Tin tức

Danh sách Học bổng du học Anh Quốc trị giá 50% học phí – Tháng 3/2020

Kỳ học tháng 9 năm học 2020 đã cận kề, các trường đại học tại Anh Quốc vẫn chưa hề ngừng đưa ra các suất học bổng trị giá lên đến 50% học phí cho các bạn học sinh, sinh viên. Sau đây, Tư vấn du học GSE xin giới thiệu đến 3 trường đại học hàng đầu Anh Quốc hiện đang có chương trình học bổng vô cùng hấp dẫn này:

Đại học East Anglia (University of East Anglia – UEA)

Bên cạnh học bổng 50% học phí dành cho sinh viên Việt Nam, đại học East Anglia (Anh Quốc) còn “hào phóng” hơn khi mạnh tay chi thêm học bổng trị giá từ 4,000 đến 6,000 GBP dành riêng cho các bạn sinh viên đã và sắp tốt nghiệp từ 3 trường đại học gồm Đại học Ngoại thương, Đại học Kinh tế quốc dân và Đại học Kinh tế Luật (thuộc Đại học Quốc gia Hồ Chí Minh).

Học bổng 50% học phí từ University of East Anglia

Học bổng 50% học phí từ University of East Anglia

Đặc điểm nổi bật

– Top 1% các trường đại học khắp thế giới

– Top 20 trường được tuyên dương về nghiên cứu theo Times Higher Education

– Top 20 trường ở Vương quốc Anh với thiết bị nghiên cứu tuyệt vời và các chuyên gia đầy nhiệt huyết.

– Cơ sở vật chất hiện đại: trường đầu tư 30 triệu bảng Anh cho sân vận động thể thao với phòng tập thể hình, đường đua và hồ bơi tầm cỡ Olympic và sở hữu một trong những bảo tàng nghệ thuật hàng đầu tại Anh.

– UEA có hơn 15,000 sinh viên đến từ hơn 100 quốc gia trên thế giới và có một bộ phận chuyên trách chăm lo về đời sống sinh viên để đảm bảo sinh viên luôn cảm thấy hài lòng khi học tập tại đây với 93% sinh viên hài lòng tổng thể và 92% hài lòng về chất lượng giảng dạy.

– Trường được đánh giá cao về chất lượng giảng dạy và nghiên cứu đẳng cấp thế giới. Theo tổ chức đảm bảo chất lượng (QAA), chất lượng giảng dạy của trường được xếp hạng cao nhất với 90% các nghiên cứu của trường đạt chuẩn chất lượng quốc tế (theo Kết quả đánh giá nghiên cứu Research Assessment Exercise Results), đứng thứ 4 ở Anh về số lượng các thành tích nghiên cứu xuất sắc nổi tiếng thế giới (theo New Scientist/Thomson ISI).

– Theo Research Asessment Exercise, hơn một nửa các hoạt động nghiên cứu của trường đạt thành tích xuất sắc quốc tế hoặc dẫn đầu thế giới với 87% đạt chuẩn quốc tế.

Đại học Northampton (University of Northampton – UoN)

Trong thời điểm chính sách ở lại 2 năm vừa được công bố trong thời gian gần đây, Anh Quốc luôn thu hút rất nhiều sinh viên quốc tế bởi nơi đây có chất lượng hàng đầu thế giới và đa dạng các trường đại học cùng ngành học cho sinh viên. Northampton là trường đại học trẻ và năng động với tỉ lệ sinh viên có việc làm và học cao học sau tốt nghiệp cao nhất nước Anh, đạt khoảng 96%.

Song song với chính sách mới của chính phủ, đại học Northampton còn trao tặng học bổng trị giá 50% học phí dành cho các bạn sinh viên Việt Nam có điểm số GPA từ 3.0 trở lên.

Học bổng 50% học phí từ University of Northampton
Học bổng 50% học phí từ University of Northampton

Đặc điểm nổi bật

– Northampton là một trong những nơi có mức phí sinh hoạt thấp nhất tại Anh (nằm trong top 8 các trường có chi phí học tập hợp lý nhất)

– Cơ hội việc làm sau khi ra trường cao: có hơn 96% sinh viên sau khi tốt nghiệp trong vòng 6 tháng tại trường Đại học Northampton kiếm được việc làm

– Cơ sở vật chất hiện đại cung cấp các dịch vụ chăm sóc sinh viên, tư vấn hướng nghiệp

– Mức học bổng hấp dẫn cho sinh viên quốc tế

– Trường nằm trong top 50 các trường Đại học của Anh năm 2014 theo bình chọn của tạp chí The Guardian, UK

– Top 30 trường theo kết quả khảo sát của báo Independent về mức độ hài lòng của sinh viên (Student Satisfaction), đạt 88% cao nhất từ trước đến nay

– Trường Kinh doanh Northampton nằm trong top 10% các trường của Anh được xếp hạng về “Chất lượng Giảng dạy”, là thành viên của Hiệp hội các trường Kinh doanh (Association of Business Schools, hiệp hội đại diện cho những trường Kinh doanh đào tạo hàng đầu tại Anh). Trường cũng xếp hạng thứ 18 trong số 81 trường và viện đào tạo ngành Kinh doanh/Quản lý được đánh giá cao trong Khảo sát Sinh viên Toàn quốc của Anh (National Student Survey 2006).

