Tin tức

Phân biệt các loại bằng Thạc sỹ khi đi du học

Bạn muốn du học bậc Thạc sỹ nhưng chưa biết lựa chọn lộ trình nào cho phù hợp? Cùng GSE tìm hiểu xem cách phân biệt giữa các chương trình bậc Thạc sỹ Master Research, MA, MSc và MBA này nhé.

Thông thường, bậc học Thạc sỹ sẽ có 2 loại chính là Master Research (Thạc sỹ nghiên cứu) và Master Coursework (Thạc sỹ được giảng dạy).

phan biet cac loai bang thac sy 01

MASTER RESEARCH (Thạc sỹ nghiên cứu)

Đối tượng: dành cho sinh viên muốn học lên Tiến sỹ.

Thời gian: 2 năm

Sinh viên dành phần lớn thời gian để nghiên cứu và làm luận án. Thông thường, thời gian lên lớp nghe giảng rất ít. Vì vậy, sinh viên muốn theo học chương trình này cần có kỹ năng tự học và nghiên cứu. Bạn vẫn sẽ nhận được sự hỗ trợ và hướng dẫn của các giáo sư hoặc tiến sĩ thuộc chuyên môn nhưng quan trọng hơn hết vẫn là công trình của các bạn.

Kết quả đánh giá dựa trên dự án nghiên cứu và bài thuyết trình bảo vệ luận án.

Học phí: tương đối thấp hơn so với chương trình Thạc sỹ giảng dạy

MASTER COURSEWORK/MASTER TAUGHT-COURSE (Thạc sỹ giảng dạy)

So với chương trình Thạc sĩ nghiên cứu, bạn cần phải đến lớp học nhiều hơn. Việc đánh giá kết quả dựa vào các bài kiểm tra và thi cuối kỳ

Trong đó, có 2 dạng chính là Master of Arts (MA) và Master of Sciences (MSc)

Master of Arts (MA):

Thường dành cho các chương trình thiên về khoa học xã hội và nhân văn như lịch sử, văn học, ngôn ngữ, hành chính công, khoa học chính trị, truyền thông hoặc ngoại giao,… Sinh viên sẽ tham dự các bài giảng và hội thảo và phải hoàn thành các bài kiểm tra, luận văn dựa trên nghiên cứu độc lập.

 

Master of Science (MSc):

Thường dành cho các chương trình tập trung về khoa học, toán học, y tế, kỹ thuật,…Tuy nhiên, có một số lĩnh vực thuộc khoa học xã hội và nhân văn vẫn được cấp loại bằng này. Sinh viên cần tìm hiểu kỹ về loại bằng Thạc sĩ mà mình đang nhắm tới.

 

Master of Business Administration (MBA):

Hay còn được biết đến là Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh, các khoá học liên quan đến kinh doanh như kế toán, thống kê, nhân lực, luật kinh tế, tài chính, quản lý, tiếp thị,…

Các chương trình cũng bao gồm các khoá học tự chọn và sinh viên có thể tập trung nghiên cứu sâu vào một lĩnh vực cụ thể như kế toán hay tiếp thị.

Qua các phân tích trên, GSE hy vọng các bạn sẽ có được nhiều thông tin hữu ích và chọn được hướng đi phù hợp cho mình.

Tư vấn du học GSE – Đại diện tuyển sinh chính thức của 1000+ các trường đại học, cao đẳng và trung học tại Hà Lan, Anh Quốc, Ireland, Úc, New Zealand, Mỹ và Canada.

Để được hỗ trợ thông tin về du học bậc Thạc sỹ, vui lòng liên hệ tới các chuyên gia của Tư vấn du học GSE tại số hotline 1900 7211 hoặc điền thông tin vào form dưới đây:

Tư vấn du học GSE

Công ty Dịch vụ Giáo dục Toàn cầu (tên viết tắt: GSE), được thành lập vào năm 2009 bởi các cựu du học sinh Anh Quốc, là một trong những thương hiệu uy tín nhất trong lĩnh vực tư vấn du học và đào tạo với mạng lưới văn phòng ở tại Việt Nam, Úc và Anh Quốc. GSE chuyên cung cấp các dịch vụ tư vấn du học khách quan và trung thực tại các nước nói tiếng Anh, và khu vực Bắc Á.

Bạn muốn đi du học ?