Tin tức

Bạn biết bao nhiêu về những chú Tuần lộc của ông già Noel?

Ông già Noel thì quá quen thuộc với mọi người nhưng ai cũng tò mò là có chính xác bao nhiêu con tuần lộc trong cỗ xe kéo? 

Cỗ xe của ông già Noel có bao nhiêu con tuần lộc?

Nhắc đến Giáng Sinh, tất nhiên mọi người sẽ nghĩ ngay đến ông già Noel – một nhân vật được biết đến với sự phúc hậu, hiền lành và luôn mang đến những món quà đầy màu sắc cho trẻ em. Theo truyền thuyết, ông già Noel sẽ mặc bộ trang phục màu đỏ có viền trắng để đi phát quà cho các em nhỏ.

Và ông sẽ di chuyển khắp nơi bằng cỗ xe được kéo bởi những con tuần lộc biết bay. Nhưng điều khiến người ta tò mò chính là số lượng con tuần lộc trong cỗ xe đó là bao nhiêu?

Những con tuần lộc trên cỗ xe của ông già Noel được xuất phát từ bài thơ The Night Before Christmas của Clement C. Moore vào năm 1823. Ban đầu chỉ có 8 con chia thành hai hàng cân bằng, kéo cỗ xe bay đi khắp nơi trong đêm. Tên của chúng lần lượt là: Dasher, Dancer, Prancer, Vixen, Comet, Cupid, Donder và Blitzen.

Chú tuần lộc thứ 9 của ông già Noel xuất hiện như thế nào?

Nhưng chỉ với 8 chú tuần lộc, tại những nơi có nhiều sương mù thì việc di chuyển của cỗ xe trở nên rất khó khăn khiến việc phát quà cho các em nhỏ cũng không được đảm bảo tốt. May mắn thay, ông già Noel đã tìm thấy Rudolph, chú tuần lộc với một chiếc mũi màu đỏ có thể rực sáng trong đêm. Chính vì thế mà Rudolph đã được gia nhập đoàn phát quà của ông già Noel với vai trò là chú tuần lộc đầu đàn soi sáng cho cả đoàn.

tuan loc cua ong gia noel

Dasher

Là một trong những con tuần lộc nhanh nhất của ông già Noel, Dasher ban đầu xuất phát từ từ tiếng Đức “Dascher” có nghĩa là “người làm ví” trong tiếng Anh, vì vậy Dasher thậm chí có thể may vá!

Prancer

Prancer là một con tuần lộc rất trung thành và thường được tìm thấy trong nhà máy với những chú lùn vờn quanh chúng. Prancer cũng luôn phải trông đẹp nhất vì không bao giờ biết mình có thể gặp ai tiếp theo.

Vixen

Vixen thích thể hiện một màn trình diễn tuyệt vời và thể hiện bằng những trò ảo thuật của mình. Chú tuần lộc này có thể khá táo bạo mặc dù khi ở cùng với những con tuần lộc khác vì thích chơi trò lừa đảo, nhưng ông già Noel rất thích những trò ảo thuật của mình vì chúng có thể trở nên siêu tiện lợi vào đêm Giáng sinh khi giao quà.

Comet

Dễ gần và thích thú với trò chơi bóng với những người khác, Comet là chú tuần lộc mà tất cả trẻ em đều ngưỡng mộ và rất thích được chú ý! Comet cũng có một số lời lẽ khôn ngoan, truyền cảm hứng cho trẻ em về việc làm tốt nhất của chúng.

Cupid

Cupid là cô tuần lộc giàu tình cảm thường mang theo cây tầm gửi. Cupid có một chiếc răng ngọt ngào và cầm theo chiếc bánh nướng nhân thịt Mince Pie là món yêu thích của cô ấy. Vì vậy, hãy đảm bảo rằng bạn bỏ những chiếc bánh Mince Pie ra ngoài vào đêm Giáng sinh! Cô ấy cũng thích hát rất nhiều trước sự khó chịu của con tuần lộc khác!

Donner

Bắt nguồn từ tiếng Hà Lan có nghĩa là sấm sét, Donner luôn được chú ý khi bước vào một căn phòng do giọng nói vang trầm của mình. Giống như Cupid, anh ấy cũng thích ca hát, đặc biệt là với Blitzen hay song ca cùng nhau.

Blitzen

Từ tiếng Hà Lan có nghĩa là ‘tia chớp’, Blitzen là một con tuần lộc nhanh nhẹn và vui tươi. Giống như một tia chớp, anh ấy đi lại rất nhanh và luôn đúng giờ!

Rudolph

Ánh sáng dẫn đường của ông già Noel – Rudolph là chú tuần lộc thứ 9. Anh ta là một con tuần lộc nhút nhát và ban đầu rất tự ý thức về bản thân và chiếc mũi đỏ mà nhiều người dùng để chế nhạo. Chỉ cho đến khi ông già Noel nhận ra chiếc mũi của Rudolph như một món quà được ông trời ban tặng là bóng đèn sáng để soi đường và dẫn họ vượt qua điều kiện tuyết rơi. Anh ta cũng thích chơi trốn tìm khi chiếc mũi không hoạt động, mặc dù anh ta có lợi thế hơn những con tuần lộc khác vì anh ta có thể làm sáng những điểm tối để tìm bạn của mình.

Tư vấn du học GSE – Đại diện tuyển sinh chính thức của 1000+ các trường đại học, cao đẳng và trung học tại Hà Lan, Anh Quốc, Ireland, Úc, New Zealand, Mỹ và Canada.

Để được hỗ trợ thông tin về du học, vui lòng liên hệ tới các chuyên gia của Tư vấn du học GSE tại số hotline 1900 7211 hoặc điền thông tin vào form dưới đây:

Tư vấn du học GSE

Công ty Dịch vụ Giáo dục Toàn cầu (tên viết tắt: GSE), được thành lập vào năm 2009 bởi các cựu du học sinh Anh Quốc, là một trong những thương hiệu uy tín nhất trong lĩnh vực tư vấn du học và đào tạo với mạng lưới văn phòng ở tại Việt Nam, Úc và Anh Quốc. GSE chuyên cung cấp các dịch vụ tư vấn du học khách quan và trung thực tại các nước nói tiếng Anh, và khu vực Bắc Á.

Bạn muốn đi du học ?