Tin tức

Urban International School (UIS) – Canada thông báo cập nhật tình hình Covid-19

Dịch bệnh Covid-19 đã bắt đầu có những ảnh hưởng ngày một lớn đối với hầu hết các lĩnh vực hoạt động kinh tế xã hội trên toàn thế giới. Hiện tại, UIS vẫn đang tuân thủ nghiêm ngặt những quy định của chính phủ Canada về việc đảm bảo an toàn cho học sinh tại trường. Sau đây là đôi lời trích dẫn từ chủ tịch UIS – Tony Kim cập nhật một số thông tin về tình hình dịch Covid-19 vào ngày 13 tháng 4 năm 2020.
Để đảm bảo thực hiện nguyên tắc “Cách ly xã hội” (Social Distancing) được chính phủ Canada ban hành, nhà trường đã quyết định vẫn tiếp tục duy trì việc giảng dạy online qua hình thức bài giảng phát hình trực tuyến (Live Lecture) cho học kỳ tiếp theo (20 tháng 4). Đối với những em học sinh đã quay trở về nước, các em vẫn có thể tham gia học các lớp trên để lấy tín chỉ.
 
Trong thời gian ảnh hưởng của dịch bệnh, tất cả nhân viên và giáo viên của nhà trường sẽ ưu tiên hàng đầu tập trung cho việc bảo đảm việc học tập của các em học sinh không bị gián đoạn, với một trong những minh chứng của nỗ lực trên là việc các giáo viên của nhà trường vẫn tiếp tục giảng dạy dưới hình thức toàn thời gian (full-time) để đảm bảo các lớp học được cung cấp cho các em học sinh hàng ngày như trước đó và vẫn đảm bảo được chất lượng của những bài giảng. Quyết định này được xem là đúng đắn nhằm đảm bảo sự an toàn với tất cả các em học sinh và toàn thể nhân viên.
Chủ tịch trường Urban International School - UIS cập nhật tình hình Covid-19
Chủ tịch trường Urban International School – UIS cập nhật tình hình Covid-19
 
Cho đến nay, UIS vẫn đang điều chỉnh và thích nghi với những thay đổi này một cách rất tốt, và các em học sinh đã gửi đến chúng tôi nhiều phản ứng tích cực. Cụ thể, các em nhận xét rằng khi các em học thông qua hình thức bài giảng phát hình trực tuyến (live lecture) này, các em thấy dễ dàng hơn trong việc tương tác và tham gia với lớp, cũng như các em nhận được nhiều lời phản hồi hơn từ các giáo viên. 
 
Trong trường hợp nhà trường được cho phép mở cửa lại như bình thường vào giữa học kì tới, các lớp vẫn sẽ tiếp tục được giảng dạy dưới hình thức bài giảng phát hình trực tuyến này, nhưng học sinh vẫn sẽ được chào đón nếu các em có nhu cầu đi đến các cơ sở của trường trong trường hợp các em cần sự trợ giúp của các nhân viên và giáo viên.
 
Một vài điểm tin được cập nhật từ Bộ Giáo dục tỉnh Ontario sẽ công bố những điểm được miễn giảm trong quy định tốt nghiệp năm 2019-2020: Ontario Secondary School Literacy Test và 40 giờ lao động tình nguyện được miễn cho học sinh sẽ tốt nghiệp trong năm nay. Tất cả những Report Card (phiếu liên lạc) sẽ được hoàn thành và điểm số những môn lớp 12 sẽ được chuyển lên hẹ thống OUAC theo như kế hoạch.
 
Trong thời điểm khó khăn này, UIS xin chân thành cảm ơn sự hỗ trợ và tin tưởng của quý phụ huynh, học sinh trong suốt thời gian vừa qua. Chúng ta có thể biến khủng hoảng này thành một cơ hội chung. Với học sinh lớp 12, đây là thời điểm để các em bảo đảm một suất nhập học Đại học. Và với UIS, đây là thời điểm để chứng minh và thiết lập lại vị thế của trường Urban International School ở vị trí là một ngôi trường trung học tư thục được công nhận về nền học vụ vững mạnh tại Canada và không chùn bước trong bất kì tình huống xấu nào. UIS xin cam kết sẽ tiếp tục đưa ra những điều chỉnh nhằm làm tốt hơn việc học của toàn thể các em học sinh.
 
Dưới đây là một số hình ảnh chương trình học online của trường Urban International School.

Hiện nay, du học GSE là đại diện tuyển sinh của hơn 1.000+ trường đại học, cao đẳng và trung học danh tiếng tại Anh, Úc, Mỹ, Canada, New Zealand, Hà Lan, Ai-len và Singapore với các chương trình học bổng siêu hấp dẫn cho năm học 2020-2021. Hãy đăng ký thông tin liên lạc theo form bên dưới để được tư vấn trong thời gian sớm nhất:

Tư vấn du học GSE

Công ty Dịch vụ Giáo dục Toàn cầu (tên viết tắt: GSE), được thành lập vào năm 2009 bởi các cựu du học sinh Anh Quốc, là một trong những thương hiệu uy tín nhất trong lĩnh vực tư vấn du học và đào tạo với mạng lưới văn phòng ở tại Việt Nam, Úc và Anh Quốc. GSE chuyên cung cấp các dịch vụ tư vấn du học khách quan và trung thực tại các nước nói tiếng Anh, và khu vực Bắc Á.

Bạn muốn đi du học ?