Tin tức

10 lý do không thể bỏ qua du học Hà Lan trong năm 2020

Nếu như các bạn cân nhắc lựa chọn du học tại một quốc gia ở châu Âu, thì đừng bỏ qua Hà Lan. Tại sao ư? Hãy để Tư vấn du học GSE chỉ ra 10 lý do mà bạn không thể lắc đầu với du học Hà Lan thông qua bài viết này nhé! 

1. Hệ thống giáo dục chất lượng trên bảng xếp hạng thế giới

Các trường đại học tại Hà Lan luôn giành được thứ hạng cao trên các bảng xếp hạng Thế giới. Chất lượng giáo dục ở Hà Lan được thiết lập dựa trên phong cách giảng dạy chuyên nghiệp, cung cấp kiến thực học thuật, đề cao tính sáng tạo và khuyến khích phát triển tư duy thực tiễn cho học sinh sinh viên.

Ngoài ra, hệ thống giáo dục đại học của Hà Lan rất rõ ràng với:

  • Hệ thống các trường đại học nghiên cứu

Hà Lan có 18 trường đại học nghiên cứu được chính phủ tài trợ. Các chương trình cử nhân tại các trường đại học nghiên cứu có xu hướng tập trung vào lý thuyết với khoảng thời gian là 3 năm. Điểm đặc biệt là các trường đại học của Hà Lan nằm trong danh sách xếp hạng thế giới đều là trường đại học nghiên cứu

  • Hệ thống các trường đại học khoa học ứng dụng

Hà Lan có 40 trường đại học khoa học ứng dụng được chính phủ tài trợ. Các trường đại học khoa học ứng dụng cung cấp các chương trình tập trung vào nghệ thuật ứng dụng, và khoa học. Các chương trình cử nhân tại các trường đại học khoa học ứng dụng thường là 4 năm và có giáo trình giảng dạy rất thực tế. 

 

08netherlands
Du học Hà Lan 2020 – Chi phí du học vừa phải và Qui trình xin visa đơn giản

2. Bằng cấp được công nhận toàn cầu

Hà Lan được công nhận là trung tâm kiến thức với các trường đại học nổi tiếng và truyền thống hiếu học. Những nghiên cứu khoa học thực hiện tại Hà Lan được đánh giá rất cao ở cấp quốc gia và quốc tế. Giáo dục Hà Lan đáp ứng tất cả các tiêu chuẩn quốc tế và nổi tiếng toàn cầu. Bằng cấp từ những trường đại học Hà Lan bảo đảm cơ hội làm việc, khởi nghiệp ở bất kỳ quốc gia nào trên thế giới. Hà Lan được xếp ở vị trí thứ 11 trên bảng xếp hạng các quốc gia tốt nhất cho giáo dục (Best countries for education) của US News & World Report.

3. Chương trình học bằng tiếng Anh

Tuy tiếng Anh không phải là tiếng mẹ đẻ nhưng hơn 90% dân số Hà Lan có thể sử dụng thành thạo tiếng Anh. Chính vì vậy, các trường đại học tại đây đều được giảng dạy bằng tiéng Anh ở tất cả các bậc học khác nhau, bao gồm: Dự bị đại học, Cử nhân, Thạc sĩ và Tiến sĩ. Điều này giúp cho việc sinh sống, học tập và làm việc tại Hà Lan trở nên thuận tiện và dễ dàng hơn rất nhiều cho các sinh viên quốc tế. 

4. Chi phí du học Hà Lan vô cùng hợp lý

Cả học phí và sinh hoạt phí tại Hà Lan đều thấp hơn các quốc gia có nền giáo dục phát triển khác, như Anh Quốc, Úc, Hoa Kỳ, và Canada. Mức học phí đại học giao động từ 6,000 đến 12,000 Euro mỗi năm. Ngoài ra, sinh viên quốc tế cũng có cơ hội được miễn giảm học phí thông qua các chương trình học bổng từ các trường đại học hoặc học bổng chính phủ Hà Lan. 

>>> Xem thêm: Chương trình Học bổng Chính Phủ Hà Lan năm 2020

5. Vị trí địa lý thuận tiện – Cửa ngõ vào châu Âu

Với vị trí địa lý và kinh tế thuận lợi, đất nước Hà Lan thường được nhắc đến như cửa ngõ vào châu Âu với 3 giờ tàu hỏa để đặt chân xuống Paris hay 1 giờ bay để đến London từ thủ đô Amsterdam. Từ Hà Lan có thể di chuyển dễ dàng đến các quốc gia châu Âu khác. Ngoài ra, Hà lan chính là nơi giao thoa của 3 nền văn hóa Anh, Đức và Pháp, chính vì vậy, bên cạnh chất lượng nền giáo dục tốt, du học tại Hà Lan cũng mang lại rất nhiều trải nghiệm sống thú vị cho các du học sinh. Các trường đại học Hà lan cũng tạo cho sinh viên nhiều cơ hội được khám phá các quốc gia châu Âu nhờ các chương trình trao đổi sinh viên, tham quan và học tập.

