính thức của +1.000 trường đại học, cao đẳng và trung học danh tiếng tại Anh, Úc, Mỹ, Canada, New Zealand, Ai-len, Hà Lan, Singapore với các chương trình học bổng siêu hấp dẫn cho năm học 2022 – 2023. Với hơn 12 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn du học tại Việt Nam, Tư vấn du học GSE đã giúp hàng nghìn các bạn học sinh sinh viên Việt Nam biến giấc mơ du học thành sự thật.

Đến với Du học GSE các bạn không chỉ được tư vấn lộ trình du học Úc thông minh và tiết kiệm nhất, mà còn được cung cấp các dịch vụ hoàn hảo và khép kín:

 • Tư vấn lộ trình du học thông minh và tiết kiệm nhất;
 • Cung cấp thông tin chương trình học, học phí và học bổng chính xác;
 • Hỗ trợ hoàn thiện hồ sơ học thuật;
 • Hỗ trợ hoàn thiện hồ sơ visa và luyện phỏng vấn;
 • Hỗ trợ tìm kiếm nơi ở và đặt vé máy bay cho du học sinh;
 • Hướng dẫn chi tiết trước khi khởi hành;
 • Hỗ trợ làm visa du lịch cho gia đình và người thân.

———
Mọi thông tin chi tiết, xin vui lòng liên lạc với GSE tại:
VP Hà Nội: Tầng 2 – Tòa nhà Toserco, 273 Kim Mã, Quận Ba Đình
VP TPHCM: 255 Nguyễn Đình Chiểu, Phường 5, Quận 3
VP Anh Quốc: 02 Shooters Hill Road, London SE18 4LP United Kingdom
HOTLINE – 1900 7211

Tư vấn du học GSE

Công ty Dịch vụ Giáo dục Toàn cầu (tên viết tắt: GSE), được thành lập vào năm 2009 bởi các cựu du học sinh Anh Quốc, là một trong những thương hiệu uy tín nhất trong lĩnh vực tư vấn du học và đào tạo với mạng lưới văn phòng ở tại Việt Nam, Úc và Anh Quốc. GSE chuyên cung cấp các dịch vụ tư vấn du học khách quan và trung thực tại các nước nói tiếng Anh, và khu vực Bắc Á.

Bạn muốn đi du học ?