Tin tức

Bang British Columbia, Canada khuyến khích sinh viên du học và định cư

rong tháng 10/2010, bang British Columbia (BC), một bang quan trọng của Canada, đã có chương trình khuếch trương các trường đại học với học sinh, sinh viên Việt Nam. VietNamNet đã có cuộc trao đổi với bà Moira Stilwell, Bộ trưởng Giáo dục bang về vấn đề này.

– Thưa bà, mục đích mở rộng thị trường giáo dục sẽ tập trung vào việc đào tạo học sinh Việt Nam ngay tại nước sở tại hay mời gọi họ sang học tại Canada?

Cả hai đều rất quan trọng. Học chương trình của các trường đại học tại BC ở Việt Nam giúp học sinh giảm thiểu chi phí đi lại, sinh hoạt và các chi phí khác, khiến cho việc tiếp cận càng đơn giản và thuận tiện hơn.

Ngược lại, học tại Canada sẽ giúp học sinh Việt Nam học được cả một nền văn hoá tiên tiến nữa.Điều đó vừa có lợi cho họ, vừa có lợi cho quan hệ hai nước.

– Học sinh Việt Nam qua đất nước xa xôi như Canada thì cần chuẩn bị những gì?

Họ chỉ cần chuẩn bị tinh thần ham học hỏi mà điều này, tôi biết học sinh Việt Nam đã có sẵn.

– Vậy còn chi phí?

Chi phí du học tại BC rất cạnh tranh so với Anh hay Mỹ.

Đất nước chúng tôi có nền kinh tế ổn định và văn hoá hoà trộn từ các miền trên thế giới với nhau, do vậy rất dễ cho người Việt Nam dễ sống và học tập với chi phí có thể thu xếp được với phần lớn.

– Bà có lo ngại việc một số người mượn cớ du học để ở lại luôn tại Canada?

Thực sự thì chúng tôi mong điều đó chứ.

Nếu họ có kiến thức, kỹ năng và tiếp thu được nhiều điều sau những khoá học, chúng tôi sẽ rất vui khi có họ gia nhập lực lượng lao động đang cần thêm của chúng tôi.

Hơn nữa, Canada là đất nước hình thành nên từ những người nhập cư muôn phương với nhau. Do vậy, chúng tôi không e ngại vấn đề nhập cư và luôn rộng lòng đón những ai có thể sống và làm việc hữu ích.

– Thưa bà, xuất khẩu giáo dục có phải là mảng quan trọng của Canada và đóng góp tới nền kinh tế có lớn không?

Trong năm 2009, hơn 41.000 sinh viên ở 165 nước trên thế giới đã học trong các trường của bang. Có khoảng 100.000 sinh viên quốc tế tham dự các khóa học ngắn hạn dưới 6 tháng.

Hiện tại, xuất khẩu du học của Canada chưa thành một mảng lớn như các nước khác mà chỉ là một phần trong giao dịch thương mại quốc tế. Nhưng tương lai, đây sẽ là mảng chiến lược, đóng góp quan trọng.

– Đâu là lợi thế lớn nhất để du học sinh Việt Nam chọn Canada thay vì nước khác?

Đó là sự an toàn, an ninh. Ở đất nước Canada, cha mẹ học sinh có thể yên tâm để con cái cho chúng tôi. Rất an toàn, không có kỳ thị, phân biệt đối xử hay các tệ nạn nguy hiểm. Tôi nghĩ trong bối cảnh hiện nay, đó là điều quan trọng. Chúng tôi tự hào về điều đó và sẽ tiếp tục bảo đảm cho điều đó còn tiếp diễn, để học sinh Việt Nam và cha mẹ họ hoàn toàn yên tâm về con cái mình.

– Cảm ơn bà.

Theo VietnamNet

Đến với GSE-beo các bạn sẽ được cung cấp các dịch vụ hoàn hảo và khép kín:  

  • Tư vấn tổng quan
  • Hỗ trợ hoàn thiện hồ sơ
  • Dịch vụ sửa hồ sơ thử miễn phí
  • Dịch vụ kiểm tra trình độ ngôn ngữ miễn phí
  • Hỗ trợ xin visa
  • Thu xếp nơi ăn ở và đặt vé máy bay
  • Hướng dẫn trước khởi hành
  • Sắp xếp phỏng vấn với đại diện trường
  • Thông tin học bổng 

Để biết thêm thông tin chi tiết về trường và cách nộp hồ sơ cho học bổng, xin vui lòng liên hệ:
GSE-BEO INTERNATIONAL EDUCATION 

Địa chỉ: 56 Ngọc Khánh, Quận Ba Đình, Hà Nội
ĐT: /
Email: 
hanoi@gse.edu.vn

Địa chỉ: Tầng Trệt, Tòa Nhà Greenstar, 70 Phạm Ngọc Thạch, Quận 3, TPHCM
ĐT: /
Email: 
hochiminh@gse.edu.vn

Website: www.gse.edu.vn

Tư vấn du học GSE

Công ty Dịch vụ Giáo dục Toàn cầu (tên viết tắt: GSE), được thành lập vào năm 2009 bởi các cựu du học sinh Anh Quốc, là một trong những thương hiệu uy tín nhất trong lĩnh vực tư vấn du học và đào tạo với mạng lưới văn phòng ở tại Việt Nam, Úc và Anh Quốc. GSE chuyên cung cấp các dịch vụ tư vấn du học khách quan và trung thực tại các nước nói tiếng Anh, và khu vực Bắc Á.

Bạn muốn đi du học ?