6. Môi trường học tập đa văn hóa

Chính vì là cửa ngõ vào châu Âu, nên số lượng sinh viên quốc tế đến với Hà Lan không phải là một con số nhỏ. Rất nhiều sinh viên đến từ hơn 100 các quốc gia khác nhau trên thế giới lựa chọn đi du học Hà Lan là nơi bắt đầu con đường học tập của mình. 

Hà Lan có vai trò quan trọng tại Liên hiệp châu Âu và thị trường đa quốc gia. Bên cạnh đó, nhiều công ty đa quốc gia mở văn phòng tại Hà Lan nhờ vào các điều kiện kinh tế thuận lợi. Điều này giúp sinh viên ở các trường đại học Hà Lan có cơ hội thực tập tại những công ty này và cho phép họ xây dựng mối quan hệ làm ăn cho bản thân sau này.

du hoc ha lan 2020 gse
Hà Lan – cửa ngõ vào châu Âu

7. Con người Hà Lan vô cùng cởi mở và thân thiện

Con người Hà Lan có xu hướng ít cạnh tranh hơn. Trong mọi mối quan hệ, mọi người không phân biệt thứ bậc một cách rõ rệt cho lắm. Cách làm việc theo nhóm và thống nhất với nhau được đánh giá rất cao. Nét tiêu biểu của người Hà Lan luôn là sự nghiêm túc, hoà nhã và chỉ quan tâm nhiều đến công việc mà thôi.

Tuy nhiên có một nét đặc biệt trong văn hóa của người Hà Lan, và bạn sẽ may mắn nếu có được cảm giác đó. Đó là bầu không khí thân thiện khi tất cả con người hoà nhập vào thế giới xung quanh mình. Và tính không ganh đua khiến cho bầu không khí này càng dễ chịu hơn.

8. Cơ hội làm việc toàn cầu

Là một trong những nền kinh tế lớn trên thế giới, Hà Lan luôn là 1 trong những quốc gia dẫn dầu các lĩnh vực về hàng hải, năng lượng, quản lý nước, ngoại thương, nghệ thuật, …. Với mục đích duy trì vị thế dẫn đầu của mình, chính phủ Hà Lan luôn không ngừng khuyến khích lao động quốc tế, đặc biệt là các du học sinh đến học tập, trao đổi và làm việc tại các doanh nghiệp của họ. Ngoài ra, Hà Lan được xem là một đất nước có môi trường tốt cho các bạn sinh viên có mong muốn khởi nghiệp một business cho riêng mình. 

9. Cơ hội ở làm làm việc sau tốt nghiệp

Không giống như các quốc gia châu Âu khác, tại Hà Lan sau khi tốt nghiệp bạn có thể ở lại thêm để tìm kiếm việc làm. Điều này giúp cho bạn có thời gian cọ xát với môi trường làm việc thực tế, chuyên nghiệp từ những tập đoàn lớn của Hà Lan.

Hơn nữa trong quá trình đi học bạn có thể làm thêm bán thời gian hoặc toàn thời gian trong những dịp nghỉ dài ngày để tích lũy kinh nghiệm và tìm kiếm thu nhập trang trải một phần chi phí học tập.

10. Thủ tục xin visa tinh giản với tỷ lệ thành công cao

Anh, Úc, cũng là điểm đến du học được nhiều du học sinh Việt Nam quan tâm. Tuy nhiên, thủ tục visa có phần phức tạp đã khiến nhiều bạn sinh viên chùn bước. Ngược lại, thủ tục xin visa du học Hà Lan cực kỳ đơn giản. Du học sinh không phải chứng minh tài chính cho năm đầu tiên học tập tại xứ sở hoa Tulip.

Hồ sơ tài chính thông thường chỉ bao gồm sổ tiết kệm và biên lai đóng tiền học và tiền cọc tại trường. Tỷ lệ đậu visa rất cao. Năm 2018, tỷ lệ xin visa du học Hà Lan thành công của GSE đạt 100%. Ngoài ra, visa mà bạn nhận được là visa Schengen, tạo cơ hội cho các bạn khám phá nét đẹp của 26 quốc gia trong khối Schengen như Pháp, Áo, Thuỵ Sĩ,… mà không phải làm thêm bất cứ thủ tục nào.

Tư vấn du học GSE la trung tâm tư vấn du học Hà Lan uy tín và là đại diện tuyển sinh chính thức của phần lớn các trường đại học danh tiếng tại Hà Lan. Hãy liên lạc chúng tôi ngay hôm nay để được hỗ trợ tối đa cho kế hoạch du học Hà Lan qua số điện thoại 024 3771 3561 (Hà Nội) |028 3820 7759 (TPHCM) hoặc đăng ký thông tin tại form dưới bài viết

đăng ký dưới bài viết

Tư vấn du học GSE

Công ty Dịch vụ Giáo dục Toàn cầu (tên viết tắt: GSE), được thành lập vào năm 2009 bởi các cựu du học sinh Anh Quốc, là một trong những thương hiệu uy tín nhất trong lĩnh vực tư vấn du học và đào tạo với mạng lưới văn phòng ở tại Việt Nam, Úc và Anh Quốc. GSE chuyên cung cấp các dịch vụ tư vấn du học khách quan và trung thực tại các nước nói tiếng Anh, và khu vực Bắc Á.

Bạn muốn đi du học ?