Tin tức

UPDATE: New Zealand thông báo mở cửa biên giới đón sinh viên quốc tế vào tháng 4/2022

Sau gần 24 tháng đóng cửa biên giới vì đại dịch, thì nay chính phủ New Zealand đã cho phép sinh viên quốc tế trở lại học tập từ ngày 13/4/2022.

New Zealand thông báo mở cửa biên giới đón sinh viên và du khách quốc tế - Tư vấn du học GSE

 

Theo tin từ Cơ quan Giáo dục New Zealand (ENZ), kể từ 28/2/2022, New Zealand (NZ) cho phép công dân New Zealand từ Úc được quay trở về quê nhà, tiếp theo là các công dân từ các nước khác.

Tiếp theo đến ngày 13 tháng 4, New Zealand sẽ đón hơn 2000 du học sinh có thị thực thuộc ba chương trình đặc cách chính phủ đã phê duyệt vào tháng 10 và 11/2021 được nhập cảnh vào nước này tiếp tục học tập mà không cần cách li tập trung, chỉ cần cách li tại nơi ở.

Cũng từ 13/4 những du học sinh có thị thực còn thời hạn cũng được đến New Zealand học tập. New Zealand cũng tiếp tục xét duyệt visa để tạo điều kiện cho sinh viên quốc tế trở lại vao năm 2023

Bên cạnh đó, New Zealand cũng triển khai chương trình đặc cách cho phép tối đa 5.000 du học sinh tới đất nước này từ tháng 4 để kịp nhập học vào tháng 7/2022.

Quy trình 5 bước mở cửa lại biên giới của New Zealand

 • Bước 1: từ 11:59 Chủ nhật ngày 27/2 các công dân NZ đã được tiêm phòng đầy đủ và khách du lịch đủ điều kiện từ Úc được phép quay trở lại NZ không cần cách ly tập trung, chỉ cần tự cách ly trong 10 ngày.
 • Bước 2: từ 11:59 Chủ nhật ngày 13/3, công dân NZ được tiêm phòng đầy đủ và những du khách đủ điều kiện (bao gồm những người thường cư trú ở NZ, công nhân quan trọng/có tay nghề cao, thị thực làm việc trong kỳ nghỉ và các thành viên gia đình công nhân có tay nghề cao) từ các quốc gia khác trên thế giới có thể trở lại NZ mà không cần cách ly tập trung nhưng sẽ phải tự cách ly trong 10 ngày.
 • Bước 3: từ 11:59 Chủ nhật ngày 12/4, một nhóm gồm 5.000 sinh viên quốc tế (bao gồm tất cả các ngành giáo dục) được phép quay trở lại NZ và tự cách ly trong 10 ngày.
 • Bước 4: Trễ nhất là đến tháng 7/2022 – tất cả du khách từ Úc được sẽ được chấp thuận miễn thị thực cũng như những người có thị thực lao động mới được công nhận từ nước ngoài có thể trở lại NZ và chỉ cần cách ly 10 ngày (bước này có thể bị dời lại, phụ thuộc vào đại dịch).
 • Bước 5: Trễ nhất là đến tháng 10, Sở di trú NZ sẽ bắt đầu hoạt động lại bình thường. Năm 2023 được coi là một năm ‘bình thường’ đối với giáo dục quốc tế với việc sinh viên Trimester A có thể bắt đầu xử lý thị thực từ tháng 10/2022.

dịch vụ tư vấn du học gse 1200x800 1

Tư vấn Du học GSE là ai?

Du học GSE hiện nay là đại diện tuyển sinh chính thức của +1.000 trường đại học, cao đẳng và trung học danh tiếng tại Anh, Úc, Mỹ, Canada, New Zealand, Ai-len, Hà Lan, Singapore với các chương trình học bổng siêu hấp dẫn cho năm học 2022-2023.

Với hơn 12 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn du học tại Việt Nam, Tư vấn du học GSE đã giúp hàng nghìn các bạn học sinh sinh viên Việt Nam biến giấc mơ du học thành sự thật.

Đến với Du học GSE các bạn không chỉ được tư vấn lộ trình du học Anh Quốc thông minh và tiết kiệm nhất, mà còn được cung cấp các dịch vụ hoàn hảo và khép kín:

 • Tư vấn lộ trình du học thông minh và tiết kiệm nhất;
 • Cung cấp thông tin chương trình học, học phí và học bổng chính xác;
 • Hỗ trợ hoàn thiện hồ sơ học thuật;
 • Hỗ trợ hoàn thiện hồ sơ visa và luyện phỏng vấn;
 • Hỗ trợ tìm kiếm nơi ở và đặt vé máy bay cho du học sinh;
 • Hướng dẫn chi tiết trước khi khởi hành;
 • Hỗ trợ làm visa du lịch cho gia đình và người thân.

Mọi thông tin chi tiết, xin vui lòng liên lạc với chúng tôi tại:

VP Hà Nội: Tầng 2 – Tòa nhà Toserco, 273 Kim Mã, Quận Ba Đình
VP TPHCM: 255 Nguyễn Đình Chiểu, Phường 5, Quận 3
HOTLINE – 1900 7211

Tư vấn du học GSE

Công ty Dịch vụ Giáo dục Toàn cầu (tên viết tắt: GSE), được thành lập vào năm 2009 bởi các cựu du học sinh Anh Quốc, là một trong những thương hiệu uy tín nhất trong lĩnh vực tư vấn du học và đào tạo với mạng lưới văn phòng ở tại Việt Nam, Úc và Anh Quốc. GSE chuyên cung cấp các dịch vụ tư vấn du học khách quan và trung thực tại các nước nói tiếng Anh, và khu vực Bắc Á.

Bạn muốn đi du học ?