Tin tức

Học ngành Truyền thông tại trường đại học hàng đầu Hà Lan

Với sự tăng trưởng vượt bậc trong những năm gần đây về công nghệ 4.0, không thể phủ nhận việc truyền tải thông điệp đến mọi người có sức lan toả nhanh chóng. Do vậy, ngành Truyền thông có sức ảnh hưởng vô cùng mạnh mẽ. Và lựa chọn học chuyên ngành Truyền thông tại Hà Lan sẽ mang đến ưu điểm nào cho các bạn sinh viên? Hãy cùng tham khảo bài viết sau đây.

Học ngành Truyền thông tại Hà Lan là học những gì?

Truyền thông được hiểu đơn giản là quá trình truyền đạt thông tin đến với một đối tượng cụ thể“. Với một định nghĩa về ngành học rất rộng và bao quát như vậy, những gì bạn được học trong suốt 3-4 năm học sẽ rất đa dạng và linh hoạt.

Tại Hà Lan, tùy theo trường và theo từng chương trình học, bạn sẽ được tiếp cận với ngành Truyền thông theo nhiều cách khác nhau. Bạn có thể chọn học theo hướng Truyền thông nghiên cứu để hiểu về cách con người chúng ta giao tiếp, hay trả lời những câu hỏi về những hành vi trên mạng xã hội. Bạn cũng có thể chọn học Truyền thông thực hành, để nắm rõ những công việc và quy tắc trong quá trình tạo ra một sản phẩm Truyền thông.

Tuy vậy, cho dù bạn chọn theo hướng Nghiên cứu hay Thực hành, cốt lõi của việc học Truyền thông luôn xoay quanh việc hiểu hành vi tiếp cận và xử lý thông tin của con người để tạo ra một ấn phẩm Truyền thông phù hợp nhất với mục tiêu.

du hoc ha lan truyen thong

Những trường đào tạo ngành Truyền thông tại Hà Lan

Hà Lan hiện tại là đất nước đào tạo Ngành Truyền thông cũng như có nhu cầu tìm kiếm nhân sự ngành này thuộc top cao nhất trong các nước tại châu Âu. Vậy nên, dù bạn đang tìm kiếm trường Nghiên cứu hay Thực hành, ngành học bao quát hay cụ thể, Truyền thông truyền thống hay hiện đại, sự đa dạng trong đào tạo Truyền thông tại Hà Lan sẽ đáp ứng mọi nhu cầu của bạn.

Một số trường hệ Nghiên cứu và Ứng dụng tiêu biểu có đào tạo ngành Truyền thông tại Hà Lan 

University of Amsterdam

  • Ngành Communication Science

Liên tục dẫn đầu QS Global World Ranking trong việc đào tạo ngành Truyền thông, Trường Đại học Amsterdam cung cấp rất nhiều chương trình học nghiên cứu đa dạng và chất lượng, tập trung vào những khía cạnh khác nhau của ngành Truyền thông và Media như Communication Science, Media and Culture, Media and Information.

Erasmus Rotterdam University

  • Ngành International Bachelor Communication and Media (IBCoM)

Tại Trường Đại học Erasmus Rotterdam, bạn sẽ được tìm hiểu Truyền thông dưới cái nhìn bao quát và trong nhiều lĩnh vực khác nhau như kinh tế, văn hoá, chính trị. Chương trình IBCoM đặc biệt chú trọng vào những kỹ năng cần thiết để thích ứng một môi trường Truyền thông đa dạng và liên tục đổi mới.

Vrije Universiteit Amsterdam

  • Ngành Communication Science

Tương đồng với Đại học Amsterdam (UvA), ở Vrije Amsterdam (VU) cũng có rất nhiều những chương trình học nghiên cứu, khai thác Truyền thông cùng sự liên hệ với công nghệ, phương tiện hay ngôn ngữ.

The Hague University of Applied Science

  • Ngành International Communication Management

Chương trình học tại đây tập trung vào Truyền thông quốc tế với những môn học liên quan đến danh tiếng của công ty, quan hệ truyền thông, phương tiện truyền thông xã hội và truyền thông nội bộ. Ngoài ra, chương trình còn mang đến một cái nhìn tổng thể và tầm nhìn chiến lược về truyền thông.

Du học GSE hiện nay là đại diện tuyển sinh chính thức của hơn +1.000 trường đại học, cao đẳng và trung học danh tiếng tại Úc, Mỹ, Canada, New Zealand, Ai-len, Hà Lan, Singapore với các chương trình học bổng du học siêu hấp dẫn cho năm học 2021-2022.

Để được tư vấn lộ trình du học phù hợp trong năm 2021, các quý phụ huynh và HSSV có thể liên hệ qua số hotline: 1900 7211 hoặc điền thông tin liên hệ của mình tại đây để các chuyên gia tư vấn của chúng tôi liên lạc ngay với các bạn:

 

 

Tư vấn du học GSE

Công ty Dịch vụ Giáo dục Toàn cầu (tên viết tắt: GSE), được thành lập vào năm 2009 bởi các cựu du học sinh Anh Quốc, là một trong những thương hiệu uy tín nhất trong lĩnh vực tư vấn du học và đào tạo với mạng lưới văn phòng ở tại Việt Nam, Úc và Anh Quốc. GSE chuyên cung cấp các dịch vụ tư vấn du học khách quan và trung thực tại các nước nói tiếng Anh, và khu vực Bắc Á.

Bạn muốn đi du học ?