Tin tức

5 lý do nên du học Singapore

Tại sao nên lựa chọn du học Singapore ?

Singapore là một đất nước lý tưởng để du học trong 2019 không chỉ bởi tốc độ phát triển thần kỳ của nền kinh tế trong suốt những thập kỷ qua, mà còn vì lộ trình du học Singapore đối với sinh viên Việt Nam là con đường ngắn nhất và tiết kiệm nhất. Vậy hãy cùng Tư vấn du học GSE tìm hiểu thêm các lý do khiến Singapore trở thành sự lựa chọn hàng đầu cho các du học sinh nhé!

Du học Singapore 2019
5 lý do nên du học Singapore 2

Vị trí địa lý thuận lợi

Vị trí địa lý thuận lợi là một lợi thế vô cùng lớn của Singapore, đặc biệt là đối với những phụ huynh định hướng cho con du học sớm. Khoảng cách địa lý rất gần Việt Nam (chỉ cách Hà Nội và TPHCM 3 giờ bay) cùng với những tương đồng về khí hậu và văn hoá là công cụ giúp du học sinh dễ dàng đánh bật cú sốc văn hoá và là liều thuốc an thần đối với những bậc phụ huynh còn chưa an tâm để con sinh sống tại một môi trường hoàn toàn mới. Giá vé máy bay sang Singapore cũng không đắt đỏ, tạo điều kiện thuận lợi cho các bậc phụ huynh sang thăm con em mình.

Chất lượng giáo dục tiêu chuẩn cao

Cả thế giới vẫn luôn ngỡ ngàng trước sự chuyển mình ngoạn mục của Singapore từ một mảnh đất cằn cỗi thành một trong những con rồng của Châu Á. Một trong những lý do đằng sau sự phát triển thần lý đó là sự đầu tư cho nguồn vốn con người. Chính phủ Singapore không ngừng đầu tư những khoản ngân sách rất lớn cho hệ thống giáo dục, nâng tầm chất lượng đào tạo của đảo quốc sư tử lên tầm quốc tế. Với nhiều trường đại học đạt thứ hạng cao trên bảng xếp hạng thế giới như National University of Singapore (thứ 57) hay Nanyang Technological University (thứ 106), bằng cấp các trường đại học tại Singapore đã được công nhận rộng rãi trên toàn cầu.

Thêm vào đó, nhiều trường đại học quốc tế danh giá như Wharton, MIT, Stanford đã phát triển các chương trình liên kết với nhiều trường đại học địa phương, mở ra cơ hội cho du học sinh tiếp cận với nền giáo dục của các nước phương Tây với chi phí dễ thở. Bằng cấp tại Singapore cũng giúp các du học sinh dễ dàng chuyển tiếp hoặc theo học bậc học cao hơn ở các cường quốc giáo dục khác như Anh, Úc, Mỹ.

Lộ trình học tối ưu hoá chi phí và thời gian

Học sinh học hết lớp 10 tại Việt Nam đã có thể theo học khoá dự bị đại học ở Singapore kéo dài 6 tháng, sau đó tiếp tục theo học chương trình Diploma (8 tháng), Advanced Diploma, và cuối cùng là học chương trình cử nhân đại học (từ 12 – 18 tháng). Như vậy, du học sinh có thể lấy bằng đại học chỉ sau 3 năm, tức là ở độ tuổi 19, sớm hơn 3 năm so với các bạn cùng trang lứa. Tổng mức học phí cho toàn bộ lộ trình rơi vào khoảng 900 triệu đồng. Sinh hoạt phí tương đối dễ chịu, chỉ dao động khoảng 500 triệu cho 3 năm. Ngoài ra, một số trường còn có chương trình học bổng lên tới 25% học phí

Thủ tục xin visa đơn giản

Thủ tục xin visa du học của Singapore 2019 tương đối dễ dàng và nhanh gọn. Đặc biệt, các gia đình cho con du học tại Singapore không cần chứng minh tài chính. Ngoài ra, tỷ lệ đỗ visa du học Singapore cũng gần như tuyệt đối.

Môi trường sống an toàn

Theo đánh giá của The Economist, Singapore là thành phố an toàn nhất thế giới chỉ sau Tokyo với lối sống văn minh, tỷ lệ tội phạm thấp và tình hình chính trị ổn định. Những con phố, những ga tàu và những không gian công cộng đều được chính phủ kiểm soát chặt chẽ, giúp du học sinh bớt phiền não về các vấn đề an ninh hay tệ nạn xã hội và thực sự tận hưởng cuộc sống nơi thành phố hiện đại nhất Đông Nam Á.

Video giới thiệu đất nước Singapore

Credit: VisitSingapore

Singapore – Where Passion is Made Possible

Tập đoàn tư vấn du học GSE hiện nay là đại diện tuyển sinh chính thức của nhiều trường trung học, cao đẳng và đại học Singapore. Hãy liên lạc với chúng tôi theo thông tin bên dưới hoặc đăng ký để được tư vấn về lộ trình du học phù hợp và hỗ trợ hoàn thiện hồ sơ du học Singapore 2019.

VP Hà Nội: Tầng 2, tòa nhà Toserco, 273 Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội
ĐT: (024) 3771 3561 | 09 2 363 5656 | Email: hanoi@gse.edu.vn
VP Hồ Chí Minh: Tầng 11, Tòa Nhà VP Deli, 70 Phạm Ngọc Thạch, Quận 3, TPHCM
ĐT: (028) 3820 7759 | 09 3 499 9329 | Email: hochiminh@gse.edu.vn
www.gse.edu.vn

Tư vấn du học GSE

Công ty Dịch vụ Giáo dục Toàn cầu (tên viết tắt: GSE), được thành lập vào năm 2009 bởi các cựu du học sinh Anh Quốc, là một trong những thương hiệu uy tín nhất trong lĩnh vực tư vấn du học và đào tạo với mạng lưới văn phòng ở tại Việt Nam, Úc và Anh Quốc. GSE chuyên cung cấp các dịch vụ tư vấn du học khách quan và trung thực tại các nước nói tiếng Anh, và khu vực Bắc Á.

Bạn muốn đi du học ?