Tin tức

Vì sao nên du học Anh khi nền kinh tế đi xuống?

Trong một vài năm gần đây khi nền kinh tế gặp nhiều khó khăn, bài toán du học nước nào luôn được đặt lên hàng đầu để tối đa hóa lợi ích đầu tư về giáo dục.

Có kiến thức chuyên môn, trải nghiệm thực tế, tiếng Anh tốt là hành trang cơ bản mà đa phần thế hệ trẻ cần phải trang bị cho mình trước khi bước vào thị trường lao động cạnh tranh khốc liệt hiện nay. Giải bài toán này luôn là những tính toán về thời điểm du học, tổng chi phí, lựa chọn quốc gia cũng như kế hoạch chuẩn bị (học tiếng Anh) của phụ huynh và học sinh.

Lựa chọn du học Anh khi nền kinh tế bất ổn

Vì sao nên du học Anh khi nền kinh tế đi xuống?
Vì sao nên du học Anh khi nền kinh tế đi xuống?

UK- cho đến hiện tại được xem như là lựa chọn hàng đầu và khôn ngoan khi phải giải bài về “con số” trong giai đoạn khó khăn này. Theo tính toán của đa phần phụ huynh thì việc cho con đi đúng thời điểm, đúng chương trình và chuyên ngành sẽ mang đến cho du học sinh cơ hội học tập và tích lũy kiến thức cho công việc sau này với một mức chi phí có thể chấp nhận được.

Chương trình đại học tại Anh có thời gian bao lâu?

Tại UK học sinh theo học chương trình đại học (thời gian thường là 3 năm, có khi 04 năm nếu học sinh muốn lựa chọn các chương trình có thực tập ở năm thứ 03) có thể chọn trường trung bình có mức học phí trên dưới 10.000 bảng/năm (khoảng 330 triệu). Nếu chi tiêu dành cho ăn, ở một cách hợp lý thì hoàn toàn với mức 450 -500 triệu/năm được coi là con số đủ.

Đối với những gia đình muốn cho con đi sớm hơn, có thời gian làm quen với hệ thống giáo dục, phương pháp giảng dạy, môi trường cũng như văn hóa trước khi vào đại học thì cha mẹ hoàn toàn có thể lựa chọn các trường phổ thông công lập mới mức học phí khoảng 6.000- 7.000 bảng/một năm (200 -230 triệu/năm). Học sinh năng động, khả năng hòa đồng và tiếng Anh tốt thì có thể lựa chọn các trường công lập hơn là các trường nội trú hay tư thục đắt gấp 02 hay 03 lần. Với mô hình trường công lập như vậy sẽ không có ký túc xá, học sinh sẽ ở với các gia đình bản xứ. Chi phí sinh hoạt khoảng 450 bảng (15 triệu)/tháng. Như vậy một năm tổng chi phí cũng chỉ vào khoảng 400 triệu.

Royal Holloway
Royal Holloway

Việc theo đuổi các chương trình cao học sẽ đa dạng hơn với các trường khác nhau và mức học phí rất khác nhau. Nhiều trường đại học tại UK có các chương trình học bổng “tự động” dành cho sinh viên Việt nam dựa trên kết quả học tập ở bậc đại học. Học bổng có thể từ 1.000 – 5.000 bảng (33 triệu đến 150 triệu). Chính vì vậy mà với mức kinh phí khoảng 500 triệu bạn cũng có thể học được một trường tương đối tốt tại UK. Những trường có xếp hạng thấp hơn, ở những vùng ngoại ô thành phố học phí nhiều khi chỉ còn dưới 9.000 bảng (dưới 300 triệu) sau khi đã trừ đi học bổng.

Các chương trình học tại Anh

Ngoài chi phí dễ chịu thì thời gian học tại UK khá rút ngắn so với các quốc gia khác. Nếu như các gia đình có điều kiện hơn sẽ lựa chọn chương trình A level (pre-University 2 năm)  khi hết lớp 10 tại Việt Nam thì rất nhiều gia đình quyết định cho con học hết lớp 12 để vào thẳng chương trình “International Year One” hoặc có cách gọi khác là “Diploma”. Chương trình này tương đương với năm 01 đại học. học hết chương trình này sinh viên được vào thẳng năm 02 đại học. Như vậy để lấy được bằng cử nhân đại học sinh viên chỉ cần 03 năm so với các bạn học Dự bị đại học thì cần 04 năm, với các bạn học A level thì cần 05 năm.

Tại Anh cũng có những trường tạo điều kiện cho sinh viên học hết năm 03 đại học tại Việt Nam sang Anh học thêm một năm (Top up year) để lấy bằng cử nhân cùng chuyên ngành. Điều này thực sự có giá trị khi sinh viên không đủ tiền theo đuổi toàn bộ chương trình đại học tại Anh nhưng vẫn có một tấm bằng Anh quốc, nâng cao khả năng giao tiếp bằng tiếng Anh, có thời gian trải nghiệm văn hóa và cuộc sống tại xứ sở sương mù. Tuy nhiên chương trình này chỉ thực sự phát huy lợi thế khi sinh viên có khả năng hòa nhập tốt, tiếng Anh giao tiếp trôi chảy, năng động.

Mục tiêu, định hướng tương lai, khả năng tài chính của mỗi gia đình là khác nhau nên việc lựa chọn sẽ rất đa dạng. Với UK bạn thực sự dễ dàng tìm cho mình một phương án riêng, thích hợp.

Dịch vụ tư vấn du học Anh uy tín tại GSE

  • Hỗ trợ đăng ký thi IELTS với Hội Đồng Anh
  • Tư vấn tổng quan
  • Hỗ trợ hoàn thiện hồ sơ
  • Dịch vụ sửa hồ sơ thử miễn phí
  • Dịch vụ kiểm tra trình độ ngôn ngữ miễn phí
  • Hỗ trợ xin visa
  • Thu xếp nơi ăn ở và đặt vé máy bay
  • Hướng dẫn trước khởi hành
  • Sắp xếp phỏng vấn với đại diện trường
  • Thông tin học bổng

Để biết thêm thông tin chi tiết, xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ GIÁO DỤC TOÀN CẦU (GSE-BEO)

Hà Nội

Địa chỉ: Tầng 2, tòa nhà Toserco, 273 Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội

ĐT:  (04) 3771 3561 / 09 2 363 5656

Email: hanoi@gse.edu.vn

Hồ Chí Minh

Địa chỉ: Tầng Trệt, Tòa Nhà Greenstar, 70 Phạm Ngọc Thạch, Quận 3, TPHCM

ĐT:  (08) 3820 7759 / 09 3 499 9329

Email: hochiminh@gse.edu.vn

Tư vấn du học GSE

Công ty Dịch vụ Giáo dục Toàn cầu (tên viết tắt: GSE), được thành lập vào năm 2009 bởi các cựu du học sinh Anh Quốc, là một trong những thương hiệu uy tín nhất trong lĩnh vực tư vấn du học và đào tạo với mạng lưới văn phòng ở tại Việt Nam, Úc và Anh Quốc. GSE chuyên cung cấp các dịch vụ tư vấn du học khách quan và trung thực tại các nước nói tiếng Anh, và khu vực Bắc Á.

Bạn muốn đi du học ?