Tin tức

Bang Tây Úc – Cập nhật thông tin nhập cảnh & Hỗ trợ chi phí kiểm dịch và cách ly

Chính phủ Tây Úc (WA) đã đưa ra thông báo mới nhất về việc sinh viên quốc tế có thể nhập học tại các cơ sở giáo dục tại đây. Đây là một tin tuyệt vời cho tất cả sinh viên chuẩn bị nhập học hoặc vẫn đang học trực tuyến từ ngoài nước Úc. Bên cạnh đó, bang Tây Úc cũng có những hỗ trợ rất kịp thời cho các  bạn sinh viên quốc tế khi nhập cảnh tại đây. Hãy cùng du học GSE tìm hiểu thông tin kỹ hơn qua bài viết dưới đây.

bang tay uc du hoc gse 1200x628

Cập nhập mới nhất về nhập cảnh tại Bang Tây Úc

Các thay đổi này có hiệu lực ngay lập tức cho sinh viên quốc tế ở ngoài Úc có thể vào bang Tây úc bằng cách:

 • Sinh viên quốc tế có thể vào Tây Úc bằng cách quả cảnh qua 1 thành phố khác của Úc như Sydney, Melbourne hoặc Brisbane. Đây là những lựa chọn được chính phủ bang Tây Úc khuyến nghị là đơn giản nhất cho sinh viên.
 • Hoặc sinh viên có thể bay thẳng đến Perth (chính phủ Liên bang giới hạn lượng hành khách đến bang Tây Úc)

Đối với các sinh viên quốc tế hiện đang ở các bang khác của Úc hoàn toàn có thể vào bảng Tây Úc (không có yêu cầu về thời gian lưu trú hoặc nhập cảnh tối thiểu tại các bang)

Sinh viên khi tới bang Tây Úc, cần phải cung cấp được các giấy tờ sau:

 • G2G Pass (có lựa chọn “Enrolled Student in WA” tại mục khai báo dạng du lịch và gửi kèm COE – Xác nhận nhập học tại trường)
 • Xác nhận về việc tiêm phòng, xét nghiệm và tự cách ly.

Xem ở đây để biết thêm chi tiết.

Gói hỗ trợ kiểm dịch và cách ly từ bang Tây Úc – trị giá 2.000 đô la Úc

Để hỗ trợ các chi phí liên quan đến kiểm dịch và cách ly, chính phủ Tây Úc sẽ thanh toán 2.000 đô la Úc cho sinh viên quốc tế đến hoặc sẽ đến Perth sau ngày 20/01/2022.

Sinh viên có thể đăng ký để được thanh toán tại đây.

Gói hỗ trợ chi phí kiểm dịch và cách ly trị giá 2000 AUD - Tư vấn du học GSE

Miễn lệ phí cấp visa du học Úc cho sinh viên quốc tế

Chính Phủ Úc thông báo bắt đầu từ ngày 19/1 đến 19/3, Úc sẽ hoàn trả lệ phí cấp visa cho sinh viên quốc tế trong thời gian tới để khuyến khích đối tượng này nhập cảnh Australia.“Điều chúng tôi làm đó là hoàn trả lệ phí cấp thị thực nhập cảnh đối với tất cả các sinh viên quốc tế nhập cảnh vào Australia trong vòng 8 tuần tới, với lệ phí 630 AUD/người.” – Thủ tướng Scott Morrison công bố.

Ngoài việc hoàn trả lệ phí cấp visa, Úc cũng đã quyết định chi 3 triệu đô-la-Úc cho chương trình quảng bá thu hút khách du lịch và sinh viên nước ngoài. Với các quyết định mới, chính phủ đang đặt mục tiêu sẽ thu hút khoảng 175.000 sinh viên quốc tế và lao động kỳ nghỉ đến Úc trong thời gian tới.

