Update: Tỉ lệ đơn đăng ký đại học tại Anh tăng 4% sau khi triển khai tiêm vắc xin toàn quốc

Dữ liệu đăng ký đại học mới nhất từ Dịch vụ Tuyển sinh các trường Đại học và Cao đẳng (UCAS) ở Vương quốc Anh cho thấy số lượng ứng viên nhiều hơn những năm trước, với sự gia tăng tương ứng trong lời mời từ các trường đại học.

du học anh

Theo kết quả của dữ liệu nhận được trước hạn cuối vào ngày 30/06/2021, UCAS dự đoán rằng sự gia tăng trong số đơn đăng ký và số lượng thư mời nhập học sẽ chứng kiến một số lượng kỷ lục sinh viên bắt đầu vào đại học hoặc cao đẳng vào mùa thu. Tính đến ngày 30/06/2021, tổng cộng 682.010 ứng viên (tăng 4% vào năm 2020), 2.955.990 đơn đăng ký (+ 6%), cùng 1.998.690 đề nghị (+ 3%) được thực hiện bởi các trường đại học và cao đẳng. Chỉ riêng Vương quốc Anh, có 311.010 người nộp đơn (+ 10% vào năm 2020), 1.474.900 đơn đăng ký (+ 12%), cùng 1.147.460 đề nghị (+ 10%) từ các trường đại học và cao đẳng.

Công cụ tìm kiếm nghề nghiệp của UCAS giúp sinh viên tìm bằng cấp và các chứng chỉ nghề, đã đạt kỷ lục 1,35 triệu lượt tìm kiếm trong 12 tháng qua, tăng 37% so với 986,000 vào năm 2020. Những lượt tìm kiếm này dẫn đến 225,000 đơn xin việc, tăng 181,000 vào năm ngoái, tương ứng với 24%.

Giám đốc điều hành UCAS Clare Marchant cho biết những con số này cho thấy nhu cầu rõ ràng về việc học đại học và học nghề đang tăng lên đáng kể trong thời kỳ đại dịch. Các trường đại học đã sẵn sàng chào đón nhiều sinh viên hơn vào các khóa học vào mùa thu này và tạo điều kiện tối đa cho sinh viên.

Tiến sĩ Hollie Chandler, người đứng đầu chính sách (giáo dục đại học) tại Russell Group của các trường đại học chuyên sâu về nghiên cứu, cho biết: “Thật tích cực khi thấy nhu cầu tiếp tục mạnh mẽ đối với giáo dục đại học chất lượng, điều này sẽ giúp cung cấp cho sinh viên chưa tốt nghiệp các kỹ năng và cơ hội cấp cao. Điều này rất quan trọng đối với sự thành công của cá nhân các em và nhu cầu của nền kinh tế khi chúng ta thoát khỏi đại dịch.

Tuy nhiên, tổng thư ký Liên hiệp các trường đại học và cao đẳng Jo Grady đưa ra lời cảnh báo rằng, các trường đại học cần có sự điều chỉnh phù hợp với số lượng sinh viên tăng lên, cùng việc tăng cường đầu tư vào đội ngũ nhân viên của trường.

dang ky tu van du hoc gse mau logo 1

GSE – Đại diện tuyển sinh chính thức của các trường đại học Anh tại Việt Nam

Đến với du học GSE các bạn không chỉ được tư vấn lộ trình du học thông minh và tiết kiệm nhất, mà còn được cung cấp các dịch vụ hoàn hảo và khép kín:

• Tư vấn lộ trình du học thông minh và tiết kiệm nhất;
  • Cung cấp thông tin chương trình học, học phí và học bổng chính xác;
  • Hỗ trợ hoàn thiện hồ sơ học thuật;
  • Hỗ trợ hoàn thiện hồ sơ visa và luyện phỏng vấn;
  • Hỗ trợ tìm kiếm nơi ở và đặt vé máy bay cho du học sinh;
  • Hướng dẫn chi tiết trước khi khởi hành;
  • Hỗ trợ làm visa du lịch cho gia đình và người thân.

Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn du học tại Việt Nam, du học GSE đã giúp hàng nghìn các bạn học sinh sinh viên Việt Nam biến giấc mơ du học thành sự thật. GSE hiện nay là đại diện tuyển sinh chính thức của hơn 1.000 trường trung học, cao đẳng, đại học và tổ chức giáo dục danh tiếng tại Anh, Úc, Mỹ, Canada, New Zealand, Hà Lan và các nước Đông Á.

Hãy liên hệ ngay với Du học GSE qua số hotline 1900 7211 hoặc điền thông tin vào form bên dưới để được tư vấn và hướng dẫn quy trình săn học bổng du học ngay trong năm 2021 – 2022.