Tin tức

10 khóa học cho những bạn sinh viên chưa lựa chọn được ngành du học

Đối với một số bạn có ý định du học, việc chọn ngành nghề cũng là một trong những sự lựa chọn khó khăn. Một số bạn có thể định hướng sẵn cho bản thân mình mong muốn và phù hợp với ngành nghề nào, một số khác thì vẫn còn khá mông lung trong việc xác định mục tiêu để hướng tới trong tương lai.

Vì vậy, GSE xin đưa ra Top 10 ngành học nổi bật giúp các bạn xác định rõ hơn bản thân mình phù hợp với lĩnh vực nào.

top 10 nganh hoc cho du hoc sinh 02

1. Sinh học

Bạn có hứng thú với khoa học? Ngành học này sẽ giúp bạn bổ sung kiến thức sinh về cây cối, động vật, con người và môi trường sống. Bên cạnh đó, bạn còn có nhiều cơ hội thực hành thí nghiệm trong phòng lab hoặc ngoài trời. Ngành Sinh học còn là một ngành khoa học nền tảng giúp bạn có thể ứng dụng trong nhiều công việc hay lĩnh vực khác.

Sau khi học xong, bạn có thể hướng tới các lĩnh vực như Y khoa, Khoa học ứng dụng, Khoa học nông nghiệp,…

2. Kinh doanh hoặc Quản trị Kinh doanh

Nếu bạn yêu thích việc kinh doanh hay buôn bán thì không nên bỏ qua khối ngành Kinh doanh/Quản trị kinh doanh. Bạn sẽ được học cách quản lý doanh nghiệp, cách tạo nguồn vốn, quảng cáo, quảng bá sản phẩm và thương hiệu, nhân sự,…

Ngành học này cũng có thể cho bạn khá nhiều cơ hội việc làm trong các lĩnh vực như kinh doanh, nhân sự, truyền thông,… Trên thực tế, các công ty trong và ngoài nước đều cần có các bộ phận kinh doanh để phát triển.

 3. Hóa hoặc Sinh hóa

Cũng giống như ngành Sinh học, ngành Hoá học sẽ cung cấp cho các bạn những kiến thức về khoa học nền tảng nhưng chủ yếu liên quan đến hoá chất. Bạn có thể theo đuổi các lĩnh vực như Thực phẩm, Hàng tiêu dùng, Mỹ phẩm,… ngay sau khi tốt nghiệp chương trình học.

4. Khoa học máy tính hoặc Công nghệ thông tin

Bạn sẽ được học về các kiến thức liên quan đến công nghệ như xây dựng phần mềm, lập trình web, an ninh mạng,…

Ngày nay, thị trường việc làm liên quan đến công nghệ rất phát triển. Sau khi tốt nghiệp, bạn có thể tự tin ứng dụng kiến thức của mình vào các lĩnh vực như thiết kế game, ứng dụng điện thoại, phát triển phần mềm, giáo dục, sức khoẻ y tế,…

5. Kinh tế

 Ở ngành này, bạn sẽ được học về các kiến thức liên quan đến chính trị, xã hội, những tác động của các yếu tố xã hội tới nên kinh tế nói chung,…

Các bạn có thể theo đuổi các lĩnh vực như Chính trị, Luật, Kinh doanh,… sau khi học xong.

6. Kỹ sư

 Các bạn có thể học các chuyên ngành như kỹ sư công trình, kỹ sư xây dựng, kỹ sư điện,… Mỗi chuyên ngành kỹ sư sẽ cung cấp cho bạn những mảng kiến thức khác nhau.

Với tấm bằng kỹ sư, bạn có thể làm việc trong các lĩnh vực như Hàng không, Xây dựng, Môi trường,…

7. Khoa học Sức khỏe

 Nội dung đào tạo trong ngành này liên quan đến các kỹ năng y tế căn bản, giúp bạn định hướng xem sẽ đi chuyên sâu theo hướng nào.

Sau khi ra trường, bạn có thể làm việc trong các lĩnh vực về Dược, Công tác xã hội, Chăm sóc sức khoẻ,…

8. Tiếng Anh

Ngày nay, tiếng Anh được cho là rất quan trọng đối với thị trường nghề nghiệp. Khi chọn ngành này, bạn sẽ được học tất cả các kỹ năng và kiến thức liên quan đến tiếng Anh như nghe nói đọc viết, văn học Anh, văn minh Anh, biên phiên dịch,…

Với tấm bằng cử nhân Anh văn, bạn có thể làm trong các công ty quảng cáo, biên tập viên cho các tạp chí, chuyên viên truyền thông hoặc thông dịch viên cho các công ty quốc tế.

9. Tâm lý học

Bạn sẽ được học về cách giao tiếp và tâm lý con người.

Sau khi học xong, bạn có thể làm các ngành nghề như nhà tư vấn tâm lý, chuyên viên nhân sự, nhân biên bán hàng, … Những công việc yêu cầu kỹ năng nắm bắt tâm lý, hành vi khách  hàng sẽ là lựa chọn phù hợp cho những bạn tốt nghiệp từ ngành Tâm lý học.

10. Truyền thông

Đến với marketing, bạn sẽ được học cách quảng bá thương hiệu, giao tiếp công chúng, quản trị doanh nghiệp,…

Bạn có thể trở thành chuyên viên truyền thông cho một công ty hoặc làm các công việc liên quan đến biên tập viên, viết báo, soạn content website,… hoặc các lĩnh vực khác như tổ chức sự kiện, quảng cáo,…

Tư vấn du học GSE – Đại diện tuyển sinh chính thức của 1000+ các trường đại học, cao đẳng và trung học tại Hà Lan, Anh Quốc, Ireland, Úc, New Zealand, Mỹ và Canada.

Để được hỗ trợ thông tin về lựa chọn ngành du học, vui lòng liên hệ tới các chuyên gia của Tư vấn du học GSE tại số hotline 1900 7211 hoặc điền thông tin vào form dưới đây:

Tư vấn du học GSE

Công ty Dịch vụ Giáo dục Toàn cầu (tên viết tắt: GSE), được thành lập vào năm 2009 bởi các cựu du học sinh Anh Quốc, là một trong những thương hiệu uy tín nhất trong lĩnh vực tư vấn du học và đào tạo với mạng lưới văn phòng ở tại Việt Nam, Úc và Anh Quốc. GSE chuyên cung cấp các dịch vụ tư vấn du học khách quan và trung thực tại các nước nói tiếng Anh, và khu vực Bắc Á.

Bạn muốn đi du học ?