– Trường cũng nằm trong top 10 trường Đại học có tỷ lệ sinh viên tìm được việc làm nhanh nhất sau khi tốt nghiệp (96%) cùng với Đại Học Edinburgh, Đại học Edinburgh Napier, Đại học Nottingham Trent, Đại học Aberdeen, Đại học Surrey, Đại học Lancaster, Đại học Glasgow, Đại học King’s College London, Đại học Robert Gordon.

Đại học Sussex (University of Sussex – US)

Nằm trong top 10 các trường đại học tại Anh về Kinh tế & Kinh doanh (theo Times Higher Education World University Rankings 2020), trường Business School – University of Sussex tiếp tục thu hút bằng cách gửi tặng 40 suất học bổng trị giá từ 5,000 đến 7,500 GBP cùng 25 suất học bổng 50% học phí dành cho sinh viên có thành tích học tập xuất sắc.

  • Học bổng 7,500GBP: 20 suất
  • Học bổng 5,000GBP: 20 suất
  • Học bổng 50% học phí: 25 suất
Học bổng 50% học phí từ University of Sussex
Học bổng 50% học phí từ University of Sussex

Đặc điểm nổi bật 

– Đứng thứ 14 tại Anh, thứ 43 ở châu Âu và 111 trong danh sách các trường Đại học trên thế giới (theo Times Higher Education World University Rankings)

– Nằm trong top 10 trường hàng đầu tại Anh và top 60 trường có chất lượng nghiên cứu hàng đầu thế giới (theo Times Higher Education – World University Ranking).

– Trường tọa lạc tại một trong những khuôn viên đẹp nhất nước Anh, bao quanh công viên quốc gia South Downs, thành phố Brighton – thành phố an toàn thứ 3 nước Anh. Nơi đây chỉ cách London 1h đi tàu và cách sân bay Gatwick Airport khoảng 30’ đi tàu. Thành phố Brighton có khí hậu ôn hòa với nhiệt độ trung bình vào mùa hè là 20-25°C và vào mùa đông là 5-10°C.

– 96% sinh viên tốt nghiệp tại trường Đại học Sussex tìm được việc làm sau 06 tháng tốt nghiệp (HESA).

– 89% sinh viên hài lòng về chất lượng giảng dạy của trường và đứng trong top 21 trường hàng đầu Anh Quốc về mức độ hài lòng của sinh viên (National Student Survey)

– 90% hoạt động nghiên cứu của đại học Sussex được xếp vào hàng xuất sắc thế giới (theo Research Assessment Exercise).

– Môi trường học tập đa văn hóa với hơn 2,500 sinh viên quốc tế đến từ 120 quốc gia khác nhau.

– Trường đào tạo đa dạng ngành nghề với hơn 300 chương trình ở bậc đào tạo đại học và 100 chương trình ở bậc trên đại học.

– Các ngành thế mạnh của trường bao gồm: truyền thông, quan hệ công chúng, nghệ thuật, khoa học máy tính, chính trị, quan hệ quốc tế, xã hội học, tâm lý học.

– 3 năm liền được bình chọn là “Nơi nên đến nhất” (theo khảo sát sinh viên toàn quốc – International Student Barometer – ISB).

– Đại học Sussex được bình chọn là một trong những trường Đại học đẹp nhất Anh Quốc.

>> Xem thêm: Danh sách học bổng du học Anh Quốc 2020

Tư vấn du học GSE

Công ty Dịch vụ Giáo dục Toàn cầu (tên viết tắt: GSE), được thành lập vào năm 2009 bởi các cựu du học sinh Anh Quốc, là một trong những thương hiệu uy tín nhất trong lĩnh vực tư vấn du học và đào tạo với mạng lưới văn phòng ở tại Việt Nam, Úc và Anh Quốc. GSE chuyên cung cấp các dịch vụ tư vấn du học khách quan và trung thực tại các nước nói tiếng Anh, và khu vực Bắc Á.

Bạn muốn đi du học ?