Không giới hạn thời gian làm việc cho visa sinh viên

Theo quy định mới nhất, Úc đã cho phép du học sinh được làm việc không giới hạn, sau khi bãi bỏ quy định giới hạn 40 giờ làm cho 2 tuần tuần đối với nhóm đối tượng này. Tuy nhiên, Bộ Nội vụ Úc khuyến cáo sinh viên vẫn phải đảm bảo tiến độ khóa học dù có sự linh hoạt về số giờ làm thêm.

Việc đi làm thêm không chỉ giúp sinh viên quốc tế tại Úc tích lũy kinh nghiệm làm việc mà còn giúp các bạn có thu nhập để trang trải chi phí sinh hoạt. Vì vậy, việc không giới hạn thời gian làm việc bán thời gian này, sẽ giúp cho du học sinh có cơ hội gia tăng tương đối thu nhập hàng tháng của mình.

Chính thức mở cửa biên giới trong tháng 2/2022

Úc chính thức mở cửa đón học sinh bay & nhập học từ ngày 15/12/2021. Chính phủ Úc đưa ra các quy định chặt chẽ để đảm bảo an toàn cho du học sinh cũng như người dân trong nước. 7 trong số 8 bang và vùng lãnh thổ tại Úc miễn cách ly với khách quốc tế đã tiêm đủ ít nhất 2 mũi vaccine. Đó là những thông tin tích cực đối với các bạn du học sinh. >> Thông tin cập nhật mỗi bang mới nhật, xem tại đây.

Từ ngày 21/02/2022, Úc sẽ mở cửa biên giới cho du khách nước ngoài (bao gồm cả du lịch) sau 2 năm đóng cửa thực hiện các biện pháp phòng ngừa dịch COVID-19. 

đăng ký dưới bài viết

Tư vấn Du học GSE – Đại diện tuyển sinh của các trường Đại học Úc tại Việt Nam

Tư vấn du học GSE hiện nay là đại diện tuyển sinh chính thức của các trường đại học Úc tại Việt Nam. Với hơn 12 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn du học tại Việt Nam, GSE đã giúp hàng nghìn các bạn học sinh sinh viên Việt Nam biến giấc mơ du học thành sự thật.

Đến với Du học GSE các bạn không chỉ được tư vấn lộ trình du học Úc thông minh và tiết kiệm nhất, mà còn được cung cấp các dịch vụ hoàn hảo và khép kín:

 • Tư vấn lộ trình du học thông minh và tiết kiệm nhất;
 • Cung cấp thông tin chương trình học, học phí và học bổng chính xác;
 • Hỗ trợ hoàn thiện hồ sơ học thuật;
 • Hỗ trợ hoàn thiện hồ sơ visa và luyện phỏng vấn;
 • Hỗ trợ tìm kiếm nơi ở và đặt vé máy bay cho du học sinh;
 • Hướng dẫn chi tiết trước khi khởi hành;
 • Hỗ trợ làm visa du lịch cho gia đình và người thân.

Mọi thông tin chi tiết, xin vui lòng liên lạc với GSE tại:

VP Hà Nội: Tầng 2 – Tòa nhà Toserco, 273 Kim Mã, Quận Ba Đình
VP TPHCM: 255 Nguyễn Đình Chiểu, Phường 5, Quận 3
VP Anh Quốc: 02 Shooters Hill Road, London SE18 4LP United Kingdom
HOTLINE – 1900 7211

Tư vấn du học GSE

Công ty Dịch vụ Giáo dục Toàn cầu (tên viết tắt: GSE), được thành lập vào năm 2009 bởi các cựu du học sinh Anh Quốc, là một trong những thương hiệu uy tín nhất trong lĩnh vực tư vấn du học và đào tạo với mạng lưới văn phòng ở tại Việt Nam, Úc và Anh Quốc. GSE chuyên cung cấp các dịch vụ tư vấn du học khách quan và trung thực tại các nước nói tiếng Anh, và khu vực Bắc Á.

Bạn muốn đi du học ?